PC Khánh Hòa tổ chức gặp mặt, giao lưu cho lực lượng công nhân điện khu vực
07/06/2017 10:46
Nhằm ghi nhận và biểu dương những thành tích của lực lượng công nhân điện khu vực trong thời gian vừa qua, nhân tháng Công nhân năm 2017, PC Khánh Hòa đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu cho lực lượng công nhân điện khu vực đến từ 05 Điện lực: Vạn Ninh, Ninh Hòa, Cam Ranh – Khánh Sơn, Cam Lâm và Diên Khánh - Khánh Vĩnh. 


Phó Tổng giám đốc Trần Đăng Hiền phát biểu tại Hội nghị

Tham dự buổi gặp mặt có ông Trần Đăng Hiền - Phó TGĐ Công ty, bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng – Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các Giám đốc, Chủ tịch công đoàn các điện lực, Trưởng các phòng chức năng và 104 công nhân điện khu vực của 5 Điện lực trực thuộc. Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Đăng Hiền đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của lực lượng công nhân các Tổ điện khu vực đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong thời gian qua.

Tại buổi giao lưu, các công nhân điện khu vực đã tâm sự, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng về cuộc sống và công việc. Mỗi người có một hoàn cảnh và tâm sự khác nhau nhưng tất cả đều có chung một mục đích là phục vụ tốt khách hàng. Anh Nguyễn Đức Phúc – Tổ trưởng tổ điện khu vực Nam Cam Lâm chia sẻ: khi khách hàng gọi đến đề nghị xử lý sự cố điện, dù bất cứ hoàn cảnh nào, người công nhân điện cũng phải cố gắng bằng mọi cách sửa chữa khắc phục để có điện cho người dân, đồng thời giải đáp các thắc mắc một cách tận tình để giúp khách hàng thông suốt về dịch vụ của ngành Điện. 

Anh Nguyễn Duy Thông – Công nhân Tổ 2 – Tổ điện khu vực phía Nam (Điện lực Vạn Ninh) cho biết trong trường hợp nếu như trên đường đi công tác được khách hàng báo mất điện, trước tiên người công nhân điện giải thích thỏa đáng cho khách hàng hiểu nguyên nhân mất điện và đồng thời phải thực hiện đúng quy định an toàn lao động chỉ khi nào có phiếu công tác sửa chữa điện thì mới được phép leo lên lưới điện để sửa chữa.

Để giảm thiểu những rủi ro, nguy cơ tai nạn khi tiếp xúc trực tiếp với lưới điện hạ thế, như lời trao đổi của anh Bạch Ngọc Thuận – Công nhân điện khu vực (Điện lực Ninh Hòa), thì trước tiên người công nhân sửa chữa điện phải học tập và nắm rõ, nắm vững quy trình, quy định về an toàn khi công tác trên lưới điện, quy định phiếu công tác, phiếu thao tác, quy định về bảo hộ lao động. Tiếp đến, anh em phải nắm rõ sơ đồ lưới điện tại khu vực mình quản lý, đồng thời phải có ý thức tổ chức kỷ luật trong công tác, thường xuyên nhắc nhở động viên anh em trong tổ thường xuyên rút kinh nghiệm sau mỗi cuối ngày để bản thân mỗi người hoàn thiện hơn. Có như vậy mới đảm bảo an toàn cho người công nhân khi thực hiện công tác sửa chữa điện, đặc biệt tại các khu vực lưới điện nông thôn.


Anh Nguyễn Thanh Bình - Công nhân Xí nghiệp Cơ điện - Thí nghiệm chia sẻ tại buổi giao lưu

Một trong những chia sẻ ấn tượng và thú vị đến từ anh Nguyễn Thanh Bình, công nhân điện khu vực thuộc Xí nghiệp Cơ điện- Thí nghiệm. Theo anh Bình, là công nhân điện thường xuyên làm việc trên cao, bắt buộc người công nhân phải có những kỹ năng phù hợp và nắm rõ nguyên tắc, quy trình về an toàn lao động để hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ an toàn cho bản thân và đồng đội. Mỗi một người công nhân điện cần luôn nhớ đến “3 chữ C” trong công việc của mình.

Chữ C thứ nhất là Chuẩn bị: chuẩn bị cho mình vốn kiến thức cơ bản nhất về chuyên môn, về an toàn để có thể nhận biết phải làm gì, nhận biết đâu là nguy cơ mất an toàn để có biện pháp phòng tránh. Chuẩn bị tiếp theo là chuẩn bị dụng cụ, trang bị đồ nghề phù hợp với công việc đang làm thì mới đạt hiệu quả và an toàn. Tiếp đến là chuẩn bị tư tưởng vững vàng, chuẩn bị sức khỏe ổn định, tự nguyện làm việc, sẵn sàng làm việc tốt nhất. Chữ C thứ hai là Chấp hành: chấp hành những quy trình, quy định liên quan đến công việc. Chấp hành về kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở anh em đồng nghiệp tại hiện trường. Chấp hành mệnh lệnh đúng của cấp trên, của người chỉ huy trực tiếp, của người cho phép… bắt đầu từ lúc phổ biến công tác đầu giờ cho đến khi hoàn thành công việc. Chữ C thứ ba là Cấm: cấm tuyệt đối không được làm việc khi chưa được cấp phiếu công tác, phiếu thao tác, cấm tuyệt đối không được leo cao khi không có dây an toàn và cấm không được làm việc một mình…


Trao quà cho các công nhân có thành tích xuất sắc

Tại buổi giao lưu, các công nhân điện khu vực bày tỏ sự vui mừng, xúc động vì luôn nhận được sự quan tâm động viên của Lãnh đạo Công ty trong cuộc sống và công tác. Ngoài ra, anh em công nhân điện khu vực phấn khởi được tham gia buổi gặp mặt - giao lưu vì đây là dịp cho công nhân các tổ điện khu vực trao đổi, học tập lẫn nhau, đồng thời đây cũng là dịp để cho anh em đóng góp ý kiến xây dựng cho công tác quản lý lưới điện ngày càng hoàn thiện hơn.

Có thể nói chính lực lượng công nhân của các tổ điện khu vực đã góp phần không nhỏ vào thành tích hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của PC Khánh Hòa trong các năm vừa qua, và đặc biệt là đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả quản lý lưới điện phân phối tại các Điện lực trực thuộc Công ty, trên cơ sở đó tạo điều kiện nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng tại mỗi đơn vị. 

Huy Tôn

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập