PC Khánh Hòa tổ chức Hội thảo giới thiệu giải pháp công nghệ cho hệ thống điện mặt trời
04/07/2017 11:24
Hiện nay các nguồn năng lượng truyền thống như: dầu mỏ, khí đốt tự nhiên và than đá đang ngày một cạn kiệt. Vì vậy, cần phải tìm kiếm các nguồn năng lượng mới để thay thế. Giải pháp hiện nay là nghiên cứu sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, trong đó điện mặt trời là loại hình năng lượng tái tạo đang nhận được nhiều quan tâm, chú ý của cộng đồng.

Ngày 28/06/2017, PC Khánh Hòa đã phối hợp với Công ty TNHH Mitsubishi Việt Nam tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về những giải pháp công nghệ sử dụng nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Giải pháp Công ty Mitsubishi đưa ra là sử dụng Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt cho các tòa nhà, xây dựng các nhà máy điện năng lượng mặt trời, với chất lượng đã được kiểm nghiệm qua nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Malaysia,... với công suất lắp đặt của hệ thống từ vài chục kWp đến vài chục MWp.


Quang cảnh buổi hội thảo

Hệ thống điện năng lượng mặt trời lấy năng lượng của dòng bức xạ điện từ xuất phát từ Mặt Trời được hấp thu trực tiếp qua tấm pin mặt trời chuyển hóa thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi bộ chuyển đổi Inverter. Nguồn điện AC từ Hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới điện. Ngoài ra, khi điện lưới bị mất, bộ Inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này nhằm đảm bảo chắc chắn trong trường hợp mất điện lưới, hệ thống điện năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện, đảm bảo an toàn cho việc sửa chữa đường dây nếu có.

Bên cạnh những tính năng ưu việt nói trên, hệ thống điện năng lượng mặt trời cũng còn tồn tại một số yếu điểm như phụ thuộc nhiều vào thời tiết trong ngày, các mùa trong năm và chỉ hoạt động vào ban ngày, do đó để tạo được nguồn điện lớn cần phải có một khu vực rộng lớn để đặt các tấm pin mặt trời nhằm tạo được nguồn năng lượng dự trữ đủ lớn để tồn trữ trong các bộ ắcquy dự phòng của hệ thống. 

Trong thời gian tới, PC Khánh Hòa sẽ trang bị, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái các công trình kiến trúc do Công ty quản lý nhằm đáp ứng một phần nhu cầu sử dụng điện tại các tòa nhà này, tiếp theo đó đơn vị sẽ xây dựng kế hoạch triển khai lắp đặt cho tất cả Trạm biến áp 110kV trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, trên cơ sở đó sẽ rút kinh nghiệm triển khai rộng rãi cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo từ điện mặt trời.

Đình Phước
 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập