PC Khánh Hòa tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởnghọc sinh giỏi tiêu biểu năm học 2016-2017
05/07/2017 07:36
Ngày 29/6/2017 vừa qua, Công đoàn PC Khánh Hòa phối hợp Đoàn Thanh niên tổ chức Lễ tuyên dương con CBCNV đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016-2017. Đây là một trong những hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em, ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và ngày Dân số năm 2017 của PC Khánh Hòa.


Toàn cảnh buổi lễ tuyên dương các cháu HS tiêu biểu năm học 2016-2017

Đến dự buổi lễ, có sự tham dự của Ban Tổng Giám đốc Công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các lãnh đạo, ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên của các Điện lực, Xí nghiệp, phòng ban trực thuộc Công ty và 60 cháu thiếu nhi đại diện cho 97 cháu là con CBCNV PC Khánh Hòa đã đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, thành phố, tỉnh, quốc gia trong năm học vừa qua.


Tiết mục Văn nghệ mở màn của các cháu con CBCNV khối Văn phòng Công ty

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Cao Ký – Tổng Giám đốc Công ty nhấn mạnh “Trong quá trình nuôi dạy các cháu, Công ty mong muốn các bậc phụ huynh thường xuyên trao đổi với nhau những phương pháp hay để hướng dẫn các cháu học tập và rèn luyện một cách tốt nhất, đặc biệt rất cần các phương pháp mang tính độc lập, tự chủ và sáng tạo cao. Tránh tạo cho các cháu thói quen học vẹt, học tủ hoặc học theo khuôn mẫu, làm mất đi tư duy và năng khiếu sáng tạo tiềm ẩn trong các cháu”.


TGĐ Nguyễn Cao Ký và Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Tuyết Hồng trao thưởng cho các cháu học sinh

Ông Ký cho biết Công ty cũng rất mong các bậc phụ huynh phối hợp cùng với nhà trường, cơ quan…, xây dựng các nội dung sinh hoạt trong gia đình để rèn luyện cho các cháu từ việc học cho đến việc tự chăm sóc chính bản thân, tạo cho các cháu sự tự tin trong giao tiếp và học tập.


Cháu Huỳnh Ngọc Quỳnh Thơ chia sẻ bí quyết học giỏi môn tiếng Anh

Tại buỗi lễ, các cháu được giao lưu, trò chuyện, chia sẻ những bí quyết trong học tập cũng như trong cuộc sống. Cháu Huỳnh Ngọc Quỳnh Thơ là con của anh Huỳnh Thanh Sương hiện công tác tại Xí nghiệp lưới điện cao thế (Giải vàng Olympic tiếng Anh cấp toàn quốc; Giải 3 Olympic tiếng Anh trên Net cấp tỉnh và Giải 3 tiếng Anh trong kỳ thi HS giỏi khối 9 cấp tỉnh) chia sẻ bí quyết để học giỏi môn tiếng Anh: “Học giỏi môn tiếng Anh cần có sự đam mê và tự học mọi lúc mọi nơi, đọc tiếng Anh trên các biển quảng cáo ngoài đường khi có thể, thường xuyên xem phim, nghe nhạc tiếng Anh để dần dần cảm nhận tiếng Anh như hơi thở hàng ngày của mình vậy. Khi đó, bản thân người học sẽ giỏi tiếng Anh lúc nào không biết….”

Còn đây là lời chia sẻ rất dễ thương của cháu Võ Thục Đoan: 8 tuổi, là con của chị Lê Thị Thanh Thảo – Điện lực Vĩnh Nguyên (Giải nhì môn Toán tiếng Việt trên Internet cấp tỉnh, giải C hội thi vẽ tranh tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông HS tiểu học cấp TP): “Để trở thành con ngoan trò giỏi của ba mẹ và thầy cô thì ở nhà con phải luôn luôn cố gắng học hành thật chăm chỉ, biết vệ sinh cá nhân cho bản thân của mình. Ngoài ra, con còn phải biết giúp đỡ ba mẹ những công việc vừa sức của mình để ba mẹ có thời gian làm việc trên Công ty và nuôi sống gia đình”. 


Chị Trần Ngọc Thùy Trang – đại diện tất cả phụ huynh– phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ

Phát biểu thay mặt các phụ huynh tại buổi lễ, chị Trần Ngọc Thùy Trang – mẹ của cháu Huỳnh Ngọc Quỳnh Thơ chia sẻ: “Tôi thường tâm sự và động viên với cháu rằng: con ơi, mẹ và con là hai chiến binh, chúng ta cùng nhau phấn đấu để có một tương lai tốt đẹp hơn.”

Chị Trang cũng cho biết thêm: “Trong thời đại “công nghệ” như hiện nay, việc nuôi dạy con cái thật không hề đơn giản, đặc biệt trong giai đoạn tuổi dậy thì. Tôi thấy cần phải làm bạn với con, chia sẻ mọi vui buồn với con. Vì vậy, tôi luôn đồng hành với con, ủng hộ con, chấp nhận con với cả ưu khuyết điểm, cái tốt và cái chưa tốt của con. Tôi không gây áp lực cho con mà luôn động viên con cố gắng đạt được kết quả tốt nhất trong học tập. Khuyến khích con học đi đôi với hành, vừa học vừa chơi, gắn với những sở thích lành mạnh để tạo hứng thú cho con học tập tốt.”


Các cháu học sinh chụp ảnh lưu niệm

Buổi lễ Tuyên dương các cháu là con CBCNV có thành tích xuất sắc trong học tập trong năm học 2016-2017 thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo PC Khánh Hòa đối với các cháu con CBCNV trong đơn vị, động viên các cháu vươn lên trong học tập và sinh hoạt, trở thành con ngoan trò giỏi, chuẩn bị đầy đủ hành trang để có thể tự tin bước vào đời. 

Huy Tôn – Bích Huyên

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập