Kỹ sư Huỳnh Tuấn Hòa - gương Đảng viên tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh
05/07/2017 08:54
Tại Hội nghị chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 vừa được Đảng bộ PC Khánh Hòa tổ chức, kỹ sư Huỳnh Tuấn Hòa là một trong 24 cá nhân điển hình được Đảng bộ PC Khánh Hòa tuyên dương trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn năm 2015 – 2016.

Kỹ sư Huỳnh Tuấn Hòa hiện đang công tác tại Xí nghiệp lưới điện cao thế (trực thuộc PC Khánh Hòa), đã gắn bó gần 25 năm với ngành điện. Trong thời gian đó, anh đã tìm tòi, nghiên cứu và cho ra đời nhiều sáng kiến, cải tiến nâng cao năng suất lao động, cải thiện môi trường làm việc, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị và Công ty.


Anh Huỳnh Tuấn Hòa đọc tham luận tại Hội nghị chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, phong cách và đạo đức Hồ Chí Minh năm 2017

Anh Huỳnh Tuấn Hòa chia sẻ “Trong quá trình làm việc, bản thân tôi thấy có những vướng mắc mà chưa giải quyết được ngay thì sẽ cố gắng tìm hiểu những vấn đề liên quan đến vướng mắc đó. Từ đó, thông qua công việc sẽ tự động phát sinh ra những ý tưởng và giải pháp để có thể giải quyết những khó khăn, tồn tại trong công việc, trên cơ sở đó triển khai công việc một cách tốt nhất, đồng thời xây dựng thêm nhiều giải pháp phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.”


Kỹ sư Huỳnh Tuấn Hòa đang tại phòng làm việc

Nhận thấy đồng hồ rơ-le thời gian tại TBA 110kV E27 Nha Trang thường trở về chỉ số thời gian mặc định khi mất nguồn nuôi rơ-le gây khó khăn cho việc kiểm tra phối hợp phân tích sự cố, anh Huỳnh Tuấn Hòa đã xây dựng giải pháp thay rơ-le bảo vệ khoảng cách kỹ thuật của xuất tuyến 110kV, góp phần tiết kiệm chi phí đầu tư, giảm thời gian cắt điện chỉ còn 01 ngày thay vì 03 ngày so với trước. Đặc biệt, sáng kiến này là bước đệm thuận lợi cho kế hoạch xây dựng trạm không người trực dự kiến vào cuối năm 2018. Bên cạnh đó anh còn xây dựng giải pháp lập phương án tổ chức thi công tại Trạm biến áp Đồng Đế, một trong những TBA quan trọng cấp điện cho phụ tải khu vực phía Bắc Nha Trang. Sáng kiến này đã giúp cấp điện ổn định, giảm thời gian cắt điện thi công, tăng thời gian cấp điện cho các phụ tải trong khu vực. Từ năm 2013 đến nay, anh đã đề xuất 07 sáng kiến cải tiến kỹ thuật với tổng số tiền làm lợi hơn 500 triệu đồng.

Học tập tấm gương của Bác Hồ vĩ đại, không chỉ có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, anh Huỳnh Tuấn Hòa rất nghiêm túc trong việc tự rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân. Những năm qua anh luôn hoàn thành tốt trách nhiệm của người Đảng viên, gương mẫu trước tập thể CB-CNV trong đơn vị, gần gũi với đồng nghiệp, luôn coi trọng nguyên tắc nói đi đôi với làm. Năm 2016, anh là một trong những tấm gương được khen thưởng vì đạt thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Anh Lê Minh Tường – Trưởng trạm biến áp 110kV E27 nhận xét: “Trong công tác, anh Hòa là người chịu khó học hỏi và có nhiều sáng kiến có giá trị phục vụ cho công tác quản lý vận hành của đơn vị, được Công ty đánh giá cao”. Đánh giá về anh Huỳnh Tuấn Hòa, Đ/c Trần Nguyễn Duy Khải – Bí thư Chi bộ Xí nghiệp lưới điện cao thế cho biết: “Trong công việc, đồng chí Hòa rất gương mẫu và thực hiện tốt công việc được giao. Trong chi bộ, đồng chí Hòa là người được các đảng viên tín nhiệm. Tại Đại hội chi bộ Xí nghiệp lưới điện cao thế nhiệm kỳ 2017-2020 sắp tới, đồng chí Hòa đã được đề cử vào chi ủy”.

Anh Huỳnh Tuấn Hòa luôn ghi nhớ lời dạy của Bác: “Cán bộ Đảng viên phải luôn đi trước, tận tâm tận lực làm hết trách nhiệm của mình với mọi công việc”. Giản dị, khiêm tốn, nhiệt huyết trong công việc nên lúc nào anh cũng được đồng nghiệp quý mến. Gắn bó với ngành điện gần 25 năm, tuy nhiên anh Huỳnh Tuấn Hòa vẫn luôn giữ được tinh thần làm việc xông xáo như ngày mới vào nghề. Anh luôn tâm niệm sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho ngành điện. Kỹ sư Huỳnh Tuấn Hòa xứng đáng là tấm gương sáng về học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. 

Huy Tôn 

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập