PC Khánh Hòa làm việc với UBND Tp.Nha Trang về công tác đầu tư, xây dựng lưới điện
19/07/2017 10:34
Ngày 14/7/2017, Đoàn Công tác của PC Khánh Hòa gồm Chủ tịch HĐQT, Ban Tổng Giám đốc Công ty cùng lãnh đạo các Phòng chức năng, Xí nghiệp Xây lắp công nghiệp đã có buổi làm việc với Thường trực UBND TP Nha Trang để báo cáo về công tác đầu tư, xây dựng lưới điện trên địa bàn thành phố.

Tham dự buổi làm việc, về phía UBND TP Nha Trang có Ông Lê Hữu Thọ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND cùng lãnh đạo các Ban, ngành của Thành phố Nha Trang.


Ông Nguyễn Cao Ký - Tổng Giám đốc PC Khánh Hòa báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo PC Khánh Hòa đã báo cáo một số nội dung về tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty, công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa lưới điện trên địa bàn TP Nha Trang trong 6 tháng đầu năm 2017. Ngoài ra, Lãnh đạo PC Khánh Hòa cũng giới thiệu chi tiết về công nghệ sửa chữa lưới điện đang mang điện (Hotline) đã được Công ty triển khai đưa vào hoạt động vào cuối năm 2016 và đã phát huy hiệu quả tích cực trong việc cung cấp điện ổn định, liên tục phục vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. 

PC Khánh Hòa cũng báo cáo một số vướng mắc cần được lãnh đạoUBND TP quan tâm tháo gỡ nhằm tạo điều kiện thuận lợi để Công ty hoàn thành nhiệm vụ phát triển lưới điện trên địa bàn Thành phố Nha Trang. Cụ thể, trong quá trình triển khai các công trình đầu tư xây dựng và sửa chữa lưới điện, việc xin cấp phép thi công không kịp tiến độ thực hiện do một số khu vực có tăng trưởng phụ tải cao nhưng chưa bố trí được vị trí xây dựng đường dây trung hạ áp và trạm biến áp do chưa có trong quy hoạch; một số tuyến đường có nhiều công trình hạ tầng ngầm (viễn thông, cấp thoát nước...), nay thêm hệ thống điện nên không có chỗ bố trí; việc dựng cột, xây dựng trạm biến áp trên một số tuyến đường chưa được sự đồng thuận của người dân...

Sau khi nghe ý kiến của PC Khánh Hòa và các Ban, ngành trực thuộc Thành phố, Ông Lê Hữu Thọ - Chủ tịch UBND TP Nha Trang hoan nghênh việc PC Khánh Hòa áp dụng các tiến bộ KHKT vào quản lý, vận hành hệ thống điện, nhất là công nghệ sửa chữa lưới điện đang mang điện, đầu tư các hệ thống điện để phục vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố Nha Trang đang phát triển với tốc độ rất nhanh, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện hàng năm tăng trên 13% của địa phương ...

Ông Lê Hữu Thọ cho rằng nhằm tạo điều kiện cho Thành phố Nha Trang phát triển bền vững, đồng bộ thì việc xây dựng lưới điện cần phù hợp với quy hoạch của địa phương. Nếu quy hoạch đã cũ thì các Ban ngành liên quan của Thành phố Nha Trang sẽ phối hợp với PC Khánh Hòa trình cấp thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp, các vị trí cụ thể vướng nhà dân, lề đường nhỏ hẹp cần thiết kế lại sơ đồ thi công cho phù hợp với thực tế, vừa triển khai được công trình, vừa đảm bảo mỹ quan đô thị. 

Lãnh đạo UBND TP Nha Trang cũng ghi nhận các ý kiến đề xuất khác của PC Khánh Hòa về quản lý treo cáp viễn thông trên cột điện, hạ ngầm, hướng tuyến ĐZ 110kV khu Vinpearl... trên phương thức xem xét, đánh giá từng vấn đề cụ thể, đồng thời đề nghị PC Khánh Hòa tiếp tục đầu tư nâng cấp hệ thống điện nhằm đáp ứng tốt hơn nữa cho nhu cầu phát triển của Thành phố Nha Trang trong thời gian sắp tới.

Hạnh Quyên

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập