PC Khánh Hòa tổ chức học tập công tác An toàn – Vệ sinh lao động tại Nhật Bản
21/07/2017 14:23
Được sự đồng ý của lãnh đạo Công ty, vừa qua PC Khánh Hòa đã tổ chức chuyến tham quan học tập về công tác công tác An toàn - Vệ sinh lao động tại Trung tâm huấn luyện và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật viên của Tập đoàn Kinden – Nhật Bản. Chuyến tham quan học tập được tổ chức cho 50 CB-CNV tham gia, chia làm 02 đợt, mỗi đợt có 25 người, thời gian từ ngày 03/07/2017 và ngày 17/07/2017. 

Tham gia đoàn tham quan có ông Đỗ Thanh Sơn – Phó Tổng Giám đốc Công ty và bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng – Chủ tịch Công đoàn Công ty. Ngoài ra, tham gia đoàn còn có các kỹ sư an toàn, trưởng phòng kỹ thuật, đội trưởng, tổ trưởng sản xuất, người chỉ huy trực tiếp, an toàn vệ sinh viên của các đơn vị điện lực, xí nghiệp và cán bộ Phòng ban Công ty liên quan đến công tác trực tiếp sản xuất.


Hội trường Trung tâm huấn luyện của Tập đoàn Kinden

Đến thăm Trung tâm huấn luyện và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật viên thuộc Tập đoàn Kinden – Nhật Bản, đoàn tham quan được đón tiếp một cách trọng thị và được nghe giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Trung tâm; các ngành nghề đào tạo, các hình thức huấn luyện, kỹ năng làm việc nhóm cũng như chương trình và thời gian đào tạo cho các học viên của Trung tâm để trở thành những kỹ thuật viên lành nghề và có phẩm chất tốt. 


Thực hành thay máy biến áp tại Trung tâm huấn luyện

Ngoài ra, đoàn cũng được trực tiếp xem buổi huấn luyện thực hành cho các học viên tại Trung tâm như: thay công tơ định kỳ, thay recloser, thay chuỗi sứ căng 110kV và thay MBA phụ tải… trên thết bị đang mang điện, đảm bảo cấp điện liên tục cho khách hàng. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng giới thiệu một số các dụng cụ trang thiết bị kỹ thuật điện, phương tiện bảo vệ cá nhân đảm bảo cách điện an toàn và thuận tiện, dễ sử dụng cho người công nhân khi công tác trực tiếp trên lưới điện, phù hợp với điều kiện từng mùa khí hậu trong năm...

Trên cơ sở các nội dung đã được giới thiệu, các thành viên trong đoàn đã nêu một số câu hỏi trao đổi với Trung tâm về những vấn đề liên quan đến kiến thức kỹ thuật an toàn điện, chương trình học tập, rèn luyện thể chất của các học viên, thời lượng các buổi học lý thuyết và thực hànhkỹ năng thực tế của các học viên tại Trung tâm…


Chụp hình lưu niệm với cán bộ quản lý và học viên tại Trung tâm huấn luyện

Qua chuyến tham quan học tập, các thành viên trong đoàn đã tiếp cận được những kiến thức và kinh nghiệm về kỹ thuật an toàn điện trong các lĩnh vực; thực hiện kiểm soát khi thao tác trên các thiết bị đang mang điện; thực hiện các công việc làm hàng ngày cũng như các kỹ năng, sinh hoạt và làm việc theo nhóm… Từ đó, nâng cao kiến thức về công tác an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản lý vận hành lưới điện tại PC Khánh Hòa.

Nguyễn Niệm

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập