PC Khánh Hòa đảm bảo cung ứng điện mùa cao điểm du lịch
25/07/2017 08:24
Sáu tháng đầu năm nay, tỉnh Khánh Hòa đã đón hơn 2,6 triệu lượt du khách đến lưu trú, tham quan, nghỉ dưỡng, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2016 và đạt doanh thu trên 7.500 tỷ đồng. Do thời tiết nắng nóng cộng với lượng khách du lịch đến với Nha Trang – Khánh Hòa cao hơn các năm trước nên mùa cao điểm sử dụng điện năm 2017 dự kiến sẽ có lượng điện tiêu thụ cao hơn nhiều so với mọi năm. 

Thực tế đó đòi hỏi PC Khánh Hòa phải tập trung thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện đầy đủ, ổn định và liên tục đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của nhân dân. Từ đầu năm đến nay, tại tỉnh Khánh Hoà đã diễn ra nhiều sự kiện chính trị - xã hội và du lịch có quy mô lớn như: Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2017, Lễ hội Tháp Bà Ponagar… 

Đây là dịp thu hút lượng lớn du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Do chuẩn bị tốt công tác cấp điện, nên PC Khánh Hòa đã thực hiện tốt nhiệm vụ cấp điện phục vụ các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn Khánh Hòa nói chung, Nha Trang nói riêng và đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của toàn tỉnh.

Để đảm bảo điện sinh hoạt, sản xuất và phục vụ khách du lịch, PC Khánh Hòa đã chủ động triển khai kế hoạch cung ứng điện ngay từ đầu năm 2017. Theo đó đơn vị đã phối hợp với Sở Công Thương lập danh sách khách hàng sử dụng điện ưu tiên năm 2017 (không phải hạn chế khi thiếu điện), trình UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt theo quy định về điều kiện, trình tự và thủ tục ngừng, giảm mức cung cấp điện; bên cạnh đó đã thành lập lại Tổ điều hành cung ứng điện do Tổng giám đốc Công ty làm Tổ trưởng nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Tổ điều hành cung ứng điện và phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh năm 2017.


Vệ sinh sứ cách điện trước khách sạn Palace trên đường Yersin

Ngay từ đầu tháng 6, tháng cao điểm nắng nóng cũng là tháng bắt đầu của mùa du lịch, để góp phần hạn chế ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân cũng như sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đồng thời nâng cao chất lượng điện năng phục vụ khách hàng, phục vụ du lịch… Lãnh đạo PC Khánh Hòa đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu các điện lực và xí nghiệp tập trung nhân lực và vật tư xử lý dứt điểm các trường hợp mất điện nhiều lần; tổ chức giám sát chặt chẽ tình trạng làm việc của MBA 110kV, MBA phụ tải, .... 


Tăng cường cáp điện hạ áp tại Hội trường 46 Trần Phú, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa trong mùa du lịch

Công ty cũng chuẩn bị sẵn sàng phương án xử lý các hiện tượng bất thường nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định cho khách hàng; đưa danh sách các trạm biến áp phụ tải vận hành trên 80% công suất định mức vào tình trạng giám sát vận hành đặc biệt và chủ động có kế hoạch triển khai thực hiện công tác chống quá tải; chủ động san tải, tăng cường dây dẫn hạ áp đối với các lộ hạ áp có nguy cơ quá tải; rà soát các aptomat lộ tổng tại các trạm biến áp, đảm bảo các aptomat lộ tổng hoạt động tốt và sử dụng chủng loại phù hợp với công suất định mức của máy biến áp…

Bộ phận chăm sóc khách hàng của Công ty tăng cường nắm bắt tình hình cung cấp điện để kịp thời trả lời và giải thích cho khách hàng. Bên cạnh đó các đơn vị quản vị vận hành cũng tăng cường nhân viên trực ca, nhanh chóng bàn giao hiện trường cho đơn vị công tác và trả lưới đóng điện cho khách hàng, đồng thời tăng cường giám sát đơn vị công tác nhằm đảm bảo thi công đúng tiến độ đã cam kết.

Ngoài ra, để đảm bảo có đủ nguồn điện ổn định cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt là nhu cầu cung ứng điện phục vụ cho các hoạt động du lịch, PC Khánh Hòa còn triển khai các biện pháp tuyên truyền tiết kiệm điện trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đó trong 6 tháng đầu năm 2017, PC Khánh Hòa đã tổ chức 3 cuộc diễu hành qua các đường phố chính của TP. Nha Trang với các khẩu hiệu “Tiết kiệm điện để bảo vệ môi trường, bền vững cho tương lai” nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về tiết kiệm điện. Ngoài ra, PC Khánh Hòa cũng đã tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện tại 05 trường tiểu học: Ngọc Hiệp, Vĩnh Hòa, Phước Long, Vĩnh Ngọc, Phước Đồng với sự tham gia của gần 4.000 em học sinh.

Từ cuối năm 2016, PC Khánh Hòa đã chính thức khai trương hoạt động sửa chữa điện Hotline giảm thiểu thời gian cắt điện một cách đáng kể. Ngoài ra, việc triển khai lắp đặt máy biến áp tổn hao thấp Amorphous làm giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường, góp phần tiết kiệm năng lượng điện, bảo vệ môi trường… Những biện pháp nêu trên đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho PC Khánh Hòa đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu sử dụng điện của nhân dân tại địa phương, đặc biệt là trong mùa cao điểm du lịch của năm 2017. 
---
Huy Tôn 

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập