PC Khánh Hòa đầu tư nâng cấp lưới điện khu vực phía Bắc của tỉnh
25/07/2017 09:50
6 tháng đầu năm 2017, PC Khánh Hòa đã đầu tư trên 15 tỉ đồng cải tạo lưới điện cho các khu vực phía Bắc tỉnh Khánh Hòa. So với các khu vực khác trong tỉnh, sản lượng điện thương phẩm các khu vực phía Bắc tỉnh Khánh Hòa chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu sản lượng điện toàn tỉnh. 

Thống kê trong tháng 6/2017, sản lượng điện thương phẩm tại thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh đạt trên 150 triệu kWh, chiếm trên 30% tổng sản lượng điện toàn tỉnh. Nhu cầu sử dụng điện tại khu vực này tăng nhanh, tuy nhiên do hệ thống lưới điện tại một số khu vực tại 2 địa phương này chưa đáp ứng tốc độ tăng trưởng phụ tải nên chất lượng cung cấp điện năng chưa cao. Tỉ lệ TTĐN ở hai khu vực này duy trì ở mức 5,57% tại Ninh Hòa và 4,59% tại Vạn Ninh, cao hơn mức trung bình của toàn tỉnh. Trước thực tế nêu trên, nhu cầu đầu tư, cải tạo lưới điện ở khu vực phía Bắc tỉnh là hết sức cần thiết.

Ngay trong những tháng đầu năm 2017, lưới điện thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh đã được PC Khánh Hòa đầu tư trên 15 tỉ đồng để nâng cấp và cải tạo. Trong đó, Ninh Hòa được đầu tư thay dây, tăng cường tiết diện dây dẫn trục chính lưới điện đi qua các xã Ninh Ích, Ninh Quang, Ninh Phụng, Ninh Bình,… Đây là dự án lớn nâng cao nâng lực cung cấp điện trên diện rộng ở thị xã Ninh Hòa. 


Thay dây, tăng cường tiết diện dây dẫn trục chính tuyến 478_E24 trên đường QL1A (thị xã Ninh Hòa)

Tham gia trực tiếp nâng cấp lưới điện tại địa bàn thị xã Ninh Hòa, anh Trần Minh Dũng – Tổ phó Tổ QLVHĐD&T – Điện lực Ninh Hòa chia sẻ: “Việc cải tạo lưới điện tại Ninh Hòa nhằm nâng cao năng lực cung cấp điện, hỗ trợ cho các xã phía nam. Lưới điện trong vùng nhiều cây cối được giải phóng hành lang giúp giảm được sự cố, giảm TTĐN, nâng cao chất lượng điện thương phẩm. Việc cải tạo lưới điện giúp đảm bảo nguồn điện được vận hành liên tục”.

Tại huyện Vạn Ninh, PC Khánh Hòa tập trung sửa chữa, hoàn thiện nâng cao năng lực cung cấp điện cho dự án xây dựng mới nhánh rẽ trung áp 22kV và Trạm biến 100kVA tại xã Vạn Hưng. Sau khi dự án được hoàn thành, người dân khu vực này được sử dụng nguồn điện mới với chất lượng cao hơn. Về phía ngành điện, sau khi hoàn thành dự án, tạo nguồn dự phòng phụ tải khu vực này thì đơn vị cũng giảm được tỉ lệ TTĐN cho toàn huyện.


Xây dựng mới Nhánh rẽ trung áp 22kV và TBA 100kVA - 22/0,4kV - T.879B tại xã Vạn Hưng- huyện Vạn Ninh

Anh Nguyễn Chí Khải – Chỉ huy thi công công trường của Điện lực Vạn Ninh cho biết: “Do bán kính cấp điện lớn, nên tổn thất điện áp tại khu vực cuối đường dây cao, không đảm bảo cho người dân và khách hàng sử dụng. Do vậy, Công ty và Điện lực Vạn Ninh đã tiến hành khảo sát và triển khai thi công lắp đặt trạm biến áp tại 02 xã Vạn Hưng và Vạn Phú B nhằm nâng cao chất lượng lưới điện, phục vụ cho người dân tốt hơn. Hơn nữa, người dân tại khu vực này đang có phong trào trồng tỏi trên cát nên việc cấy mới TBA 3 pha tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc tưới tiêu và trồng trọt, nâng cao mức sống của các hộ nông dân”.

Trong nhiều năm qua PC Khánh Hòa đã ưu tiên tập trung đầu tư nhiều dự án lớn như phủ điện vùng lõm, vùng trắng, cải tạo lưới điện nông thôn... Có điện được cung cấp một cách ổn định, nhân dân sẽ phát triển kinh tế gia đình một cách thuận lợi hơn. Về phía ngành điện tỉnh Khánh Hòa, việc đầu tư cải tạo lưới điện tại khu vực phía Bắc cũng như nhiều khu vực khác trên địa bàn toàn tỉnh sẽ nâng cao năng lực cấp điện, giảm TTĐN, góp phần tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Huy Tôn

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập