Tuổi trẻ PC Khánh Hòa tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
27/07/2017 19:59
Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng chiến đấu và hy sinh cho tự do, độc lập dân tộc, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vừa qua Đoàn thanh niên PC Khánh Hòa đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

Sáng ngày 26/7/2017, Đoàn thanh niên PC Khánh Hòa cùng với các Đoàn cơ sở trong Cụm Công nghiệp-Viễn thông thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tám (92 tuổi), Lê Thị Theo (81 tuổi) và Nguyễn Thị Dươi (86 tuổi). Gặp gỡ các Mẹ Việt Nam anh hùng, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các Mẹ, bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh lớn lao và cao cả của các Mẹ và gia đình, góp phần to lớn vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc.


Nụ cười của Mẹ - mẹ Nguyễn Thị Tám


Mẹ Lê Thị Theo - Mẹ của liệt sĩ Phạm Đức Phương

Sau khi thăm hỏi các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) PC Khánh Hòa và ĐVTN Khối Doanh nghiệp đã đến tham quan khu di tích lịch sử cấp quốc gia “Đá Hang – Đồng Bò”. Tại đây đoàn đã đặt vòng hoa tưởng nhớ những anh hùng đã hy sinh tại đây. Trong 30 năm kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Đá Hang là một căn cứ địa chiến lược tại chiến trường Nam Trung Bộ, tạo nên nhiều chiến công vang dội, góp phần tích cực vào chiến dịch giải phóng Nha Trang, tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam năm 1975.


Mật khu Hang Đá - Đồng Bò

Nằm trong chuỗi hoạt động “Theo bước chân những người anh hùng”, tối ngày 26/7/2017 tại nghĩa trang Hòn Dung - thành phố Nha Trang, ĐVTN PC Khánh Hòa cùng với 1.000 đoàn viên của cả tỉnh đã tham gia chương trình “Mãi mãi tuổi hai mươi” do Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức. Tham dự chương trình có lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện các Sở, Ban, Ngành tại địa phương … Sau khi thắp lửa truyền thống, các đoàn viên thanh niên đã dâng hoa, dâng hương và thắp nến tại phần mộ của các anh hùng, liệt sĩ đang an nghỉ tại nghĩa trang Hòn Dung. Cũng trong chương trình này, Ban tổ chức đã tặng quà tri ân cho 02 Mẹ Việt Nam anh hùng và 20 cựu thanh niên xung phong.


Thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Thời gian qua, ĐVTN Đoàn cơ sở PC Khánh Hòa luôn tích cực tham gia các hoạt động “Về nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” do địa phương và Đoàn cấp trên tổ chức. Thông qua việc tham gia các hoạt động này, ĐVTN PC Khánh Hòa đã được giáo dục một cách sâu sắc về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Tuổi trẻ PC Khánh Hòa luôn khắc ghi công lao vĩ đại, sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, nguyện đem hết sức lực và trí tuệ của mình để lao động và học tập, góp phần xây dựng quê hương Khánh Hòa ngày càng giàu đẹp.

Huyên Trần

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập