Top 50 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất năm 2017
31/07/2017 11:00
Ngày 25/7/2017 vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi bình chọn báo cáo thường niên (BCTN) năm 2017 cho 50 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất. Cuộc thi này do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Báo Đầu tư phối hợp tổ chức. PC Khánh Hòa (mã chứng khoán là KHP, giao dịch ở HOSE) vinh dự được bầu chọn và xếp thứ 31 trong 50 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất năm 2017.

Báo cáo thường niên hợp lệ được xét chọn là những báo cáo trong năm tài chính 2016, được công bố chính thức và nộp đúng hạn cho HOSE hoặc HNX. Trong tổng số 638 báo cáo trong diện được soát xét, Hội đồng bình chọn đã chọn 125 BCTN vào vòng chung khảo, chấm điểm chi tiết về hình thức lẫn nội dung. Kết quả, có 50 báo cáo tốt nhất, có số điểm cao nhất được chọn để trao giải.

Có ba giá trị và mục tiêu mà Ban tổ chức hướng đến thông qua cuộc thi. Thứ nhất, thúc đẩy việc áp dụng các thông lệ tốt nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công bố thông tin, hướng đến nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam. Kế đến là khuyến khích các doanh nghiệp niêm yết áp dụng các thông lệ quốc tế về quản trị công ty và quản trị rủi ro để hướng đến phát triển bền vững. Và cuối cùng, mở rộng và kêu gọi thêm nữa các tổ chức chuyên nghiệp tham gia vào Hội đồng bình chọn, một mặt nhằm nâng cao chất lượng của giải, mặt khác nâng tầm cuộc thi thành giải thưởng có uy tín được công nhận trong cộng đồng nhà đầu tư quốc tế.


Ông Nguyễn Thanh Lâm - Chủ tịch HĐQT PC Khánh Hòa nhận giải

Cuộc thi năm 2017 có thêm nhiều điểm mới so với các năm trước. Thứ nhất: các báo cáo vào vòng chung khảo sẽ được soát xét bởi 4 công ty kiểm toán hàng đầu là Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PricewaterhouseCoopers (PwC). Thứ hai, xét cộng điểm thưởng cho các báo cáo có phần báo cáo tài chính được lập theo Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) và cho báo cáo có bản tiếng Anh (tối đa 5 điểm cho mỗi nội dung). Thứ ba, lần đầu tiên, các DN không bắt buộc phải nộp báo cáo bằng bản in. Thay vào đó, Hội đồng bình chọn sẽ chấm trên bản điện tử. Sự thay đổi này nhằm mục đích khuyến khích các DN hướng đến các chuẩn mực phát triển bền vững.


03 đơn vị điện lực của EVNCPC nhận giải tại buổi lễ

Trong 10 năm cuộc thi Top 50 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất được tổ chức từ năm 2007 đến 2017, PC Khánh Hòa vinh dự có 03 lần được bình chọn: xếp thứ 42 (năm 2014), xếp thứ 33 (năm 2015) và xếp thứ 31 (năm 2017).


Chứng nhận PC Khánh Hòa - Top 50 Doanh nghiệp có BCTN tốt nhất năm 2017

Một trong những điểm nhấn trong các Báo cáo thường niên của PC Khánh Hòa là phần nội dung quản trị doanh nghiệp được phát triển dựa trên các hoạt động thực tế triển khai tại đơn vị và vận dụng các nguyên tắc về quản trị công ty, thể hiện qua những phân tích, chia sẻ, đánh giá sát thực về tình hình kinh doanh, quản trị điều hành nhằm thể hiện quyết tâm của những người đứng đầu trong việc duy trì sự tăng trưởng và phát triển bền vững của PC Khánh Hòa, hoàn thành các mục tiêu kinh doanh, đảm bảo lợi ích cho cổ đông và các bên liên quan.

Với nhận thức Báo cáo thường niên là tài liệu quan trọng, ghi chép lại lịch sử phát triển của doanh nghiệp mà khó bài báo hay tài liệu phân tích nào phản ánh đầy đủ được, đồng thời báo cáo thường niên không chỉ là trình bày các con số, đây chính là công cụ hiệu quả trong quan hệ của doanh nghiệp đối với nhà đầu tư nên Hội đồng quản trị PC Khánh Hòa đã rất chú trọng đến việc nâng cao chất lượng thực hiện các báo cáo thường niên của đơn vị. 

Huy Tôn

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập