PC Khánh Hòa tri ân các anh hùng liệt sỹ hy sinh ở đảo Gạc Ma
15/08/2017 08:42
Sau hai năm xây dựng, Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc ma đã hoàn thành trong niềm mong mỏi của thân nhân các anh hùng liệt sỹ hy sinh ở đảo gạc Ma, các đoàn viên công đoàn, ngư dân, cựu chiến binh và chiến sỹ hải quân, nhân dân Việt Nam yêu nước.

Đây là công trình lịch sử - văn hóa tưởng niệm các chiến sỹ đã hy sinh tại trận hải chiến Gạc Ma ngày 14-3-1988 tại vùng đảo Trường Sa, thuộc tỉnh Khánh Hòa. Công trình có ý nghĩa to lớn, thể hiện lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã “quyết tử vì Tổ quốc”, góp phần bồi đắp lòng yêu nước, ý chí bất khuất, quật cường của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Dân tộc.

Thật ý nghĩa khi Công trình này tròn hai năm, kể từ ngày Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức nghi lễ đặt viên đá Trường Sa vào lòng Đất Mẹ để xây dựng và khánh thành công trình đúng vào dịp 27-7, ngày mà nhân dân cả nước thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” – ngày Thương binh liệt sỹ.


Nghi lễ dâng hương trước bia tưởng niệm

Ngày 4-8-2017, Đoàn CB-CNV PC Khánh Hòa gồm có ông Nguyễn Kim Hoàng - Phó Tổng giám đốc, bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng - Chủ tịch Công đoàn Công ty, đại diện Ban chấp hành Công đoàn Công ty và các đoàn viên ưu tú của Đoàn thanh niên CSHCM đã đến Khu tưởng niệm để thực hiện nghi lễ dâng hương trước tượng đài “Những người nằm lại phía chân trời”.

Nằm trên ngọn đồi lộng gió bên bờ biển Bãi Dài, huyện Cam Lâm thuộc tỉnh Khánh Hòa, Khu tưởng niệm là một sự tri ân của đất nước, nhân dân đối với những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đại diện lãnh đạo Công ty, Công đoàn và các thành viên trong đoàn rất xúc động trước những hy sinh to lớn của các Anh - những người đã vĩnh viễn nằm lại trong lòng Đất Mẹ khi tuổi đời mới hai mươi…


Ảnh lưu niệm trước tượng đài

Đoàn CB-CNV PC Khánh Hòa thực hiện nghi lễ mặc niệm để tưởng nhớ 64 chiến sỹ đã anh dũng hy sinh, trong niềm xúc động khi dâng nén nhang thơm tưởng nhớ anh linh của các liệt sỹ, mỗi thành viên trong đoàn tâm niệm sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Công ty xây dựng quê hương Khánh Hòa ngày càng tươi đẹp và phát triển.

Mỹ Bình

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập