500 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2017”
17/08/2017 17:35
Vừa qua, tại hội trường Điện lực Diên Khánh - Khánh Vĩnh, PC Khánh Hòa đã long trọng tổ chức lễ tổng kết chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2017”. Đến dự lễ tổng kết có ông Mai Xuân Hải – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Diên Khánh, đại diện Hội Nông dân, UBMTTQ của 13 xã và 01 thị trấn trên địa bàn huyện, đặc biệt là sự có mặt của 20 hộ gia đình tiêu biểu xuất sắc nhất trong số 500 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2017”.

Tiếp tục thực hiện chỉ thị số 171/CT-TTg ngày 26/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ và công văn số 663/EVN – KD ngày 02/02/2017 của Tổng công ty Điện lực miền Trung về việc triển khai các hoạt động tiết kiệm điện, đồng thời từng bước nâng cao nhận thức của người dân và trong việc tiết kiệm điện, năm 2017, PC Khánh Hòa đã triển khai một loạt các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó đáng chú ý là chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2017” đã được triển khai rộng khắp trên địa bàn huyện Diên Khánh.

Qua 03 tháng triển khai thực hiện: tháng 4,5,6 năm 2017, trên địa bàn toàn huyện Diên Khánh có 4.204/37.616 hộ gia đình tiết kiệm được trên 10% điện năng tiêu thụ so với cùng kỳ của năm 2016, với tổng điện năng tiết giảm được là 934.806 kWh tương đương khoảng 1,2 tỷ tiền điện. Điều đó chứng tỏ: chương trình đã thu hút đông đảo khách hàng là các hộ gia đình sử dụng điện sinh hoạt tham gia hưởng ứng, tạo được sự phối hợp nhịp nhàng giữa Điện lực và các UBMTTQ 14 xã trực thuộc huyện Diên Khánh trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia hưởng ứng chương trình. Kết quả có 500 hộ được bình chọn đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2017” với giấy chứng nhận và 01 phần quà tặng trị giá 300.000 đồng/hộ.


Toàn cảnh buổi lễ Tổng kết chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2017”

Đến tham dự lễ tổng kết, ông Mai Xuân Hải - Chủ tịch UBMTTQ huyện Diên Khánh đánh giá: “Đây là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong công tác tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả mà ngành điện nên tiếp tục phát huy”. Ông cho biết: “Không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền, vận động, phát tờ rơi đến tận tay bà con nhân dân trong các cuộc họp tổ dân phố, Hội phụ nữ, Hội nông dân các địa phương mà thông tin của chương trình còn được phổ biến rộng rãi qua hệ thống phát thanh loa xã. Bà con địa phương đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng nên mới có kết quả thành công như hôm nay”.


Trao tặng danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2017”

Đại diện cho 500 hộ gia đình tiêu biểu có bác Nguyễn Thành - thường trú tại Tổ dân phố Phú Lộc Tây 1 - thị trấn Diên Khánh phát biểu tại lễ tổng kết: “Qua các kênh thông tin đại chúng, tôi có biết đến chương trình thi đua. Gia đình tôi rất ý thức việc sử dụng điện tiết kiệm. Bằng những hành động nhỏ như tắt hết các thiết bị không cần thiết khi không có nhu cầu sử dụng, gia đình tôi đã giảm đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng và điều đó còn làm tấm gương cho con cháu, ngay từ nhỏ đã hình thành ý thức sử dụng năng lượng điện một cách tiết kiệm”.


Ông Nguyễn Thành - đại diện cho 500 hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu phát biểu

Chương trình mặc dù đã khép lại nhưng đối với chúng tôi – những người tham gia thực hiện khó có thể quên được hình ảnh một cụ bà 86 tuổi vẫn tham gia hưởng ứng tích cực chương trình và đến tận trụ sở Điện lực để nhận giấy chứng nhận “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2017”. Hy vọng qua chương trình thi đua nhỏ sẽ tạo nên phong trào lớn về tiết kiệm điện rộng khắp trong những năm tiếp theo cũng như sẽ tạo nên thói quen sử dụng điện tiết kiệm trong cộng đồng dân cư không riêng tại Khánh Hòa, để “tiết kiệm điện” sẽ thực sự “ích nước lợi nhà!”

Hồng Tú

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập