Thành công từ chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2017”
17/08/2017 17:56
Nhằm từng bước nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng, xây dựng ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả vì sự phát triển bền vững của đất nước, năm 2017 PC Khánh Hòa đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của EVNCPC về việc triển khai các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện, trong đó chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” là một trong những nội dung trọng tâm.

Ngay từ khi nhận được văn bản chỉ đạo của EVNCPC, PC Khánh Hòa đã lập kế hoạch, phối hợp cùng với Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Diên Khánh phát động chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” trên địa bàn huyện Diên Khánh.

Để chương trình thi đua được đông đảo khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện Diên Khánh biết đến và tham gia, PC Khánh Hòa đã tuyên truyền phổ biến rộng rãi nội dung cũng như mục đích ý nghĩa của chương trình, thông báo các tiêu chí đánh giá, bình xét, cơ cấu giải thưởng và phương thức bình chọn trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo Khánh Hòa, Đài PTTH Khánh Hòa, trên Website của Công ty, trên mạng xã hội Facebook; niêm yết thông báo về chương trình tại quầy giao dịch của Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh, tại trụ sở UBND các xã trên địa bàn huyện; tổ chức các buổi họp dân phố để tuyên truyền, vận động các hộ gia đình trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng tham gia chương trình thi đua….

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, qua 03 tháng triển khai từ tháng 4/2017 đến hết tháng 6/2017, chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2017” đã thu hút đông đảo các hộ gia đình trên địa bàn huyện Diên Khánh tham gia với kết quả có 4.204/37.616 hộ gia đình tiết kiệm được trên 10% sản lượng điện năng so với cùng kỳ, với tổng sản lượng điện năng tiết giảm là: 934.806 kWh, tương đương khoảng 1,2 tỷ đồng.

Trên cơ sở danh sách khách hàng tiết kiệm điện theo tiêu chí của chương trình thi đua, Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh đã tiến hành phối hợp với Ủy ban mặt trận của các xã trên địa bàn huyện thực hiện khảo sát thực tế tại nhà khách hàng và chọn ra các hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu, có tỉ lệ tiết kiệm điện từ cao xuống thấp, trong đó loại bỏ những nguyên nhân ảnh hưởng chủ quan đến việc giảm sản lượng điện sử dụng như: đóng cửa không sử dụng, sử dụng điện không liên tục, tách hộ… Kết quả có 500 hộ khách hàng trên địa bàn huyện được bình chọn danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2017”, với tổng số tiền thưởng là 150.000.000 đồng.

Nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, đồng thời cảm ơn và ghi nhận những đóng góp tích cực của các tổ chức và cá nhân đã tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ PC Khánh Hòa, Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh trong quá trình triển khai thực hiện chương trình, vừa qua, Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2017”.


Ông Nguyễn Kim Hoàng - Phó Tổng giám đốc PC Khánh Hòa trao tặng giấy chứng nhận
cho các hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2017”

Cũng tại buổi lễ, PC Khánh Hòa đã trao tặng giấy chứng nhận “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2017” và tiền thưởng 300.000đ/ hộ gia đình cho 20 hộ gia đình tiêu biểu xuất sắc nhất trong tổng số 500 hộ được công nhận đạt danh hiệu của chương trình thi đua.

Buổi lễ tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho những người tham dự. Bác Nguyễn Thành, đại diện cho 500 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2017” đã chia sẻ rất chân thành: “Tôi thấy chương trình thật sự có ý nghĩa. Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể trong việc sử dụng các thiết bị điện một cách hợp lý và tiết kiệm đã giúp cho gia đình tôi hàng tháng giảm được một khoản chi cho tiền điện. Gia đình tôi chỉ là một hạt cát nhỏ trong hàng trăm, hàng triệu hạt cát. Nhưng những hạt cát nhỏ ấy góp lại, sẽ có được cả một sa mạc bao la, rộng lớn. Tiết kiệm điện không chỉ là tiết kiệm cho gia đình mình mà ý nghĩa to lớn hơn là tiết kiệm được nguồn năng lượng cho đất nước, góp phần trong việc đảm bảo ổn định nguồn điện cho sự phát triển kinh tế, chính trị xã hội của đất nước và phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân”.

Chúng tôi, những người thực hiện chương trình rất vui mừng và hạnh phúc trước những nhận thức tích cực của người dân khi tham gia chương trình, điều đó chứng tỏ rằng chương trình đã đạt được mục tiêu lớn nhất là góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đồng thời cũng cho thấy những nỗ lực của PC Khánh Hòa trong những năm vừa qua đối với hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện đã đạt được thành quả tốt đẹp, làm nền tảng vững chắc để đơn vị tiếp tục hoàn thành tốt công tác này trong những năm sắp tới.

Hồng Minh

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập