PC Khánh Hòa đẩy mạnh công tác chỉnh trang bó gọn cáp thông tin
17/08/2017 18:06
Thực hiện chỉ tiêu kế hoạch được giao về chỉnh trang bó gọn cáp thông tin, từ đầu năm 2017 PC Khánh Hòa đã tập trung triển khai công tác chỉnh trang bó gọn dây cáp thông tin treo trên trụ điện tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông, an toàn trong công tác quản lý vận hành lưới điện cũng như mỹ quan đô thị.

Có thể nói phần lớn lượng dây cáp thông tin của các doanh nghiệp dịch vụ viễn thông (Viettel, VNPT, FPT, CMC Telecom và VTVCab) treo trên cột Điện lực hiện nay là không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chồng chéo lên nhau, không được bó buộc gọn gàng, vi phạm khoảng cách an toàn và không được gắn biển nhận diện chủ sở hữu cáp cũng như biển báo độ cao.


Cáp thông tin đã được sắp xếp, bó gọn vào gông chữ E trong năm 2016

Vì vậy, thực trạng này đã gây rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý vận hành, sửa chữa và khắc phục sự cố lưới điện, gây mất mỹ quan đô thị, gây mất an toàn cho anh em công nhân khi tác nghiệp trên lưới điện. Bên cạnh đó, nhiều sợi cáp thuê bao điện thoại mà chủ yếu là của VNPT, Viettel đã không còn sử dụng cùng với dây thuê bao của các nhà cung cấp viễn thông khác treo chằng chịt với số lượng lớn nên việc quản lý gặp nhiều khó khăn, không thể kiểm soát. Dây cáp thuê bao cũ đứt, hỏng không được tháo dỡ cộng với việc phát triển thuê bao mới của các doanh nghiệp viễn thông dẫn đến số lượng sợi cáp trên cột điện ngày càng nhiều lên mà không được treo néo, bó gọn theo quy định.


Cáp thông tin chưa được chỉnh trang trên đường Lê Hồng Phong, TP. Nha Trang

Qua 02 năm triển khai thực hiện công tác chỉnh trang bó gọn cáp thông tin, PC Khánh Hòa gặp không ít khó khăn do các doanh nghiệp viễn thông không chủ động thực hiện việc bó gọn và dỡ bỏ cáp hỏng, việc treo cáp trên cột điện do các đơn vị không chuyên thực hiện nên không đảm bảo kỹ thuật và an toàn …


Cáp thông tin sà thấp gây mất an toàn trên đường 23/10, TP. Nha Trang

Tuy nhiên, với quyết tâm cao, PC Khánh Hòa đã tập trung và quyết liệt triển khai nhiều biện pháp nhằm từng bước hoàn thành tốt công tác chỉnh trang cáp viễn thông trên địa bàn. Dự kiến trong năm 2017, PC Khánh Hòa tiếp tục triển khai công tác chỉnh trang bó gọn cáp thông tin trên 38 tuyến đường thuộc các khu vực: thành phố Nha Trang, TP. Cam Ranh, huyện Cam Lâm và huyện Vạn Ninh với tổng chiều dài khoảng 60 km.

Văn Nam

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập