116 hộ đồng bào dân tộc thiểu số huyện Khánh Vĩnh được lắp đặt công tơ RF-Spider
k
18/08/2017 08:13
Thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020, mới đây PC Khánh Hòa đã hoàn tất việc lắp đặt công tơ RF-Spider cho 116 hộ dân khu tái định cư thôn Bố Lang, xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh với kinh phí từ nguồn chi phí sản xuất kinh doanh của Công ty.

Với mục đích xây dựng vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi Khánh Hòa có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ để phát triển sản xuất và phục vụ đời sống dân sinh, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của đồng bào …, UBND tỉnh Khánh Hòa đã triển khai Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2011-2015 đến 38 xã, trong đó có 35 xã miền núi theo quy định của Trung ương và 3 xã đồng bằng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ổn định thành cộng đồng, xóm.

Riêng huyện Khánh Vĩnh có 14 xã nằm trong diện được triển khai chương trình này. Cụ thể chương trình tập trung vào phát triển sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình thông qua hỗ trợ đào tạo nghề, hỗ trợ về nhà ở, lắp đặt đường ống nước vào hộ gia đình hay hỗ trợ đường dây lắp đặt công tơ điện đến từng hộ gia đình thuộc diện chính sách xã hội, hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… ở những vùng có hệ thống lưới điện Quốc gia mà không có điều kiện sử dụng điện lưới.

Khánh Vĩnh được biết đến là 1 trong 2 huyện nghèo nhất tỉnh Khánh Hòa, trong đó thôn Bố Lang, xã Sơn Thái lại là một trong những thôn nghèo nhất của huyện Khánh Vĩnh. Khu tái định cư tại thôn Bố Lang được tỉnh quy hoạch để ổn định cuộc sống cho 116 hộ dân đồng bào trong khu vực, trước đây các hộ dân này sống rải rác ven các sông suối nhỏ không có nhà cửa ổn định, không có đất để trồng trọt chăn nuôi. Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo PC Khánh Hòa, Điện lực Diên Khánh-Khánh Vĩnh đã tập trung lắp đặt xong 116 công tơ RF-Spider chỉ trong 3 ngày theo đúng tiến độ đề ra.


Lắp đặt công tơ RF-Spider cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số

Đến nay, cuộc sống của bà con đồng bào tại khu định cư thôn Bố Lang đã tương đối ổn định, có nhà để ở, có nước sạch sinh hoạt và có điện để thắp sáng. Được biết, đây là khu dân cư thí điểm đầu tiên tại huyện Khánh Vĩnh mà PC Khánh Hòa có kế hoạch lắp đặt hệ thống công tơ RF-Spider với công nghệ RF-Mesh.

Hồng Tú

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập