Nét mới về thanh toán tiền điện qua Ngân hàng tại PC Khánh Hòa
03/10/2017 07:52
Tiến cùng xu thế của thời đại công nghệ, thời đại thanh toán điện tử, ngành Điện đã triển khai đa dạng các hình thức thanh toán tiền điện, trong đó có hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng. Với ưu điểm đơn giản, dễ thực hiện, nhanh chóng, thời gian qua các đơn vị trực thuộc PC Khánh Hòa đã đẩy mạnh phát triển khách hàng sử dụng phương thức thanh toán này.

Mục tiêu của hình thức thanh toán qua ngân hàng là tạo sự chuyển biến rõ rệt về thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế, làm thay đổi dần tập quán sử dụng các phương tiện thanh toán trong xã hội, giảm chi phí xã hội liên quan đến tiền mặt, giảm tỷ lệ tiền mặt trong lưu thông, tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán.

Hiện nay, nhằm tạo sự thuận lợi cho khách hàng, PC Khánh Hòa đã hợp tác với các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank, Sacombank, Nam A Bank, Techcombank v…v, và các tổ chức trung gian thu hộ như: Ecpay, Momo, Payoo, Viettel BankPlus… cùng triển khai công tác thu tiền điện trên địa bàn toàn tỉnh.

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng thực sự không phải là hình thức mới đối với khách hàng sử dụng điện nhưng trong thời gian qua vì tâm lý ngại thay đổi của đa số người dân, hơn nữa đã có thu ngân viên đến thu tận nhà nên ngành Điện chưa nhận được sự hưởng ứng của khách hàng sử dụng điện đối với hình thức thanh toán đơn giản và nhanh, gọn này.

Đến tháng 07/2017, khi các điện lực trực thuộc PC Khánh Hòa gửi thư ngỏ thông báo về việc chuyển đổi từ hình thức thu tiền điện tại nhà sang hình thức thu tiền điện tại các điểm thu tập trung, thì những tiện ích từ hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng mới thực sự được phát huy.

Để thanh toán tiền điện qua ngân hàng, khách hàng chỉ cần đăng ký một lần duy nhất vào “Phiếu đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện tự động qua ngân hàng” tại điện lực hoặc ngân hàng. Hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động trừ vào tài khoản của khách hàng theo số liệu của điện lực. Hình thức này không những giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, hạn chế rủi ro, đảm bảo tính chính xác an toàn trong giao dịch mà còn giúp ngành Điện nâng cao năng suất lao động, giảm áp lực trong công tác quản lý, thực hiện tốt các chủ trương, tăng cường sự quản lý của Nhà nước, minh bạch trong kinh doanh.


Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng

Trong quý III/2017, các Điện lực trực thuộc PC Khánh Hòa đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khách hàng về hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng. Đây là một tín hiệu đáng ghi nhận sau nhiều năm triển khai dịch vụ, đồng thời cũng là mục tiêu để các đơn vị Điện lực phấn đấu tiến gần hơn nữa đến với chỉ tiêu PC Khánh Hòa giao về tỉ lệ phát triển khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng.

Đơn cử tại Điện lực Vĩnh Nguyên, đơn vị quản lý lưới điện khu vực phía Nam thành phố Nha Trang, tỷ lệ khách hàng sử dụng phương thức thanh toán tiền điện qua Ngân hàng đã gia tăng đột biến, từ 39 khách hàng trong tháng 1/2017 đã tăng lên 106 khách hàng trong tháng 7/2017, sau đó tiếp tục tăng rất cao trong tháng 8/2017 với 487 khách hàng.


Số lượng khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng năm 2017 tại Điện lực Vĩnh Nguyên - PC Khánh Hòa

Thủ tục đăng ký đơn giản, thanh toán thuận tiện, tiết kiệm thời gian, không phải nhớ ngày thanh toán tiền điện là những ưu điểm mà hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng đã thu hút được khách hàng quan tâm sử dụng. Hàng tháng, sau khi nhận được tin nhắn thông báo tiền điện của Điện lực, ngân hàng tự động trừ tiền điện vào tài khoản và nhắn tin thông báo đến khách hàng, khách hàng không cần đến các điểm thu để nộp tiền điện.

Với những tiện ích vượt trội được hỗ trợ bởi công nghệ thông tin hiện đại, cùng với nỗ lực của ngành Điện Khánh Hòa trong công tác truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo đài, website, thư ngỏ…, thanh toán tiền điện qua ngân hàng sẽ ngày càng trở nên phổ biến và hữu dụng, đáp ứng ngày một tốt hơn cho nhu cầu của các đối tượng khách hàng sử dụng điện trên địa bàn toàn tỉnh.

Thanh Thảo

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập