PC Khánh Hòa huấn luyện quân sự và giáo dục chính trị cho lực lượng tự vệ của đơn vị
11/10/2017 10:41
Thực hiện Nghị quyết số 290-NQ/ĐUĐLKH ngày 09/02/2017 của Đảng ủy PC Khánh Hòa về công tác Quốc phòng và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vừa qua PC Khánh Hòa đã tổ chức huấn luyện quân sự và giáo dục chính trị cho lực lượng tự vệ của đơn vị.

Khóa huấn luyện nhằm đẩy mạnh việc giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho lực lượng tự vệ của Doanh nghiệp để hiểu rõ hơn âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù trong chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, đồng thời triển khai nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương năm 2017.

Mặt khác, khóa huấn luyện cũng nhằm mục đích nâng cao trình độ chiến thuật, khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp hiệp đồng với các lực lượng, sẵn sàng xử lý các tình huống, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội nói chung và tại các đơn vị trực thuộc của PC Khánh Hòa nói riêng.

Từ ngày 25/9 đến ngày 01/10/2017, 22 đồng chí tự vệ của Công ty đã được bồi dưỡng kiến thức về chính trị - pháp luật và huấn luyện về quân sự. Nội dung huấn luyện thực hiện theo đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, đảm bảo cho các đồng chí tự vệ nắm chắc và thành thạo các động tác cá nhân, chiến thuật tổ chức tự vệ chiến đấu, vận dụng nhuần nhuyễn vào hoạt động thực tiễn.

Công tác huấn luyện quân sự của khóa huấn luyện tập trung vào các nội dung rèn luyện cho các đồng chí tự vệ của PC Khánh Hòa những kỹ năng chiến đấu cơ bản, nắm vững được nguyên lý, cấu tạo của các loại vũ khí thông thường, khi có tình huống xảy ra đều có thể vận dụng để khai thác, chiến đấu một cách hiệu quả.

Trong những ngày tập luyện, các đồng chí tự vệ phải đến tập luyện tại thao trường cách xa trung tâm thành phố hơn 10km, thời tiết nắng nóng nhưng với quyết tâm “Sẵn sàng chiến đấu cao, huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, đoàn kết tốt”, lực lượng tự vệ của Công ty phấn đấu huấn luyện đúng - đủ nội dung, thời gian và đảm bảo quân số tham gia huấn luyện.


Quang cảnh kiểm tra bắn đạt thật

Kết quả kiểm tra bắn đạn thật của đơn vị được Ban Chỉ huy quân sự thành phố Nha Trang đánh giá 100% đạt yêu cầu, trong đó 80% đạt khá giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Đặc biệt trong đó có 01 đội viên tự vệ là đồng chí Quách Thế Ngọc - Công nhân Điện lực Vĩnh Hải đã xuất sắc bắn đạt 3 điểm 10, được lãnh đạo Ban CHQS thành phố Nha Trang biểu dương.


Anh Quách Thế Ngọc - Công nhân Điện lực Vĩnh Hải được Ban CHQS TP. Nha Trang tặng hoa biểu dương


Văn Luận

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập