PC Khánh Hòa triển khai nhiệm vụ khoa học công nghệ theo chương trình hợp tác giữa Hội Điện lực Việt Nam và EVN
k
03/11/2017 11:20
Ngày 26/10/2017, đoàn công tác Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) đã làm việc với PC Khánh Hòa để triển khai nhiệm vụ khoa học công nghệ (KHCN) theo chương trình hợp tác giữa EVN và VEEA giai đoạn 2016-2018. Tham gia đoàn công tác có ông Đặng Hùng - Chủ tịch VEEA, Giáo sư - Viện sĩ - Tiến sĩ khoa học Trần Đình Long, ông Trần Quốc Anh - Phó Chủ tịch VEEA cùng các ủy viên VEEA.


Quang cảnh buổi làm việc giữa VEEA và PC Khánh Hòa

Về phía PC Khánh Hòa tham gia làm việc với VEEA có ông Nguyễn Kim Hoàng - Phó Tổng giám đốc, Tổ trưởng Tổ công tác PC Khánh Hòa, các cán bộ phụ trách nhiệm vụ KHCN cùng các thư ký, đại diện một số phòng chức năng của PC Khánh Hòa và các Điện lực khu vực thành phố Nha Trang. Tại buổi làm việc, PC Khánh Hòa đã báo cáo cụ thể về các nội dung đã thực hiện và kế hoạch triển khai thực hiện 02 nhiệm vụ KHCN.

Theo đó, đối với nhiệm vụ KHCN số 01: “Tổ chức điều tra, phỏng vấn khách hàng sử dụng điện về tác động và thiệt hại do mất điện”, PC Khánh Hòa đã giao nhiệm vụ cụ thể cho 03 Điện lực khu vực thành phố Nha Trang tổ chức điều tra, phỏng vấn 300 khách hàng sử dụng điện về tác động và thiệt hại do mất điện. Trong đó, có 142 khách hàng thuộc loại hình kinh doanh - dịch vụ, 58 khách hàng thuộc loại hình công nghiệp - sản xuất, 100 khách hàng thuộc loại hình ánh sáng sinh hoạt. Công tác điều tra, phỏng vấn khách hàng sẽ được thực hiện trong 2 đợt, đợt 1 từ 01/11 đến 15/12/2017, đợt 2 từ ngày 03/01 đến 28/02/2018, thời gian kết thúc dự kiến sớm hơn 15 ngày so với kế hoạch của VEEA.


Đoàn công tác VEEA tham quan hệ thống ĐMT lắp mái nối lưới tại Tòa nhà điều hành của PC Khánh Hòa

Nhiệm vụ KHCN số 02 là “Nghiên cứu, phát triển điện mặt trời lắp mái nối lưới tại Việt Nam”, đối với nhiệm vụ này PC Khánh Hòa đã có báo cáo thống kê các công trình hệ thống điện mặt trời (ĐMT) lắp mái nối lưới và không nối lưới trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa với tổng công suất lắp đặt 29kWp. Theo yêu cầu của VEEA, PC Khánh Hòa đã nghiên cứu và báo cáo cụ thể về thông số kỹ thuật thiết bị, đặc điểm thông tin của hệ thống ĐMT lắp mái nối lưới công suất 2kWp đã lắp đặt tại nhà một số khách hàng. Về công tác phát triển ĐMT lắp mái nối lưới, PC Khánh Hòa đang triển khai kế hoạch lắp đặt 430kWp tại các tòa nhà làm việc của các đơn vị trực thuộc trong giai đoạn 2017 - 2018.

Tại buổi làm việc, ông Đặng Hùng đã làm rõ mục đích, ý nghĩa của các nhiệm vụ KHCN theo chương trình hợp tác KHCN giữa EVN và VEEA, hướng dẫn cách thức tổ chức triển khai thực hiện 02 nhiệm vụ KHCN để đạt hiệu quả, đặc biệt đối với công tác điều tra, phỏng vấn khách hàng nhằm đảm bảo thông tin thu thập được mang tính thực chất, khách quan. Bên cạnh đó, để nắm bắt tình hình thực tế về công tác triển khai lắp đặt hệ thống ĐMT lắp mái của PC Khánh Hòa, đoàn công tác VEEA đã tham quan hệ thống ĐMT lắp mái nối lưới công suất 10kWp đã lắp đặt vận hành tại Tòa nhà điều hành của PC Khánh Hòa tại 11 Lý Thánh Tôn - Nha Trang.

Kết thúc chương trình làm việc, ông Đặng Hùng cùng các thành viên đoàn công tác VEEA đã đánh giá cao công tác triển khai thực hiện 02 nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công tác phát triển điện mặt trời lắp mái của PC Khánh Hòa, ghi nhận những cố gắng của đơn vị trong việc chú trọng triển khai hoạt động KHCN nói chung và nhiệm vụ KHCN theo chương trình hợp tác giữa EVN và VEEA giai đoạn 2016-2018 nói riêng.

Thanh Lợi - Xuân Thu

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập