Chi hội Điện lực PC Khánh Hòa tổ chức hội thảo về thi công đầu cáp hộp nối và phụ kiện cáp ngầm
k
03/11/2017 14:10
Trên hệ thống truyền tải và phân phối điện, ngoài việc sử dụng dây dẫn điện còn có cáp điện lực. Cáp điện luôn đồng hành cùng với ngành điện, góp phần xây dựng các công trình, dự án điện… Có thể nói cáp điện đóng góp vai trò rất lớn trong công nghiệp, dân dụng nói chung và trong ngành điện nói riêng.

Với tầm quan trọng đó, ngày 31/10/2017, Chi hội Điện lực PC Khánh Hòa phối hợp với Công ty TNHH 3M Việt Nam, tổ chức buổi hội thảo “Trình bày, đào tạo kỹ thuật đấu nối đầu cáp và hộp cáp ngầm, các sản phẩm phụ kiện khác”.

Ông Đỗ Thanh Sơn - Phó Tổng giám đốc Công ty chủ trì hội thảo, tham dự hội thảo còn có lãnh đạo, đội trưởng đội QLVH đường dây và trạm, người trực tiếp thi công đầu cáp ngầm tại các đơn vị điện lực, xí nghiệp trực thuộc; các lãnh đạo, kỹ sư, điều độ viên, chuyên viên Phòng ban Công ty. Ngoài ra, còn có các đơn vị thi công các công trình điện bên ngoài, đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.


Toàn cảnh Hội thảo đào tạo kỹ thuật đấu nối đầu cáp và hộp nối cáp ngầm

Tại buổi hội thảo, đại diện Công ty TNHH 3M Việt Nam trình bày phần lý thuyết về cáp ngầm và các phụ kiện đấu nối như đầu cáp, hộp cáp nối trung thế co nhiệt và co nguội; hộp nối đổ nhựa; các loại băng keo điện và các vấn đề cần lưu ý khi kéo và lắp đặt cáp ngầm. Hội thảo còn hướng dẫn thực hành tại chỗ như: thi công đầu cáp co nhiệt và co nguội, thực hành hộp nối co nguội (hoặc quấn băng đổ keo).


Công nhân thực hành đấu nối đầu cáp ngay tại lớp

Thông qua nội dung Hội thảo, các thành viên tham dự cũng đã trao đổi những thắc mắc, những vấn đề vướng mắc trong quá trình thi công, quản lý vận hành cáp ngầm trung thế mà đơn vị mình thường gặp phải. Đại diện Công ty TNHH 3M cũng đã tận tình giải đáp những thắc mắc, ý kiến của các cá nhân tham dự Hội thảo.

Kết thúc buổi hội thảo, cơ bản các thành viên tham dự cũng đã nắm được một số kiến thức về kỹ thuật đấu nối đầu cáp và hộp cáp ngầm. Đây là những kiến thức cần thiết phục vụ công tác thi công đấu nối đầu cáp, hộp cáp ngầm và đặc biệt là trong quản lý vận hành cáp ngầm trung thế, góp phần hạn chế các khiếm khuyết trong thi công, vận hành cáp ngầm, cũng như nâng cao chất lượng vận hành, giảm thiểu các sự cố trên lưới điện phân phối…

Nguyễn Niệm

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập