Thiêng liêng cảm xúc Gạc Ma
k
06/11/2017 10:40
Trong khuôn khổ hoạt động của Hội nghị biểu dương Nữ CNVCLĐ giỏi giai đoạn 2013-2017 của EVNCPC tổ chức tại TP Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa, sáng ngày 27/10/2017, chúng tôi - những CBCNV của EVNCPC đã hội tụ về Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma tại Cam Lâm - Khánh Hòa để long trọng tổ chức Lễ viếng và đặt vòng hoa tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tấm lòng biết ơn của những người con của dải đất miền Trung đối với tấm gương anh dũng của các liệt sĩ đã không tiếc thân mình bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Đất Mẹ Việt Nam, hoạt động này cũng thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta đối với những người đã khuất.

Dưới cơn mưa lất phất, chúng tôi đã kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các Anh - 64 Chiến sĩ Gạc Ma đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến ngày 14/03/1988. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, các Anh đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Máu thịt của các Anh vẫn còn nằm lại trong biển trời bao la kia, nhưng ở đâu đó trên mọi miền của Tổ quốc, anh linh của các Anh hòa cùng lòng biển mặn đã thấm đẫm tâm hồn của những người con Đất Việt luôn đau đáu hướng về các Anh. Sự hy sinh anh dũng của các Anh tô thắm lá cờ đỏ vinh quang của Tổ quốc đang tung bay trên từng con sóng của biển đảo Trường Sa.
CBCNV EVNCPC thực hiện nghi lễ viếng và đặt vòng hoa tại Khu tưởng niệm

Lễ viếng lặng đi khi những dòng thơ tràn đầy cảm xúc xuất phát từ tận đáy lòng của chị Trần Thị Triều Linh (PC Khánh Hòa) vang lên:

Tay trong tay dầm mình dưới nước
Kết một vòng ôm chặt đảo Gạc Ma
Đảo nhỏ thiêng liêng phần đất quê nhà
Ông cha đã lập chủ quyền Tổ quốc
Các anh đó trước súng quân xâm lược
Thành vòng tròn bất tử giữa biển xanh
Máu đã đổ biển ngầu lên sắc đỏ
Thân các anh thành cột mốc chủ quyền
Biển thét gào dâng sóng vỗ triền miên
Ôm sáu mươi tư người con nằm lại
Tuổi thanh xuân hiến dâng không ngần ngại
Cho Việt Nam mãi mãi trường tồn
Ngoài khơi xa sóng biển vẫn dập dồn
Quần đảo vẫn không một ngày yên ả
Thương bao mẹ già sớm khuya vất vả
Vẫn ngày ngày dõi biển ngóng tìm con
Máu thịt các anh đã hòa với nước non
Hồn các anh hóa hồn thiêng đất nước
Các anh cùng bao cha ông thuở trước
Đã hy sinh gìn giữ nước non này
Cả dân tộc cùng đang hướng về đây
Kính cẩn nghiêng mình, lòng biết ơn sâu nặng

Vĩnh biệt các Anh! Các Anh hãy yên giấc ngàn thu. Chúng tôi - những CBCNV của Tổng công ty Điện lực miền Trung sẽ làm hết sức mình để xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh, đóng góp một phần nhỏ bé để thực hiện tâm nguyện của các Anh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các bậc sinh thành của các liệt sỹ đã hiến dâng cho Tổ quốc những công dân ưu tú.

Xin kính cẩn nghiêng mình mặc niệm các Anh - những người con anh dũng của Đất Mẹ Việt Nam.

Thanh Lý

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập