Tự hào là người phụ nữ ngành Điện
k
08/11/2017 09:02
Là con người ai cũng có ước mơ, riêng tôi cũng vậy, tôi mơ ước được mãi là người phụ nữ ngành Điện. Là phụ nữ, tôi và các nữ đồng nghiệp mong mình luôn được động viên và quan tâm. Và cứ mỗi năm, nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 …, chúng tôi, nữ CNLĐ của PC Khánh Hòa nhận được những tình cảm quan tâm nồng ấm từ các cấp lãnh đạo và các đồng nghiệp nam.

Vào những dịp này, chúng tôi không những được tôn vinh mà còn được tham gia sinh hoạt, vui chơi với nhiều hình thức sinh hoạt phong phú do Công đoàn các đơn vị tổ chức. Các nội dung sinh hoạt đều thiết thực, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong tập thể nữ lao động của các đơn vị trực thuộc Công ty.

Trong những ngày đó, chúng tôi thấy mình trẻ hơn, yêu đời hơn, tự tin hơn, tràn đầy sức sống và tự nhủ phải cống hiến nhiều hơn. Chúng tôi thầm cảm ơn lãnh đạo Đảng, Chuyên môn, Công đoàn và Ban Nữ công Công ty đã quan tâm mang đến cho chúng tôi những điều tốt đẹp nhất. Đó thực sự là những điều mà chúng tôi luôn mong chờ, và cũng là những điều mang đến cho chúng tôi nhiều động lực trong cuộc sống và công tác.


Buổi sinh hoạt nữ CNLĐ nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2017

Và buổi sinh hoạt nữ CNLĐ nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với chủ đề “Phát huy sức mạnh và quyền năng của phụ nữ” vừa qua là một sự động viên to lớn đối với chúng tôi. Tại hội trường PC Khánh Hòa, 150 nữ CNLĐ của Công ty đã tham gia ôn lại truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam; tổng kết hoạt động phong trào nữ CNLĐ trong năm qua; đồng thời khen thưởng 10 tập thể nữ xuất sắc, 122 lao động nữ đạt danh hiệu hai giỏivà 28 cá nhân nữ CNLĐ đạt thành tích hai giỏi xuất sắc trong phong trào thi đua phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2017.

Ngoài ra chị em còn được giao lưu với Tiến sĩ tâm lí Lê Thị Linh Trang đến từ học viện cán bộ Hồ Chí Minh về vai trò của nữ giới trong cuộc sống. Nội dung chủ đề buổi hội đàm “Phát huy sức mạnh và quyền năng của phụ nữ” đã được các chị em tham gia thảo luận sôi nổi. Qua đó, chị em một lần nữa được nhớ lại hình ảnh của những phụ nữ hào hùng, đầy quyền năng qua các thời kì như: Hai Bà Trưng, nữ tướng Nguyễn Thị Định, nữ anh hùng vùng Đất Đỏ - chị Võ Thị Sáu … Đồng thời, qua buổi sinh hoạt các chị em càng hiểu sâu hơn về giá trị của cái đẹp, về nghệ thuật mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc đời.

Được tham gia những buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa như vậy, mỗi nữ CNLĐ PC Khánh Hòa ý thức được trách nhiệm phải trau dồi trí thức, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn - nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức để xây dựng nét đẹp của nữ CNLĐ ngành Điện từ hình thức cho đến tâm hồn, trên cơ sở đó có thể cống hiến được nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng PC Khánh Hòa nói riêng và ngành Điện nói chung ngày càng phát triển.

Thanh Thảo

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập