Ấm tình đồng đội những người thợ điện miền Trung
k
08/11/2017 12:02
Cơn bão số 12 đã đi qua, lần đầu tiên sau rất nhiều năm những con người Khánh Hòa mới phải oằn mình gánh chịu cơn thịnh nộ của Mẹ Thiên nhiên. Dù đã có sự chuẩn bị chu đáo, nhưng sức tàn phá của cơn bão là ngoài sức tưởng tượng của những con người nơi đây!

Điện lực Ninh Hòa và Điện lực Vạn Ninh thuộc PC Khánh Hòa là hai đơn vị đóng trên địa bàn nơi tâm bão đi qua. Khi tận mắt chứng kiến những tuyến đường dây bị đứt, những trụ điện gãy đổ nằm ngổn ngang chúng tôi mới cảm nhận được sức tàn phá khủng khiếp của cơn bão số 12 và những thiệt hại nặng nề đối với lưới điện của hai đơn vị này.

Hơn 90% các căn nhà của huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa đã bị tốc mái hoặc đổ sập hoàn toàn, nhiều gia đình CBCNV của Điện lực Ninh Hòa và Vạn Ninh cũng nằm trong trường hợp này. Gác lại việc riêng với bao nỗi lo toan của gia đình, ngay khi cơn bão vừa qua, các anh đã sẵn sàng, khẩn trương đến hiện trường công tác để nhận nhiệm vụ. Với hậu quả nặng nề của hệ thống lưới điện do bão để lại, công việc thật bề bộn nhưng không một ai than mệt, mọi người chỉ có một trăn trở duy nhất làm sao mau chóng khôi phục lại lưới điện, cấp điện cho nhân dân.


Công nhân Xí nghiệp Xây lắp thi công khắc phục lưới điện sau bão


Công nhân Điện lực Ninh Hòa thi công khắc phục lưới điện sau bão

Dải đất miền Trung là nơi thường xuyên phải hứng chịu nhiều thiên tai, con người nơi đây phải luôn cố gắng vượt lên khó khăn gian khổ để đứng vững trong cuộc sống. Nhưng cũng chính từ trong khó khăn gian khổ mà tình người càng thêm gắn kết. Được sự quan tâm sâu sát và kịp thời của lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung và các Điện lực tỉnh bạn, với tinh thần hết sức khẩn trương và chủ động, đoàn công tác của các Công ty Điện lực Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Định và các chi nhánh điện cao thế của Công ty Lưới điện Cao thế miền Trung đã sớm có mặt tại Khánh Hòa để hỗ trợ khắc phục lưới điện sau bão số 12.


Công nhân PC Đắk Lắk tăng cường hỗ trợ khắc phục bão lụt

Gặp các anh ngoài hiện trường, trong không khí làm việc rất khẩn trương, chúng tôi còn không kịp hỏi họ và tên đầy đủ của các anh. Những cái nắm tay vội vã nhưng ấm tính đồng đội đã làm cho chúng tôi thực sự xúc động. Khi được chúng tôi hỏi thăm và cảm ơn về sự hỗ trợ khắc phục lưới điện Khánh Hòa, các anh chỉ cười và chia sẻ: “Nhiệm vụ chung của ngành điện mà, khi chúng tôi gặp khó khăn các anh chị giúp đỡ, bây giờ khi các anh chị cần hỗ trợ là chúng tôi có mặt thôi”. Không chỉ hỗ trợ sức người, theo chỉ đạo của Tổng công ty, đội ứng cứu của các Điện lực tỉnh bạn đã chủ động đầy đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân, trang cụ an toàn, dụng cụ thi công và cả phương tiện vận tải như xe nâng, xe tải, xe cẩu...


Công đoàn Công ty thăm hỏi đại diện anh em Đội thi công PC Đắk Lắk


Công đoàn Công ty thăm hỏi đại diện anh em Đội thi công PC Đắk Nông

Các anh tâm sự “Lúc này ai cũng bận, có trang bị đầy đủ mọi phương tiện để sẵn sàng vào vị trí công tác mới đáp ứng được mục tiêu khôi phục lưới điện sớm nhất. Khi đi lãnh đạo của chúng tôi đã dặn dò, kể cả việc ăn ở, chúng tôi sẽ chủ động vì các anh chị còn phải khắc phục nhiều khó khăn. Nhưng không ngờ đến Khánh Hòa các anh chị còn quan tâm lo chỗ ăn chỗ ở cho chúng tôi nữa!”. Những lời nói chân tình, gần gũi của các anh đã làm cho chúng tôi xúc động rưng rưng nước mắt!


Công đoàn Công ty thăm hỏi anh em Điện lực Ninh Hòa thi công khắc phục lưới điện sau bão

Chia tay các anh để tiếp tục đến thăm các điểm thi công khác đang hối hả khôi phục lưới điện Khánh Hòa sau bão số 12, trong lòng chúng tôi cảm thấy thật ấm áp. Cảm ơn ngôi nhà chung Tổng công ty Điện lực miền Trung đã tạo ra sự gắn kết yêu thương, quan tâm chia sẻ giữa các đơn vị thành viên. Bão đã đi qua, bao nhiêu khó khăn còn bộn bề ngổn ngang trước mắt nhưng tình người, tình đồng đội của những người thợ điện miền Trung sẽ là động lực giúp chúng tôi vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ sớm cấp điện trở lại cho nhân dân.

Lý Phan

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập