Cơn bão số 12 và tinh thần trách nhiệm của người thợ điện Khánh Hòa
k
08/11/2017 16:02
Cơn bão số 12 đổ bộ sáng sớm ngày 4/11 đã gây thiệt hại nặng nề cho lưới điện Khánh Hòa, hàng trăm trụ điện bị gãy đổ, hệ thống lưới điện bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngay khi bão vừa tan, PC Khánh Hòa đã huy động tối đa lực lượng, nhanh chóng khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho các địa bàn trên toàn tỉnh.

Cùng với Ninh Hòa, Vạn Ninh là một trong hai địa phương thuộc tỉnh Khánh Hòa bị thiệt hại nặng nề nhất. Đặc biệt tại những khu vực nông thôn, do mặt bằng trống trải, sức gió mạnh nên lưới điện bị tàn phá nặng nề. Để kịp thời mang lại nguồn điện cho người dân, anh em công nhân Điện lực Vạn Ninh và Điện lực Ninh Hòa đã không quản ngày đêm, tập trung nỗ lực hết mình để khắc phục hậu quả do cơn bão số 12 gây ra.

Anh Võ Văn Sung–Công nhân Điện lực Vạn Ninh cho biết: khi bão số 12 vào khu vực Vạn Ninh anh đang khắc phục sự cố tại Tu Bông cách nhà khoảng gần 20km nên mọi việc ở nhà anh đều tạm gác lại một bên. Nhà bị tốc mái, còn ngổn ngang chưa thể dọn dẹp được ngay nên đành gác tạm bạt nhựa để che nắng mưa. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng anh vẫn quyết tâm tham gia khôi phục lưới điện do đơn vị mình quản lý.


Anh Lê Vĩnh Thặng - Công nhân Điện lực Ninh Hòa đang tham gia khắc phục bão sáng ngày 8/11

Cũng gặp khó khăn khi bão đi qua, anh Lê Vĩnh Thặng – Công nhân Điện lực Ninh Hòa tâm sự: khi bão đến, nước ngập sâu và cô lập ngõ vào nhà anh, nhà cửa tốc mái, đặc biệt cả một vườn lan quý (giống lan Nghinh Xuân - Hòn Hèo) trị giá mỗi gốc lan khoảng hơn 10 triệu đồng gần như hư hỏng hoàn toàn. Tuy vậy, anh vẫn cho rằng cần phải sắp xếp việc gia đình để hoàn thành nhiệm vụ, mặc dù khi bão đến không thể dọn dẹp nhà cửa, vườn tược, con nhỏ phải gửi người quen chăm nom …

Khi đến Điện lực Vĩnh Hải thuộc khu vực trung tâm thành phố Nha Trang, chúng tôi gặp những người thợ điện đang hối hả chạy đua với thời gian để khôi phục lưới điện sau bão. Mồ hôi ướt đẫm vai áo, anh Ngô Văn Hải – công nhân Điện lực Vĩnh Hải chia sẻ: nhà anh ở tại khu vực Vĩnh Xuân – Phong Châu khá thấp so với mặt đường nên bị nước ngập nặng. Nhà bị tốc mái, cây cối ngã đè, mọi thứ ngổn ngang…, tuy nhiên, anh vẫn tập trung cùng anh em trong đơn vị khắc phục hậu quả sau bão để sớm khôi phục điện lại cho người dân, còn mọi thứ ở nhà sẽ khắc phục sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại đơn vị.


Điện lực Cam Ranh - Khánh Sơn tăng cường cho Điện lực Vĩnh Hải khắc phục ĐZ cao thế xã Vĩnh Phương bị gãy đổ sáng ngày 8/11

Ông Nguyễn Trung Quốc, cán bộ kỹ thuật Điện lực Vĩnh Hải cho biết: “Ngày 4/11 chúng tôi làm đến hơn 23 giờ mới nghỉ và ngày 5-11 cũng vậy. Hiện nay chúng tôi đã khôi phục đường dây trung áp. Sau đó chúng tôi sẽ khôi phục đường dây hạ áp. Chúng tôi sẽ cố gắng khôi phục cấp điện cho 5 xã và 3 phường phía Bắc TP. Nha Trang trong thời gian sớm nhất”.

Mặc dù vẫn canh cánh nỗi lo việc gia đình nhưng anh em công nhân PC Khánh Hòa vẫn động viên nhau tạm gác việc riêng qua một bên để ưu tiên cho công việc vì sau mưa bão việc cấp bách là nhanh chóng cấp điện trở lại để người dân khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống. Tinh thần trách nhiệm đối với công việc của những người thợ điện Khánh Hòa thật đáng trân trọng.

Huy Tôn

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập