Chung tay phục hồi lưới điện Khánh Hòa
k
15/11/2017 10:19
Một buổi sáng tất bật nơi tâm bão đi qua, từng nhóm áo cam sáng rực cả một góc đường, các anh thợ điện thuộc các đội ứng cứu của các Công ty Điện lực từ EVNCPC đang khẩn trương nhận lệnh công tác. Một ngày làm việc vất vả lại bắt đầu. Đã hơn 10 ngày qua, các anh đã cùng đồng cam cộng khổ với PC Khánh Hòa để sớm khôi phục lưới điện sau bão số 12. Trong đó huyện Vạn Ninh là nơi các anh tập trung đông nhất vì lưới điện nơi đây bị thiệt hại rất nặng nề.

Ngày mới trên con đường dài vài chục cây số của khu vực Đầm Môn – Vạn Ninh, hai bên vẫn còn nhiều dấu vết tàn phá của cơn bão đi qua: nhiều ngôi nhà tốc mái, sụp đổ, cây cối gãy ngã, xơ xác, cột điện gãy, nghiêng, dây điện đứt… Tất cả khó khăn đang được người dân nơi đây khắc phục dần. Về phía ngành điện, hàng trăm con người đã và đang nỗ lực ngày đêm để sớm đưa dòng điện trở lại với cuộc sống của nhân dân.

Đứng trước tình hình khó khăn của lưới điện Khánh Hòa sau bão số 12, lãnh đạo EVNCPC đã chia sẻ và hỗ trợ một nguồn lực nhân lực đông đảo, nguồn vật lực dồi dào cho PC Khánh Hòa để lưới điện mau chóng được khôi phục, đem lại cuộc sống ổn định cho người dân. Cùng sát cánh với những người thợ điện của PC Khánh Hòa là trên 600 công nhân, kỹ sư được điều động từ các đơn vị thành viên thuộc EVNCPC là Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông và từ các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) là Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Nhiều ngày qua, lãnh đạo EVNCPC và PC Khánh Hòa đã liên tục có mặt trên các khu vực lưới điện bị thiệt hại để chỉ đạo kịp thời các đơn vị thi công nhanh chóng khắc phục các thiệt hại sau bão. Để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn của tập thể cán bộ công nhân viên tại hiện trường, sáng ngày 14/11/2017, Phó Tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành cùng đoàn công tác của EVNCPC đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho từng đội ứng cứu thuộc các Công ty Điện lực đang thi công tại hiện trường thôn Vĩnh Thạnh – huyện Vạn Ninh.


Ông Nguyễn Thành - Phó Tổng giám đốc EVNCPC cùng với các đội xung kích trước khi triển khai công tác khắc phục sáng ngày 14/11/2017

Phó TGĐ EVNCPC Nguyễn Thành cho biết: “Cơn bão số 12 rất mạnh vừa qua đã đi qua Khánh Hòa, đặc biệt huyện Vạn Ninh là tâm bão nên lưới điện bị tàn phá rất nặng nề. Tổng công ty Điện lực miền Trung đã huy động toàn lực để hỗ trợ PC Khánh Hòa và điều hành triển khai những giải pháp phù hợp nhất nhằm sớm cấp điện lại cho bà con trong khu vực. Chúng tôi đã huy động nhân lực từ hầu hết các Điện lực tỉnh trong toàn Tổng công ty tham gia khôi phục lưới điện của PC Khánh Hòa, trong đó đang tập trung khôi phục tuyến 471 là tuyến quan trọng và bị thiệt hại nặng nhất, được chia ra nhiều đoạn nhỏ để tạo điều kiện cho nhiều đơn vị cùng tham gia thi công, đẩy nhanh tiến độ khôi phục toàn tuyến”.


Các đội chia nhau thành từng nhóm để đến hiện trường được phân công


Ông Nguyễn Thành có mặt tại hiện trường để thăm hỏi nhóm công tác PC Gia Lai


PC Gia Lai thay mới trụ cao thế trên xuất tuyến 471


PC Kon Tum đang vận chuyển cột đến vị trí thay mới

Theo chỉ đạo của Phó TGĐ EVNCPC Nguyễn Thành, các đơn vị quyết tâm đóng điện trên các tuyến trung áp để cấp điện cho khu vực. Song song với việc khôi phục lưới trung áp, các nhóm khôi phục lưới hạ áp và lắp đặt công tơ cũng hối hả triển khai công tác để khi phục hồi hạ áp là có thể đóng điện cho dân. Khu vực thôn Vĩnh Thạnh có nhiều đìa nuôi trồng thủy hải sản cần nguồn điện để kịp thời phục hồi sản xuất. Do đây là vùng tâm bão đi qua với sức tàn phá lớn nên lãnh đạo EVNCPC đã chỉ đạo triển khai những giải pháp đặc biệt khẩn cấp, đưa vào sử dụng một lực lượng đông đảo các phương tiện cơ giới để nhanh chóng phục hồi và đóng điện các xuất tuyến chính tại khu vực.


Anh Lê Hữu Phước - PC Quảng Ngãi đang tham gia khắc phục đường dây hạ thế và công tơ


Trụ cao thế gần cuối xuất tuyến 471 đang được khắc phục

Chia sẻ với chúng tôi, anh Lê Hữu Phước - Đội trưởng Đội thi công PC Quảng Ngãi vui vẻ nói: “Chúng tôi rất cảm động và phấn khởi khi lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung đã đến từng nhóm công tác, thăm hỏi động viên từng người rất ân cần. Sự quan tâm, động viên đó đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi vượt qua khó khăn, yên tâm công tác, quyết tâm hỗ trợ những người đồng đội tại PC Khánh Hòa hoàn thành nhiệm vụ khôi phục lưới điện tại địa phương”.

Một số hình ảnh Phó TGĐ EVNCPC Nguyễn Thành trao tặng quà cho các đội đang làm nhiệm vụ suốt dọc tuyến 471 (Đầm Môn – Vạn Ninh) sáng ngày 14/11/2017


Trao tặng quà cho PC Gia Lai


Trao tặng quà cho PC Kon Tum


Trao tặng quà cho PC Quảng Nam


Trao tặng quà cho PC Quảng Ngãi


Huy Tôn

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập