EVNCPC tập trung mọi nguồn lực để sớm khôi phục toàn bộ lưới điện Khánh Hòa
15/11/2017 10:57
Vừa qua, tại cuộc họp trực tuyến với PC Khánh Hòa, ông Trần Đình Nhân - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC sau khi nghe báo cáo tình hình khắc phục lưới điện sau bão số 12 tại Khánh Hòa, đã phát biểu chỉ đạo “Tổng công ty sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về nguồn lực - vật lực để hỗ trợ Khánh Hòa nhanh chóng khôi phục toàn bộ hệ thống lưới điện”.


Toàn cảnh buổi họp trực tuyến ngày 13/11/2017

Chủ tịch EVNCPC chỉ đạo huy động thêm nhân lực với số lượng 300 người từ PC Đà Nẵng, PC Quảng Bình và PC Quảng Trị để tiếp tục ứng cứu cho Khánh Hòa, đồng thời kêu gọi hỗ trợ từ Tổng công ty Điện lực miền Nam. Bên cạnh đó, lãnh đạo EVNCPC yêu cầu PC Khánh Hòa nhanh chóng thống kê đầy đủ thiệt hại, có kế hoạch chi tiết, cụ thể để có thể tận dụng và điều phối hiệu quả nguồn nhân lực từ các đơn vị bạn.


Tổng giám đốc Nguyễn Cao Ký báo cáo lãnh đạo EVNCPC tình hình khắc phục lưới điện sau bão số 12 tại buổi họp trực tuyến sáng ngày 13/11/2017

Điện lực Vạn Ninh và Điện lực Ninh Hòa là 2 địa bàn hứng chịu hậu quả nặng nề nhất do cơn bão số 12 gây ra. Không chỉ gây ra thiệt hại về người và tài sản mà cơn bão đi qua con gây ngã đổ hàng trăm trụ điện và hư hỏng vô số trạm biến áp cùng với hàng loạt thiết bị của hệ thống lưới điện khu vực tâm bão bị tê liệt hoàn toàn. Tuy nhiên do địa hình phức tạp cùng với những thiệt hại sau bão là quá lớn nên việc cấp điện toàn hệ thống gặp không ít khó khăn.

Thống kê đến nay, cơn bão số 12 đã gây thiệt hại gần 30% hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện Vạn Ninh, trong đó làm ngã đổ 320 trụ trung áp, 220 trụ hạ áp và hư hỏng 11 trạm biến áp cấp điện cho nhà dân. Hiện tại, Điện lực Vạn Ninh đã thực hiện đóng điện 11 trạm biến áp khu vực các xã Vạn Bình và Vạn Thắng. Trước đó, Điện lực đã cấp điện cho toàn bộ phụ tải tại trung tâm huyện, các tổ dân phố thuộc thị trấn Vạn Giã, thôn Phú Hội xã Vạn Thắng, các thôn Tân Đức Đông, Tân Đức Tây và thôn Hiền Lương xã Vạn Lương và các xã cánh Nam huyện Vạn Ninh.


PC Đắk Lắk hỗ trợ khắc phục lưới điện cao thế tại Tu Bông (Vạn Ninh)

Theo ông Võ Văn Tưởng – Phó Giám đốc Điện lực Vạn Ninh: Các xuất tuyến khó khăn nhất là các tuyến 471, 473 thuộc E Vạn Giã tức là xuất tuyến đi cánh Bắc của huyện Vạn Ninh gồm có Tu Bông, Vạn Long, Vạn Khánh, Vạn Phước, Vạn Thọ…, toàn bộ là mạch kép cấp điện cho khu vực. Tuy nhiên, do các xuất tuyến đều đi qua các khu vực đồng ruộng, địa hình phức tạp nên gây trở ngại lớn cho thi công. Nếu có nhiều phương tiện cơ giới thì sẽ đẩy nhanh được tiến độ dựng lại các trụ ngã, đổ trên các xuất tuyến đã nêu.


Lưới điện cao thế tại Ninh Lộc (Ninh Hòa) đang được PC Thừa Thiên Huế hỗ trợ khắc phục

Tại thị xã Ninh Hòa sau hơn 1 tuần bão số 12 đi qua, trên tuyến Ninh Phụng đến Ninh Tây theo hướng Quốc lộ 26 đi Đắk Lắk, anh em công nhân Điện lực Ninh Hòa đang khẩn trương khắc phục hậu quả. Hiện nay tại hiện trường luôn có mặt gần 200 kỹ sư, công nhân của PC Khánh Hòa và các đơn vị điện lực bạn đến trợ giúp từ PC Bình Định, PC Thừa Thiên Huế, …Ngoài ra, còn có tăng cường nhân lực của Xí nghiệp Xây lắp công nghiệp và Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn (thuộc PC Khánh Hòa).


Ông Nguyễn Kim Hoàng trả lời phỏng vấn các phóng viên báo đài tại hiện trường khắc phục lưới điện cao thế tại Vạn Ninh

Ông Nguyễn Kim Hoàng – Phó Tổng giám đốc PC Khánh Hòa đã túc trực thường xuyên tại hiện trường từ nhiều ngày qua chia sẻ: “Tổng công ty đã điều động những lực lượng mạnh nhất của các điện lực vào hỗ trợ Khánh Hòa để sớm khắc phục những thiệt hại của lưới điện Khánh Hòa, mục tiêu là cấp điện nhanh và an toàn cho bà con. Đó cũng là chỉ đạo xuyên suốt của lãnh đạo EVNCPC mà tập thể CB-CNV PC Khánh Hòa đã và đang cố gắng, nỗ lực hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ”.


Phó TGĐ EVNCPC Lê Nam Hải và Phó TGĐ EVNCPC Nguyễn Thành nghe lãnh đạo PC Khánh Hòa báo cáo kế hoạch khắc phục thiệt hại lưới điện sau bão số 12

Trong ngày 13/11/2017, ông Nguyễn Thành và ông Lê Nam Hải - Phó Tổng giám đốc EVNCPC cùng với đoàn công tác đã có mặt tại Khánh Hòa để trực tiếp điều hành công tác khắc phục thiệt hại lưới điện sau bão số 12, nhằm thực hiện các chỉ đạo Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC về việc quyết liệt và gấp rút khôi phục toàn bộ hệ thống lưới điện tại tỉnh Khánh Hòa.

Huy Tôn

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập