Lãnh đạo EVNCPC kiểm tra công tác phòng chống bão số 14 tại PC Khánh Hòa
k
19/11/2017 08:26
Ngày 18/11, ông Nguyễn Thành – Phó Tổng giám đốc EVNCPC và Ban Kỹ thuật EVNCPC đã làm việc với PC Khánh Hòa và các đơn vị trực thuộc để thị sát, đánh giá công tác chuẩn bị phòng chống bão số 14 tại Công ty.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, vào 16h ngày 18/11 cơn bão số 14 (tên quốc tế là Kirogi) cách bờ biển Khánh Hòa - Ninh Thuận - Bình Thuận khoảng 400 km, sức gió tối đa 75 km/h. Cơn bão số 14 di chuyển theo hướng Tây, tốc độ 20-25 km/h. Dự kiến đến 4h ngày 19/11 tâm bão ngay bờ biển các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Sức gió tối đa 90 km/h (cấp 9), giật cấp 12.

Bão số 14 ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Nam Trung Bộ vừa bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 12 gây ra, trong đó tỉnh Khánh Hòa bị thiệt hại nặng nhất. Đối với PC Khánh Hòa, cơn bão số 12 cũng đã gây ra thiệt hại to lớn về tài sản trên lưới điện, gây mất điện trên diện rộng, dẫn đến thời gian khôi phục cấp điện kéo dài…

Ngay sau khi nhận được tin áp thấp mạnh lên thành bão số 14 và dự kiến ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, trong đó có Khánh Hòa, lãnh đạo Tổng công ty đã cử đoàn công tác do ông Nguyễn Thành – Phó Tổng giám đốc EVNCPC dẫn đầu đến Khánh Hòa để kiểm tra, đánh giá tình hình chuẩn bị phòng chống bão số 14 của đơn vị.


Lãnh đạo EVNCPC kiểm tra công tác phòng chống bão số 14 tại Điện lực Cam Ranh - Khánh Sơn


Lãnh đạo EVNCPC làm việc với Xí nghiệp Lưới điện cao thế về phương án phòng chống bão số 14

Ông Nguyễn Thành và Ban Kỹ thuật EVNCPC đã làm việc với Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn, Điện lực Cam Lâm, Xí nghiệp Lưới điện cao thế và các phòng chức năng của PC Khánh Hòa nhằm hướng dẫn triển khai các công tác cần thiết trong phòng chống bão số 14, đặc biệt là trong hoàn cảnh các đơn vị của PC Khánh Hòa vừa mới trải qua một thời gian dài vật lộn với công tác khắc phục thiệt hại của bão số 12, khôi phục cấp điện cho tỉnh Khánh Hòa.


PC Khánh Hòa tổ chức họp trực tuyến triển khai công tác phòng chống bão số 14

Trước đó, vào sáng ngày 18/11, lãnh đạo PC Khánh Hòa cũng đã tổ chức cuộc họp trực tuyến giữa các phòng ban chức năng và các đơn vị điện lực trực thuộc với nội dung triển khai phương án phòng chống bão số 14. Nhận định đây là cơn bão mạnh, có sức tàn phá lớn nên lãnh đạo PC Khánh Hòa đốc thúc các đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng, thực hiện tuần tự và nghiêm túc các bước công việc theo qui định ngay khi bão tan, đặc biệt chú trọng công tác kiểm đếm, thống kê thiệt hại trên lưới điện nhằm triển khai các nguồn lực cho phù hợp với tình hình thực tế, giải quyết các vấn đề phát sinh một cách nhanh, gọn, đảm bảo khôi phục cấp điện trong thời gian ngắn nhất …

Ngân Hương

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập