EVNCPC hỗ trợ 02 máy phát diesel cấp điện cho đảo Trí Nguyên – Nha Trang
k
20/11/2017 11:57
Rạng sáng ngày 04/11/2017, hệ thống lưới điện trên đảo Trí Nguyên – Nha Trang bị mất điện hoàn toàn khi cơn bão số 12 ập đến. Nguyên nhân là do các xà lan neo đậu gần đảo bị bão đánh trôi, neo tàu va đập móc đứt tuyến cáp cao thế đi ngầm dưới biển cấp điện cho khu dân cư trên đảo. Tuyến cáp ngầm này có chiều dài 1.203 mét, tiết diện cáp là 120mm2, có 8 sợi cáp quang ở giữa. Vị trí đoạn cáp bị đứt cách bờ 176 mét.


Bến cảng Bộ đội biên phòng Hòn Rớ, nơi xuất phát của 2 máy phát trưa ngày 16/11/2017

PC Khánh Hòa đã liên hệ với các nhà thầu để phối hợp triển khai các giải pháp xử lý. Đồng thời Công ty cũng kiến nghị với Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) kịp thời có giải pháp cấp điện cho bà con bằng máy phát diesel. Và ngày 16/11/2017, lãnh đạo EVNCPC đã điều 02 máy phát với công suất mỗi máy là 250kVA đến xã đảo Trí Nguyên để cấp điện cho nhân dân.


11 giờ 45 hai máy phát đã nằm gọn trên xà lan hướng ra biển


Hai máy phát đang trên đường hướng về khu dân cư Trí Nguyên

CBCNV Điện lực Vĩnh Nguyên – PC Khánh Hòa đã nhanh chóng thuê xà lan và cẩu chuyên dụng để đưa 2 máy phát lên bờ vào lúc 14g15 phút cùng ngày, đồng thời thi công lắp đặt đấu nối cấp điện lại cho toàn bộ lưới điện trên đảo.Đảo Trí Nguyên đang chờ nguồn điện về


Bộ đội biên phòng hướng dẫn xà lan cập bến


Xà lan cập bến Trí Nguyên


Máy phát thứ 2 đang được chuyển lên trên đảo


Tiến hành đấu cáp vào tủ điện của máy phát

Toàn đảo có trên 3000 dân với 895 hộ sử dụng điện. Công suất sử dụng trên đảo lúc cao điểm là 450kVA, trong khi 2 máy biến áp lưu động được lắp có tổng công suất 500kVA nên đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện hàng ngày của bà con trên đảo: cấp đông hải sản, sinh hoạt, làm đá v…v


Đóng điện kiểm tra chạy không tải


Ghi chép thông số vận hành


Đổ dầu vào bồn chứa của máy phát

Đến 16 giờ cùng ngày, trên đảo đã có điện hoàn toàn. Người dân rất đỗi vui mừng vì mọi hoạt động sinh hoạt sớm trở lại bình thường, điều kiện sinh hoạt của người dân, việc học hành của các cháu nhỏ được đảm bảo như lời chia sẻ của bác Nguyễn Ngọc Thị - Tổ dân phố 1 – khóm đảo Trí Nguyên.


Tổng giám đốc Nguyễn Cao Ký trao quà động viên Điện lực Vĩnh Nguyên

Tổng giám đốc PC Khánh Hòa Nguyễn Cao Ký và Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Thị Tuyết Hồng đã có mặt kịp thời tại hiện trường để động viên và tặng quà anh em công nhân tham gia lắp đặt 02 máy phát điện nhanh chóng - an toàn, phục vụ cấp điện trở lại phục vụ sinh hoạt và sản xuất của nhân dân trên đảo Trí Nguyên.
Niềm vui khi có điện của người dân (4 ảnh)

Trước đó, Điện lực Vĩnh Nguyên đã phối hợp cùng với địa phương thông báo đến từng hộ dân về việc sử dụng điện ở mức tiết kiệm hợp lý để đảm bảo an toàn và ổn định trong thời gian máy phát vận hành. Do vậy, trong giờ cao điểm tối (từ 18 giờ đến 22 giờ) công suất phụ tải của 02 máy phát đạt ở mức 65% và 50%.

Huy Tôn

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập