Một hình thức học tập hiệu quả và thiết thực
k
30/11/2017 16:32
Sáng ngày 29/11/2017, 20 cán bộ quản lý thuộc PC Khánh Hòa đã tham gia thi trực tuyến “Tìm hiểu điều lệ, nội qui lao động và qui chế quản lý nội bộ của EVNCPC” đợt 1 năm 2017 do EVNCPC tổ chức.


Toàn cảnh buổi thi trực tuyến tại PC Khánh Hòa sáng ngày 29/11/2017

Đây là đợt thi có ý nghĩa quan trọng đối với các cán bộ quản lý của PC Khánh Hòa, cung cấp thêm kiến thức về điều lệ, nội qui lao động cũng như qui chế quản lý nội bộ của Tổng công ty nhằm hỗ trợ phần lớn cán bộ quản lý trong các Công ty Điện lực thành viên thực hiện tốt công việc được giao. Trong thời gian ôn tập ban đầu, các thí sinh có tên trong danh sách tham gia thi không khỏi cảm thấy ngại ngần với ngân hàng câu hỏi hơn 300 câu, tuy nhiên sau một thời gian nghiên cứu thì mọi người đều nhận thấy các câu hỏi rất gần gũi và bổ ích với công việc hàng ngày.


Ban Tổ chức đang hướng dẫn thí sinh đăng nhập chương trình

Anh Nguyễn Chí Diễu – Trưởng phòng Kinh doanh PC Khánh Hòa, là một trong những người làm đúng hết 30/30 câu trong thời gian sớm nhất, cho biết: “Lâu rồi không thi trực tuyến nên lúc đầu cũng hồi hộp. Tuy nhiên, trong quá trình ôn tập bản thân tôi đã học tương đối kỹ nên khi vào thi không gặp nhiều khó khăn, đọc câu nào làm ngay được câu đó nên làm bài cũng thuận lợi và thời gian hoàn thành cũng nhanh hơn bình thường. Một phần cũng do may mắn do những câu hỏi trong đề bài đều là những câu đã ôn tập nhiều”.


Anh Nguyễn Chí Diễu – Trưởng phòng Kinh doanh rất phấn khởi khi vừa hoàn tất xong bài thi của mình

Đồng quan điểm với anh Nguyễn Chí Diễu, nhiều ý kiến của các anh chị cán bộ quản lý tham dự cuộc thi cho rằng: “Việc tổ chức thi như thế này rất bổ ích vì tạo cơ hội cho các anh chị quản lý cũng như CB-CNV tìm hiểu thêm về nội qui lao động, các quyền lợi liên quan đến người lao động. Một số CB-CNV do bận rộn công tác chuyên môn nên chưa thể dành nhiều thời gian quan tâm tìm hiểu các nội qui, để hiểu về các quyền lợi và trách nhiệm của mình. Cuộc thi đã giúp mọi người có thêm những kiến thức rất bổ ích và mang tính thực tiễn cao. Qua đó, chúng tôi rất hoan nghênh và mong rằng hình thức thi như thế này sẽ được duy trì hàng năm”.


Chị Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó Trưởng phòng Tổ chức - Nhân sự, là người đã hoàn tất bài thi của mình sớm nhất (4 phút 42 giây) với 30/30 câu đúng

Mặc dù thời gian cho phép hoàn thành 30 câu hỏi trắc nghiệm theo qui định là 30 phút nhưng chỉ trong vòng 19 phút toàn bộ 20 anh chị cán bộ quản lý PC Khánh Hòa đã hoàn tất phần bài của mình. Trong đó, chị Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Trưởng phòng Tổ chức - Nhân sự là người hoàn thành bài thi sớm nhất: trong thời gian 4 phút 42 giây đã trả lời đúng 30/30 câu hỏi.

Kết quả có được từ EVNCPC thì PC Khánh Hòa đạt được giải nhì tập thể với tổng điểm là 589 điểm trên tổng thời gian làm bài là 241 phút 01 giây (giải nhất tập thể là PC Đà Nẵng với cùng tổng điểm nhưng thời gian làm bài chỉ là 129 phút 55 giây, giải ba là PC ĐăkLăk, PC Gia Lai và CGC).

Huy Tôn

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập