Khánh thành Hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xa (RF-Spider) tại Khánh Hòa
k
26/12/2017 11:51
Trong những năm qua, PC Khánh Hòa đã đẩy mạnh triển khai lắp đặt công tơ điện tử cho khách hàng sử dụng điện và áp dụng nhiều giải pháp đo đếm từ xa để thu thập dữ liệu chỉ số công tơ, từng bước tiến tới hoàn thiện lưới điện thông minh, nâng cao năng lực quản lý nhằm mang lại những dịch vụ tốt nhất đến khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.


Toàn cảnh buổi Lễ khánh thành sáng ngày 21/12/2017 tại Hội trường Điện lực Cam Ranh - Khánh Sơn

Sáng ngày 21/12/2017, tại Cam Ranh, PC Khánh Hòa đã tổ chức lễ khánh thành Hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xa (RF-Spider) tại khu vực huyện Cam Lâm, huyện Khánh Sơn và TP.Cam Ranh.


Ông Lê Minh Hải - Trưởng phòng Kinh tế & Hạ tầng TP.Cam Ranh phát biểu

Ghi nhận sự đóng góp của ngành điện cho sự phát triển kinh tế tại TP.Cam Ranh và huyện Khánh Sơn – Ông Lê Minh Hải – Trưởng phòng Kinh tế & Hạ tầng TP.Cam Ranh đánh giá: Trong thời gian qua Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn đã đầu tư, cải tạo, nâng cấp và mở rộng mạng lưới điện trên địa bàn thành phố, luôn đảm bảo an toàn và đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh và đầu tư. Việc triển khai lắp đặt hệ thống RF- Spider sẽ giúp nâng cao chất lượng điện năng, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, giúp cho người dân giám sát được dễ dàng sản lượng điện năng đang sử dụng.


Ông Nguyễn Ngọc Minh – Giám đốc Sở Công Thương Khánh Hòa phát biểu

Ông Nguyễn Trí Tuân - Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm cho biết: Địa bàn huyện Cam Lâm đã được triển khai lắp đặt công tơ điện tử thay cho công tơ cơ từ năm 2013. Qua theo dõi, chúng tôi nhận thấy người dân luôn đồng thuận với việc triển khai hệ thống RF-Spider, ngành điện cũng đã tăng năng suất lao động, giảm sai sót trong khâu ghi chỉ số, nhanh chóng phát hiện sự cố liên quan đến thiết bị đo đếm của khách hàng và liên quan đến ngành điện. Từ đó, ngành điện đã có giải pháp khắc phục để kịp thời nâng cao chất lượng điện năng phục vụ cho khách hàng. UBND huyện Cam Lâm luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Điện lực Cam Lâm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà ngành điện cấp trên đã giao.


Ông Nguyễn Trí Tuân - Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Đức – Phó Tổng giám đốc EVNCPC đánh giá cao những nỗ lực hoàn thành việc lắp đặt hệ thống RF-Spider tại Cam Lâm, Cam Ranh và Khánh Sơn. Bên cạnh việc cung cấp điện cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên, PC Khánh Hòa đã luôn quan tâm phát triển các dịch vụ khách hàng mang lại tiện ích thiết thực.


Ông Nguyễn Đức - Phó Tổng giám đốc EVNCPC phát biểu

Vượt qua khó khăn trong việc khắc phục cơn bão số 12 với hậu quả gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống lưới điện tại Khánh Hòa nhưng CBCNV PC Khánh Hòa đã hoàn thành giai đoạn 1 việc lắp đặt hệ thống công tơ điện tử RF-Spider cho hơn 50% khách hàng. Qua đó, giúp cho việc ghi chỉ số công tơ được minh bạch thông tin với khách hàng.

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Đức cũng ghi nhận những nỗ lực đóng góp của CBCNV PC Khánh Hòa và sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương để việc triển khai lắp đặt hệ thống RF-Spider thành công tốt đẹp.


Ông Nguyễn Kim Hoàng - Phó Tổng giám đốc PC Khánh Hòa phát biểu

Ông Nguyễn Kim Hoàng – Phó Tổng giám đốc PC Khánh Hòa cho biết: Trong quá trình triển khai chủ trương xây dựng lưới điện thông minh, PC Khánh Hòa cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự hỗ trợ mạnh mẽ của Sở Công Thương, lãnh đạo các huyện, thành phố cùng sự phối hợp của các báo đài cơ quan thông tấn đã có sự tuyên truyền đến người dân để thấu hiểu và ủng hộ. Qua quá trình triển khai thử nghiệm cho đến khi có kết quả thành công để triển khai rộng rãi thì nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các cơ quan ban ngành địa phương giúp Công ty hoàn thành việc triển khai lắp đặt hệ thống RF-Spider.


Cắt băng khánh thành

Về phía EVNCPC, PC Khánh Hòa được sự chỉ đạo rất sâu sát của lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các Ban trong quá trình triển khai, điều chỉnh chương trình, hướng dẫn nghiệp vụ để khai thác hiệu quả các thông số công tơ phục vụ cho tác nghiệp chương trình. Đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ của Trung tâm máy tính CPCIT đã giúp cũng như cung cấp các chương trình, cung cấp các thiết bị để triển khai hệ thống RF-Spider thành công. PC Khánh Hòa sẽ tiếp tục triển khai 100% lắp đặt hệ thống RF-Spider trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong thời gian tới.

Quy mô hệ thống RF Spider hiện tại của PC Khánh Hòa: Số TBA công cộng đã triển khai là 984 trạm biến áp công cộng trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa.Trong đó: khu vực TP.Cam Ranh: 174 TBA với gần 40 ngàn khách hàng (100%); khu vực huyện Cam Lâm: 216 TBA với gần 33 ngàn khách hàng (100%); khu vực huyện Khánh Sơn: 70 TBA với hơn 5,7 ngàn khách hàng (100%); các khu vực còn lại: 524 TBA với hơn 82 ngàn khách hàng.

Số công tơ điện tử được thu thập dữ liệu: 160.708 công tơ; số bộ thu thập số liệu tập trung (DCU): 984 bộ; số bộ chuyển tiếp tín hiệu (Router): 3.230 bộ; số lượng công tơ RF-Mesh: 12.367 công tơ.

Huy Tôn

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập