Chi hội Điện lực Khánh Hòa tổ chức Hội thảo vệ sinh thiết bị điện bằng hóa chất cách điện
26/12/2017 12:22
Trong những năm gần đây, công tác nâng cao độ tin cậy cung cấp điện luôn được Chi hội Điện lực Khánh Hòa quan tâm. Đây là một trong những chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật quan trọng, hướng đến việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của các đối tượng khách hàng. Trong đó, việc giảm số lần ngưng cung cấp điện, phạm vi mất điện và thời gian mất điện cho mỗi lần công tác là một trong những tiêu chí đánh giá sự hài lòng của khách hàng đối với ngành Điện.


Toàn cảnh Hội thảo

Nhận thức rõ vấn đề trên, ngày 19/12/2017, Chi hội Điện lực Khánh Hòa phối hợp với Công ty TNHH Best Enviromental Vina, tổ chức buổi Hội thảo “Giới thiệu sản phẩm dịch vụ vệ sinh thiết bị điện bằng hóa chất”.


Ông Nguyễn Thanh Lâm - Chủ tịch Chi hội Điện lực Khánh Hòa phát biểu khai mạc Hội thảo

Ông Nguyễn Thanh Lâm – Chủ tịch Chi hội Điện lực Khánh Hòa chủ trì hội thảo, tham dự hội thảo còn có lãnh đạo Công ty, lãnh đạo Phòng, chuyên viên Phòng ban Công ty; các Đơn vị Điện lực, Xí nghiệp trực thuộc.


Chuyên gia Hàn Quốc hướng dẫn lắp súng chuyên dụng để chuẩn bị vệ sinh TBA

Tại buổi hội thảo, đại diện Công ty TNHH Best Enviromental Vina trình bày giải pháp làm sạch cho các thiết bị điện, điện tử đang hoạt động mà không cần cắt điện bằng hóa chất cách điện lên tới 74,8kV. Sản phẩm“Weappaer e-Clean” được sản xuất và sử dụng rộng rãi tại Hàn Quốc. Weappaer e-Clean được sử dụng bằng cách phun rửa áp lực cao vào thiết bị, làm sạch bằng tính vật lý dưới tác động của áp lực, không gây hại đến thiết bị vì đây là chất không ăn mòn, không oxy hóa và sẽ tự bốc hơi sau khi vệ sinh.


Anh Trần Anh Vũ (Đội phó Đội Hotline) đang thực hành vệ sinh tủ điện TBA 463 (Phước Hải)


Phun trực tiếp hóa chất cách điện để vệ sinh các thanh cái đang mang điện trong TBA


Hướng dẫn sấy khô tủ điện

Trong buổi hội thảo, Công ty TNHH Best Enviromental Vina cũng đã thực hành vệ sinh các thiết bị đang mang điện tại nhà trạm biến áp T.463-22/0,4kV-560kVA thuộc khu đô thị VCN Phước Hải; đồng thời hướng dẫn cách thức lắp đặt, vận hành thiết bị phun rửa áp lực cao, thực hiện các biện pháp an toàn, bảo hộ lao động và tiến hành vệ sinh các thiết bị điện trong nhà trạm như thanh cái, FCO, máy biến áp, aptomat, thiết bị đo lường,…


Lau khô sàn nhà sau khi phun nước làm vệ sinh


Tủ điện sau khi được vệ sinh sạch sẽ


Mũ bảo hiểm chuyên dụng còn có thể dùng để kiểm tra thiết bị mang điện hay không bằng cảm biến

Thông qua buổi hội thảo, các thành viên tham dự cũng đã hiểu biết thêm về giải pháp vệ sinh thiết bị điện bằng hóa chất cách điện Weappaer e-Clean; đồng thời cũng đã được đại diện Công ty TNHH Best Enviromental Vina tận tình giải đáp những thắc mắc.


Chuyên gia Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng với CBCNV PC Khánh Hòa

Trong thời gian tới, Chi hội điện lực Khánh Hòa sẽ tìm hiểu, nghiên cứu nhiều hơn các giải pháp vệ sinh mà không cần cắt điện, để có thể ứng dụng rộng rãi cho lưới điện phân phối đến cấp điện áp 35kV, giúp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm thời gian mất điện do bảo trì, bảo dưỡng lưới điện.

Nguyễn Đình Phước (P4)

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập