PC Khánh Hòa hỗ trợ mua thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2017-2018
k
26/12/2017 12:54
Trong những năm qua, PC Khánh Hòa luôn là một trong những đơn vị của tỉnh nhà tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn của các cá nhân, tập thể tại các địa phương vùng sâu, vùng xa để họ có được cuộc sống tốt đẹp hơn; hưởng ứng tham gia các hoạt động phong trào đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động vì người nghèo, tiếp sức đến trường, thắp sáng đường quê, hiến máu tình nguyện, nhận nuôi mẹ Việt Nam anh hùng... Đó là trách nhiệm và cũng là niềm vinh dự của PC Khánh Hòa.

Ngày 21/12/2017 vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Lễ trao tặng tiền tài trợ mua thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Tham dự Lễ trao tặng có lãnh đạo BHXH, Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện và thành phố Nha Trang, Cam Ranh và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh tham gia tài trợ.


PC Khánh Hòa cùng các các đơn vị tài trợ nhận biểu trưng số tiền ủng hộ mua thẻ BHYT

Tại buổi lễ, đại diện cho 16 doanh nghiệp, trong đó PC Khánh Hòa ủng hộ số tiền 10 triệu đồng, nhằm cùng chung tay, góp sức giúp đỡ các học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Tính đến tháng 11/2017, toàn tỉnh Khánh Hòa có 1.067.936 người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ đạt 87% dân số. Trong đó, năm học 2016-2017, toàn tỉnh có 220.716/236.800 học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 93,21%. Số học sinh, sinh viên chưa tham gia BHYT là 16.084 em, chiếm tỷ lệ 6,79%.

Ngoài hoạt động trên, PC Khánh Hòa còn là một trong những đơn vị tích cực trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa kết nghĩa và tài trợ thường xuyên hàng năm quần áo, sách vở, đồ dùng, dụng cụ học tập… cho các em học sinh tiểu học và trường mầm non tại xã Sơn Trung, huyện Khánh Vĩnh vào những ngày đầu năm học.

Từ tháng 9/2017 đến nay có 16 doanh nghiệp tài trợ với tổng số tiền trên 559 triệu đồng, để mua thẻ BHYT trao tặng cho 1.200 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là việc làm có ý nghĩa nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về BHYT ngày 03/6/2017 tại Hà Nội “nâng cao tỉ lệ BHYT tiến tới BHYT toàn dân” huy động các nguồn lực xã hội để mua thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn, tăng nhanh diện bao phủ BHYT.

PC Khánh Hòa nhận thức và hiểu rõ trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp là một biểu hiện của đạo đức kinh doanh, là việc thực hiện hóa các quy tắc, chuẩn mực của đạo đức kinh doanh thành những hành động thực tế, đóng góp cho cộng đồng và xã hội nội tại.

Hoàng Huyên

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập