Hiến máu nhân đạo là một nét đẹp trong văn hoá doanh nghiệp của PC Khánh Hòa
k
30/12/2017 21:17
Hiến máu là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của CBCNV PC Khánh Hòa trong những năm vừa qua. Hoạt động này vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng. Đây cũng chính là nét đẹp văn hóa của ngành điện nói chung và của PC Khánh Hòa nói riêng.


Toàn cảnh buổi hiến máu tại PC Khánh Hòa

Như thường lệ mọi năm, ngày 27/12/2017 vừa qua, tại sảnh lễ tân của tòa nhà Trung tâm điều hành điện lực và kinh doanh, 11 Lý Thánh Tôn – TP.Nha Trang, Công đoàn Công ty và Đoàn Thanh niên PC Khánh Hòa đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN”. Buổi hiến máu là một trong các hoạt động, sự kiện trong ”Tháng tri ân khách hàng” – 12/2017 của PC Khánh Hòa.


Mọi người đang háo hức chờ đợi đến lượt mình đăng ký hiến máu

Trong đợt hiến máu lần này có nhiều đơn vị phòng ban, xí nghiệp, điện lực trực thuộc tham gia với 94 đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên PC Khánh Hòa. Trong đó khu vực Nha Trang là 52 người, các khu vực còn lại (Vạn Ninh, Ninh Hòa, Cam Lâm, Cam Ranh, Diên Khánh) là 42 người. Tổng đơn vị máu thu được là 87 đơn vị. Đây không những là con số biết nói mà còn là tấm lòng của tất cả các CBCNV PC Khánh Hòa dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ tại các bệnh viện.


Anh Trần Hữu Thọ (Phòng An toàn) là 1 trong những người hoàn thành sớm nhất việc hiến máu

Anh Trần Hữu Thọ - Kỹ sư Phòng An toàn Công ty là một trong những người có mặt rất sớm ngay từ đầu giờ buổi hiến máu. Với khuôn mặt rạng rỡ và tươi vui, anh Thọ chia sẻ hiến máu là hành động rất có nhiều ý nghĩa và tôi luôn luôn sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng về hoạt động này. Đây cũng chính là tấm lòng của anh Thọ cũng như tất cả CBCNV PC Khánh Hòa có mặt tại buổi hiến máu.


Chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng - người chị đầu đàn trong phong trào hiến máu nhân đạo tại PC Khánh Hòa

Chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng – Chủ tịch Công đoàn Công ty mặc dù công việc rất bận rộn nhưng đã không ngần ngại bỏ chút ít thời giờ để tham gia hiến máu cùng mọi người. Theo chị Hồng việc hiến máu nhân đạo là việc đáng làm vì đó là là tinh thần “đồng bào” cao đẹp, là sự chia sẻ đầy ý nghĩa với cộng đồng. Chị Hồng luôn là người có mặt thường xuyên hàng năm cùng với mọi người trong Công ty để tham gia hiến máu, đây cũng chính là niềm động viên quý báu để mọi người cùng nhau tham gia hiến máu tình nguyện.


Anh Thanh (Tổ Bảo vệ - Phòng Tổ chức - Nhân sự)

Những khuôn mặt thân quen như chị Trần Thị Triều Linh (Kế toán trưởng Công ty), chị Nguyễn Thị Chí (Phòng Tài chính Kế toán), chị Ngân (phòng Vật tư), anh Thanh (Tổ bảo vệ, phòng Tổ chức- Nhân sự), chị Thảo, anh Chính (Điện lực Vĩnh Nguyên), anh Hiếu (Phòng Kinh doanh)… và rất nhiều anh chị khác nữa đã hăng hái tham gia nhiệt tình và thường xuyên hàng năm trong hoạt động hiến máu nhân đạo của Công ty.


Những bịch máu mang đầy yêu thương của CBCNV PC Khánh Hòa

Đây là một hoạt động quan trọng và mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nỗ lực vì cuộc sống cộng đồng của tập thể CBCNV của PC Khánh Hòa nói riêng và của ngành điện nói chung trong đợt hiến máu nhân đạo hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN”.
Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.


Hiến máu nhân đạo là niềm vui

Vâng đấy chính là hành động thiết thực đầy ý nghĩa nhân văn và cũng chính là một trong những nét đẹp văn hóa mà toàn thể CBCNV PC Khánh Hòa sẽ luôn phát huy mãi mãi.


Hiến máu nhân đạo là hành động cao cả và đầy nhân văn

Huy Tôn

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập