Hội nghị tổng kết công tác thu tiền điện - nét đẹp văn hóa trong kinh doanh tại PC Khánh Hòa
16/01/2018 10:56
Hội nghị tổng kết công tác thu tiền điện là một nét đẹp trong văn hóa kinh doanh tại PC Khánh Hòa. Đây là dịp để Công ty tôn vinh những đóng góp quan trọng của người thu ngân viên. Vì công tác thu ngân chính là khâu cuối cùng, là thước đo “hiệu quả” của dây chuyền kinh doanh điện năng. Đây là một công việc vất vả, đầy khó khăn, đòi hỏi ở người cán bộ thu ngân sự nhẫn nại, kiên trì, khả năng tuyên truyền, thuyết phục tốt thì mới có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ngày 12/1/2018 vừa qua, PC Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu tiền điện năm 2017. Về phía PC Khánh Hòa có sự hiện diện của ông Nguyễn Kim Hoàng – Phó Tổng giám đốc, các giám đốc Điện lực, lãnh đạo các phòng ban Công ty cùng với sự tham dự đông đủ của hơn 200 thu ngân viên lưu động và hợp đồng dịch vụ.


Ông Nguyễn Kim Hoàng - Phó Tổng giám đốc PC Khánh Hòa phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Công ty, ông Nguyễn Kim Hoàng - Phó Tổng giám đốc PC Khánh Hòa điểm qua những kết quả kinh doanh chủ yếu đạt được trong năm 2017, đồng thời ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của lực lượng thu ngân viên trong công tác thu tiền điện.


Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2017, tổng số khách hàng sử dụng điện đạt 360.214 khách hàng (tăng 4,1% so với năm 2016); sản lượng điện thương phẩm đạt 2.012,88 triệu kWh (tăng 7,39% so với năm 2016); doanh thu tiền điện đạt 3.635,337 tỷ đồng (tăng 8,83% so với năm 2016) với tỷ lệ thu đạt 99,73%. Tổng doanh thu tiền điện thu được hàng tháng đạt trên 306 tỷ đồng; trong đó: tiền thu qua ngân hàng và các kênh thu khác trung bình 01 tháng khoảng trên 201 tỷ đồng, còn lại khoảng 105 tỷ đồng/tháng được thu qua lực lượng thu ngân viên lưu động và dịch vụ.


Chị Nguyễn Thị Liên - Thu ngân viên Điện lực Diên Khánh - Khánh Vĩnh phát biểu

Chị Nguyễn Thị Liên – thu ngân viên Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh chia sẻ: “Chúng tôi luôn cố gắng hướng dẫn khách hàng trả tiền qua tài khoản, tiếp thu ý kiến của khách hàng. Tuy nhiên, khi chuyển sang thu tại các điểm thu tập trung khách hàng còn tâm lý e ngại do chưa quen. Gặp trường hợp như vậy, chúng tôi cố gắng giải thích để khách hàng hiểu rõ chủ trương của nhà nước và tận tình hướng dẫn họ sử dụng nhiều sự lựa chọn khi đóng tiền điện. Chúng tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty và tổ công nợ. Điều đó đã động viên chúng tôi rất nhiều trong công việc”.


Anh Phạm Hồng Kiệt - Thu ngân viên Điện lực Vạn Ninh chia sẻ bí quyết đạt tỷ lệ thu cao

Anh Phạm Hồng Kiệt – thu ngân viên Điện lực Vạn Ninh cho biết anh là nhân viên hợp đồng dịch vụ đã gắn bó với ngành điện gần 20 năm. Tỷ lệ thu của anh luôn đạt từ 99,6% đến 100%. Trong không khí ấm áp và tươi vui tại hội nghị, anh Hùng cũng đã chân thành chia sẻ “bí quyết” để thu tiền được nhanh như sau: thứ nhất: tạo mối quan hệ tốt, tạo sự thiện cảm và tin tưởng đối với khách hàng; thứ hai: luôn tiếp thu ý kiến của khách hàng, giải đáp các thắc mắc cho họ một cách thỏa đáng; thứ ba: tích cực vận động khách hàng đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng, tiếp nhận địa chỉ email và số điện thoại để cung cấp thông tin về dịch vụ điện cho khách hàng, quảng bá số điện thoại Trung tâm CSKH 19001909 để khách hàng biết và liên hệ khi cần…

Qua những chia sẻ chân tình của các anh chị thu ngân viên, chúng tôi cảm nhận được nghề nào cũng có những khó khăn riêng. Có đi sâu tìm hiểu thì mới thấy hết vai trò của người thu ngân trong hoạt động kinh doanh điện năng; một công việc thầm lặng nhưng không kém phần vất vả; do đó người thu ngân viên rất cần sự cảm thông, động viên và chia sẻ từ phía những người sử dụng lao động.
Niềm vui của các anh chị thu ngân viên tại Hội nghị

Hội nghị tổng kết công tác thu tiền điện hàng năm của PC Khánh Hòa là nơi gặp gỡ, giao lưu chia sẻ những tâm tư tình cảm, học hỏi kinh nghiệm của những anh chị thu ngân viên từ các điện lực tập trung về. Những khuôn mặt rạng rỡ hân hoan đầy nhiệt huyết cùng với không khí trang trọng, ấm áp, gần gũi dường như tiếp thêm cho họ một nguồn năng lượng dồi dào để họ có thêm sự chuẩn bị tốt nhất khi đón nhận nhiệm vụ mới trong năm 2018.


Ông Nguyễn Kim Hoàng trao Giấy khen cho các thu ngân viên xuất sắc


Ông Trần Như Hoa - Phó Tổng giám đốc Cty EC Pay trao Giấy khen cho thu ngân viên xuất sắc


Ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Trưởng phòng Kinh doanh Công ty (ngoài cùng bên phải) trao Giấy khen

Cũng tại hội nghị, 30 thu ngân viên tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác thu tiền điện năm 2017 đã được PC Khánh Hòa vinh danh và biểu dương. Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Kim Hoàng – Phó Tổng giám đốc Công ty cảm ơn và ghi nhận những đóng góp tích cực của lực lượng thu ngân viên, đồng thời mong muốn bước sang năm mới 2018 công tác thu tiền điện sẽ đạt kết quả cao hơn, ngày càng có thêm nhiều thu ngân viên tiêu biểu và xuất sắc hơn nữa.

Huy Tôn

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập