Một năm hoạt động sôi nổi của Công đoàn PC Khánh Hòa
10/02/2018 19:01
Vừa qua, Công đoàn PC Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết để đánh giá một năm hoạt động công đoàn và phong trào Công nhân viên lao động của Công ty. Trước đó, hướng đến Đại hội Công đoàn EVN và EVNCPC, Công đoàn Công ty đã chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thành công đại hội của các Công đoàn CSTV và chuẩn bị tổ chức Đại hội Công ty một cách trang trọng và nghiêm túc.

Năm 2017 qua đi với nhiều thuận lợi cơ bản nhưng cũng đầy khó khăn, thách thức. Bão số 12 Damrey đã càn quét và để lại nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho ngành điện trên địa bàn. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ kịp thời của Tổng công ty, các đơn vị thành viên cùng với nỗ lực và trách nhiệm của người lao động PC Khánh Hòa trong nhiều ngày miệt mài khắc phục thiệt hại của lưới điện, dòng điện đã thông suốt phục vụ nhân dân tỉnh Khánh Hòa. Các chỉ tiêu SXKD được EVNCPC giao đều hoàn thành; đời sống, thu nhập của người lao động được ổn định và cao hơn năm 2016.

Nhiều phong trào thi đua chào mừng Đại hội công đoàn PC Khánh Hòa đã được phát động. Phong trào “Nói không với TNLĐ” tiếp tục được triển khai. Năm 2017, Công ty không có tai nạn lao động xảy ra, đó là niềm vui, niềm hạnh phúc to lớn đối với người lao động trong bối cảnh hiện nay. Hoạt động nữ CNLĐ vẫn duy trì với nhiều hình thức sinh động, lôi cuốn. Cuộc thi “Nữ CNLĐ PC Khánh Hòa Văn minh, Thanh lịch, Nghĩa tình” nhằm tuyên truyền văn hóa EVNCPC trong lao động nữ đã thu hút sự tham gia của đông đảo chị em đến từ các đơn vị trực thuộc. Năm 2017, đội thi của Công đoàn Công ty đạt giải nhất Hội thi “ATVSV giỏi” do Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Sở LĐ-TBXH tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Phong trào lao động sáng tạo cũng đạt dược nhiều thành tích đáng phấn khởi. Có 01 đề tài tham gia giải thưởng VIFOTEC đạt giải Ba; 01 đề tài cấp EVNCPC đạt giải nhất. Tham gia Hội thi sáng tạo KHKT tỉnh lần thứ VII, Công ty có 01 giải pháp đạt giải 03 và 01 giải khuyến khích; 41 sáng kiến của CNLĐ Công ty được công nhận với giá trị làm lợi là trên 16 tỷ đồng, nhiều ý tưởng của NLĐ trong ứng dụng khoa học công nghệ nhằm tăng NSLĐ, nâng cao hiệu quả SXKD đã được áp dụng. Với những kết quả trên, Công ty và Công đoàn Công ty được UBND, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua LĐST.

Với truyền thống vượt khó, với nỗ lực, sự đoàn kết và trách nhiệm của người công nhân điện, cùng với sự đồng hành của đội ngũ cán bộ công đoàn, năm 2017 nhiều tập thể, cá nhân đã được các cấp ghi nhận và tặng thưởng: 03 cá nhân được Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 08 cá nhân nhận Bằng khen và danh hiệu CSTĐ Bộ Công thương; 03 tập thể và 06 cá nhân được Bằng khen UBND tỉnh; 03 tập thể 11 cá nhân được Bằng khen EVN; 07 tập thể và 53 cá nhân được Giấy khen EVNCPC; 19 cá nhân là CSTĐ cơ sở; 25 cá nhân được công nhận là LĐST cấp công ty và Công ty đã vinh danh 27 công nhân lao động tiêu biểu.


Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2017

Về hoạt động Công đoàn: Công đoàn Công ty được tặng Cờ thi đua toàn diện giải Ba của Công đoàn EVNCPC; 02 cá nhân được LĐLĐ tỉnh khen; 01 tập thể và 03 cá nhân được Công đoàn EVN khen. Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp EVN khen 02 chị và cấp EVNCPC khen Ban Nữ công Công ty và 03 cá nhân; Giấy khen của Công đoàn EVNCPC dành cho 04 tập thể và 22 cá nhân có thành tích trong các phong trào xây dựng CĐCS vững mạnh. Ngoài ra, Công đoàn Công ty đã tham gia xây dựng 04 báo cáo tham luận, trong đó 02 báo cáo đạt giải A được đăng trong tài liệu đại hội và 02 báo cáo đạt giải khuyến khích.

Trong năm 2017, Công đoàn PC Khánh Hòa cũng nhìn nhận còn một số mặt tồn tại của công đoàn các cấp trong thực hiện vai trò, chức năng của mình trong công tác tuyên truyền, giáo dục người lao động, trong đó tập trung nhất là giáo dục ý thức tự bảo vệ mình nhằm đảm bảo an toàn của người lao động. Do đó, Công đoàn đơn vị đã đề xuất nhiều biện pháp về công tác an toàn, với mục tiêu là không để xảy ra TNLĐ do chủ quan cũng như khách quan và các giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác truyền thông.

Năm 2018 mặc dù nhận định có nhiều khó khăn để đạt được mục tiêu phát triển,tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nhiều chủ trương định hướng phát triển của ngành điện sẽ tác động nhiều mặt đến thu nhập, việc làm, tình cảm của người lao động; nhưng với truyền thống của một đơn vị anh hùng, với tinh thần đoàn kết gắn bó, với nỗ lực và quyết tâm của đội ngũ cán bộ công đoàn và NLĐ trong toàn Công ty, tin tưởng rằng năm 2018 Công đoàn PC Khánh Hòa sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách và hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra.

Mỹ Bình

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập