PC Khánh Hòa đảm bảo cấp điện cho Căn cứ Cam Ranh
13/02/2018 13:53
Vừa qua, tại trụ sở PC Khánh Hòa, lãnh đạo Công ty đã có buổi làm việc với đại diện của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân (BTL V4) về đảm bảo cấp điện cho Căn cứ Quân sự Cam Ranh (CC Cam Ranh).

Tham dự buổi làm việc, về phía PC Khánh Hòa có ông Nguyễn Thanh Lâm – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty, cùng các ông trong Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn, phía BTL V4 có các ông là Trưởng Ban Tài Chính, Trưởng Ban Doanh trại cùng tham dự.


Ông Nguyễn Thanh Lâm - Chủ tịch HĐQT PC Khánh Hòa phát biểu tại buổi làm việc với đại diện của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân

Theo số liệu báo cáo tại cuộc họp thì hiện nay Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn đang quản lý vận hành lưới điện 22kV của toàn CC Cam Ranh (bao gồm cả cáp ngầm) là 192,8km, tổng số 144TBA phân phối với tổng công suất đặt là 78.030kVA; công suất cực đại hiện nay là 7,5MW với sản lượng điện thương phẩm cấp cho các đơn vị tại đây là hơn 36 triệu kWh.

Tại buổi làm việc, các bên đã thảo luận, bàn bạc các giải pháp nhằm đảm bảo vận hành lưới điện tại CC Cam Ranh từ năm 2018 luôn đảm bảo an toàn, liên tục đáp ứng cấp đủ điện với mức tăng trưởng phụ tải tăng hằng năm khoảng 15-17% phục vụ các hoạt động huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, sinh hoạt của bộ đội tại các đơn vị thuộc CC Cam Ranh.

Song song cùng với đó là việc áp dụng các giải pháp công nghệ để dần chuyển các trạm cắt CC01, CC02 và các trạm phân phối thuộc lưới điện tại CC Cam Ranh sang vận hành không người trực và giám sát, điều khiển từ xa nhằm mục tiêu kiểm soát tốt và linh hoạt trong vận hành lưới điện đảm bảo cấp điện luôn tối ưu.

Về lâu dài, theo kế hoạch, đến năm 2019 PC Khánh Hòa sẽ được EVNCPC đầu tư trạm 110kV Sân bay Cam Ranh nhằm đưa sâu nguồn vào tâm phụ tải để đáp ứng cấp đủ điện cho CC Cam Ranh, Sân bay Quốc tế Cam Ranh và Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh, đặc biệt là sẽ luôn đảm bảo tiêu chí N-1 khi cấp điện cho CC Cam Ranh phục vụ sự nghiệp bảo vệ và giữ gìn biển đảo của lực lượng Hải Quân Việt Nam.

Cũng tại cuộc họp, các bên cũng đã thống nhất việc định hướng, báo cáo cấp trên có thẩm quyền xem xét việc xây dựng kế hoạch, phương thức thực hiện việc bàn giao tài sản – toàn bộ lưới điện tại CC Cam Ranh do BTL Hải Quân – Bộ Quốc phòng đầu tư nhằm khai thác hợp lý, hiệu quả của lưới điện tại đây. Đồng thời đảm bảo kế hoạch nguồn tài chính để bảo dưỡng, sửa chữa, vận hành hệ thống điện của CC Cam Ranh.

Quang Khánh

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập