Điện lực Cam Lâm đảm bảo cấp điện phục vụ tết Nguyên đán 2018
k
14/02/2018 13:30
Nhằm đảm bảo cung cấp điện liên tục an toàn, ổn định, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, sinh hoạt nhân dân trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất, ngay từ cuối quý IV năm 2017, Điện lực Cam Lâm đã chủ động triển khai nhiều nội dung công tác để củng cố và nâng cao chất lượng của lưới điện do đơn vị quản lý.

Đơn vị đã triển khai các biện pháp chống quá tải lưới điện trong mùa khô 2018; kiểm tra khắc phục các tồn tại trong công tác quản lý vận hành lưới điện trung hạ áp; cải tạo các đường dây sau công tơ mất an toàn, nâng công suất, hoán đổi các TBA công cộng… Trong đó gấp rút triển khai thi công xây dựng mới, kết lưới san tải cho các trạm biến áp F151; F051; F046B; G063; G063B; G068 và G068B đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải và đảm bảo cấp điện Tết 2018.

Trong hai ngày 12 và 13 tháng 02/2018 Điện lực Cam Lâm đã ra quân vệ sinh sứ tại các xuất tuyến 471;479-EBD. Đây là các xuất tuyến bị nhiễm sương muối và bụi Silicat từ việc thi công các công trình dọc đường Nguyễn Tất Thành khu vực thường xuyên xảy ra sự cố trong ngày đầu chuyển giao mùa. Đây là lần đầu tiên đơn vị sử dụng công nghệ nước áp lực cao vệ sinh sứ cách điện trên đường dây đang mang điện sau khi đã được Công ty trang bị phương tiện và tập huấn từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 02 năm 2018;


Triển khai vệ sinh Hotline các xuất tuyến 471; 479-EBD bị nhiễm sương muối và bụi Silicat

Theo đó, các đơn vị trong điện lực đã lập và triển khai thực hiện phương án củng cố lưới điện, đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, tin cậy, phương án bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ và phương án cung cấp dịch vụ khách hàng trong những ngày tết Nguyên đán; ưu tiên cấp điện đối với những địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị – xã hội của địa phương, trụ sở các cơ quan lãnh đạo, cơ quan thông tin báo chí trung ương và địa phương, cơ sở cung cấp nước sinh hoạt, bệnh viện, trung tâm y tế.

Bên cạnh đó đơn vị cũng chuẩn bị các phương án cấp điện dự phòng cho các tình huống vận hành khi xảy ra sự cố, bố trí đầy đủ lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để sẵn sàng xử lý khi xảy ra sự cố; tổ chức trực tăng cường lãnh đạo đơn vị 24/24h trong các ngày Tết.

Điện lực cũng đã rà soát phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện Cam Lâm làm việc với các hồ chứa: Suối Dầu, Cam Ranh Thượng, Đập Suối Hành, Tà Rục. Đây là các hồ chứa có dung tích lớn được đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định cho các trạm bơm điện trên địa bàn trong các đợt xả nước phục vụ đổ ải sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2018 trên địa bàn huyện Cam Lâm; Diên Khánh và thành phố Cam Ranh.

Phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin đại chúng tổ chức tuyên truyền, phổ biến các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện. Tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các hành vi bắn pháo giấy tráng kim loại và các vật lên đường dây, vi phạm hành lang tuyến dây.

Với nhiều giải pháp đồng bộ và sự phối hợp kịp thời của các đơn vị có liên quan, Điện lực Cam Lâm đã sẵn sàng đảm bảo cấp điện an toàn trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cho nhân dân trên địa bàn huyện Cam Lâm.

Thượng Chí

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập