Điện lực Cam Lâm huấn luyện sơ cứu cho CB-CNV
k
23/02/2018 17:59
Ngày 22/02/2018, nhân dịp triển khai đợt huấn luyện KTAT và VSLĐ đầu năm, Điện lực Cam Lâm thuộc PC Khánh Hòa đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ sơ cấp cứu ban đầu cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị.


Quang cảnh buổi huấn luyện

Đơn vị tham gia đào tạo là Trung tâm Huấn luyện sơ cứu TP Nha Trang, trực thuộc Hội chữ thập đỏ Nha Trang. Với kinh nghiệm nhiều năm trong công tác huấn luyện sơ cấp cứu nạn nhân và phòng tránh thương tích, Bác sĩ Đỗ Quốc Thịnh – Giám đốc Trung tâm huấn luyện sơ cứu TP Nha Trang đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu trong xử lý chấn thương đối với các loại tai nạn phổ biến thường gặp trong cuộc sống nói chung cũng như trong lao động đặc thù của ngành điện nói riêng.

Trong một ngày tập huấn ngay tại hội trường, công nhân viên Điện lực Cam Lâm được hệ thống lại toàn bộ quá trình sơ cứu ban đầu đối với nạn nhân, vừa được trang bị lại kiến thức lý thuyết, vừa được trực tiếp thực hành về các kỹ thuật như: cầm máu vết thương, hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt kết hợp ép tim ngoài lồng ngực, băng bó và cố định gãy xương, vận chuyển nạn nhân… Bên cạnh đó các học viên cũng được phổ biến thêm về sơ cứu đuối nước, sơ cứu tai nạn do động vật cắn, kỹ thuật sử dụng thuốc, xử lý và ngăn ngừa bỏng… Đây đều là những kiến thức y học thông thường và cần thiết với mọi công dân.


Hướng dẫn thực hành sơ cấp cứu cho nạn nhân

Với nhiệt tình và kinh nghiệm trong nghề, với kỹ năng truyền đạt hấp dẫn và lôi cuốn người nghe, các giảng viên của Trung tâm huấn luyện sơ cứu thành phố Nha trang đã mang lại cho CB-CNV Điện lực Cam Lâm một ngày tập huấn thú vị, hấp dẫn và nhiều kiến thức bổ ích về công tác sơ cấp cứu chấn thương ban đầu. Những người tham gia lớp tập huấn ghi nhớ câu nói của Bác sĩ Nguyễn Quốc Thịnh: “4 phút đầu tiên là thời gian vàng để cứu nạn nhân khi bị ngừng thở, ngừng tim…”, do đó nếu làm sơ cứu kịp thời sẽ cứu chữa và giúp nạn nhân phục hồi hoàn toàn trong khoảng thời gian vàng này.

Các kiến thức được trang bị sẽ là hành trang bổ ích trong lao động sản xuất cũng như cuộc sống của mỗi CB-CNV Điện lực Cam Lâm. Mùa Xuân mới đang về sẽ đem lại nhiều niềm vui, nhiều hạnh phúc đến với mỗi công nhân ngành Điện Cam Lâm nói riêng và mỗi người chúng ta nói chung khi biết và vận dụng đúng đắn, kịp thời các kiến thức y học để giúp bản thân và những người xung quanh khi cần thiết.

Anh Vũ

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập