“Nghĩ về Chị” - Tâm sự từ một nữ đoàn viên công đoàn PC Khánh Hòa
16/03/2018 08:19
Trong không khí của những ngày đầu xuân Mậu Tuất, khi tiết trời vẫn còn âm hưởng của tháng giêng non. Đến hẹn lại lên, năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 8/3 chị em ai nấy đều háo hức đón nhận niềm vui của một ngày dành tặng cho một nửa thế giới. Tám Tháng Ba năm nay, đối với chúng tôi - những nữ nhân viên PC Khánh Hòa là một trải nghiệm đáng nhớ, đong đầy kỉ niệm và thật nhiều ý nghĩa. Chúng tôi gọi vui đó là “ngày yêu thương”, bởi không những là ngày chúng tôi được sinh hoạt, được nhận hoa, được nhận lời chúc mà còn là ngày chúng tôi chuẩn bị chia tay chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng - nữ Chủ tịch Công đoàn quý mến của PC Khánh Hòa chúng tôi.


Ông Nguyễn Thanh Lâm - Chủ tịch HĐQT Công ty trao tặng bó hoa tươi thắm đến chị Hồng đại diện cho 150 nữ CNVLĐ PC Khánh Hòa

Một điều dễ nhận thấy, chị sống rất giản dị, gần gũi, đời thường. Điều đó thể hiện khá rõ qua từng lời nói, cử chỉ, qua cách ăn mặc hằng ngày hay qua chính cách sống của con người chị. Không se sua, không cầu kỳ, không trịnh thượng, không kiêu căng, chị sống thật thà, ngay thẳng, chu đáo và hòa đồng.


Đại diện các Công đoàn đơn vị trao tặng quà lưu niệm

Trong công việc, chị luôn là người có trách nhiệm và tâm huyết. Là người luôn tạo cảm hứng, động lực, định hướng cho chúng tôi trong cách thức suy nghĩ để tìm cách giải quyết hay sáng tạo ra những ý tưởng mới. Chị luôn nói: “Làm gì cũng cần có tâm và giải quyết gì cũng lấy chữ tâm làm đầu thì việc gì cũng xong”.


Chị Nguyễn Thị Hồng Tú - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Diên Khánh - Khánh Vĩnh đại diện 150 nữ CNVLĐ PC Khánh Hòa phát biểu cảm nghĩ về chị Tuyết Hồng

Ấy vậy, dù đảm nhận ở vị trí công tác chuyên môn hay ở vị trí Chủ tịch Công đoàn, chị đều tận tâm, chu đáo. Bất kỳ ai cũng dễ nhận thấy: chị không phải một vị Chủ tịch Công đoàn ở trên cao nhìn xuống mà chị luôn gần gũi, gắn bó, hiểu và chia sẻ từng cái khó cái khổ của anh em công nhân lao động. Chị luôn nỗ lực hết sức mình có thể để đưa những hình ảnh đẹp về người công nhân điện, những điều tốt của ngành, của Công ty đến gần hơn với công chúng. Chị xuýt xoa: “Ngành điện mình làm rất nhiều cho xã hội nhưng mình ít nói, ít lên tiếng nên ít người biết đến những việc tốt mình làm”.


Chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng phát biểu đầy cảm xúc trong đêm sinh hoạt 8/3/2018 tại Hòn Tằm Island

Là một phụ nữ của thời đại mới: không chỉ là mẹ, là vợ tốt của gia đình, chị còn là người của sự sáng tạo, mang tư duy mới trong công việc. Bên cạnh rất nhiều thành tích đạt được hàng năm, chị cũng là nữ cán bộ được vinh danh khi đoạt giải Ba trong cuộc thi Phụ nữ EVN sáng tạo năm 2016 và nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2017 do có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Dẫu biết rằng, ai rồi cũng đến tuổi phải về hưu sau nhiều năm cống hiến cho Công ty. Nhưng riêng chị, đối với chúng tôi - những nữ nhân viên PC Khánh Hòa là cả sự thiếu vắng, xen lẫn một chút nhớ, một chút tiếc nuối và cả sự hụt hẫng. Nhưng chị ơi, chị hãy luôn tin rằng: trong trái tim của chúng em luôn có chị vì đơn giản chị không những là người chị chu đáo, quan tâm đến những đứa em mà chị còn là tấm gương sáng để chúng em noi theo không chỉ trong cách làm việc mà còn cả trong nhân cách sống.

Chị cười hiền: “Cái dở của chị là không biết cách từ chối”. Vậy nên ngay giây phút này, chị đừng từ chối mà hãy đón nhận tình cảm của các nữ công nhân PC Khánh Hòa chúng em như một lời tri ân chân thành nhất. Thiết nghĩ, các ngôn từ không thể lột tả hết cảm xúc của chúng em lúc này. Chỉ giản dị một điều chúng em kính chúc chị thật nhiều sức khỏe, luôn bình an và hạnh phúc. Để ngày hôm nay hay ngày mai sau thì cái tên chị Hồng Phi (tên ghép từ tên chị và từ tên ông xã của chị) thân thương luôn được mọi người nhắc đến mỗi khi có dịp…


Một số hình ảnh chụp lưu niệm giữa chị Tuyết Hồng và các đơn vị :


Điện lực Ninh Hòa


Điện lực Vĩnh Nguyên


Xí nghiệp Lưới điện Cao thế


Kết thúc buổi sinh hoạt đầy ấm áp tình đồng nghiệp là những tiếng vỗ tay dài, những cái ôm xen lẫn những cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhưng trên tất cả là sự yêu thương, quý trọng của 150 nữ CBCNV PC Khánh Hòa dành tặng riêng chị.Tất cả rồi cũng sẽ qua nhưng chúng tôi biết rằng tình cảm của chúng tôi dành cho chị là trọn vẹn. Cảm ơn ngày 8/3, cảm ơn các anh, cảm ơn tất cả để ngày 8/3 năm nay thật ý nghĩa và khó nhạt phai trong tâm trí các chị em PC Khánh Hòa./.

Hồng Tú (ĐLDKKV)

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập