Cảm xúc về người Chị Cả của phong trào Nữ công nhân lao động PC Khánh Hòa
22/03/2018 14:37
Đến hẹn lại, cứ mỗi độ tháng 3 về, nữ công nhân lao động PC Khánh Hòa lại náo nức chào đón mừng ngày hội lớn - Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Buổi sinh hoạt dã ngoại 8/3 năm nay có phần đặc biệt vì là buổi sinh hoạt 8/3 cuối cùng đối với Chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng trên cương vị Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa, người Chị Cả năng động, tràn đầy nhiệt huyết và sáng tạo trong các phong trào thi đua của nữ CNLĐ PC Khánh Hòa.
Lãnh đạo Công ty trao tặng hoa cho chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng

Nhìn mọi người tham gia trò chơi đầy vui vẻ và hứng khởi, chúng tôi chỉ muốn thời gian kéo dài mãi bên người Chị thân thương và gần gũi... Ấn tượng đầu tiên về Chị mà ai cũng dễ nhận ra khi lần đầu tiếp xúc là nụ cười luôn tươi nở trên môi như lúc nào cũng sẵn sàng chia sẻ với người đối diện những vấn đề trong công việc và cuộc sống. Chúng tôi cứ thường nói đùa với Chị: phải chi Nhà nước qui định nghỉ hưu đối với phụ nữ đến 60 tuổi thì hay biết mấy, mỗi lần nghe như vậy Chị đều cười, một nụ cười thật nhẹ nhàng và bình dị.


Đại diện Công đoàn các đơn vị trao tặng quà cho chị Tuyết Hồng

Anh Đỗ Thanh Sơn – Phó Tổng giám đốc Công ty chia sẻ với chúng tôi: Chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng là một người năng nổ, tính tình hòa nhã, được sự tín nhiệm cao từ đoàn viên công đoàn cũng như từ lãnh đạo Công ty trong hoạt động công đoàn. Chị là người rất thẳng thắn, sẵn sàng có những nhận định góp ý chân thành với lãnh đạo Công ty, qua đó lãnh đạo Công ty cũng nắm bắt được nhiều thông tin để từ đó có thể kịp thời điều chỉnh các chính sách – chế độ liên quan đến người lao động. Mặt khác, Chị Hồng có nhiều tài lẻ nên tích cực tham gia hoạt động phong trào, đồng thời Chị Hồng cũng quan tâm xây dựng văn hóa làm việc trong doanh nghiệp, qua đó tạo cho tinh thần của CBCNV vui vẻ, cởi mở, đạt năng suất lao động cao hơn.


Phát biểu chân tình và đầy cảm xúc của chị Tuyết Hồng

Đứng trên sân khấu, Chị Hồng chân tình chia sẻ những cảm xúc của mình: “27 năm qua, là một chuỗi ngày được làm việc tại một môi trường tuyệt vời, ở đó tôi như được sống trong ngôi nhà thứ hai của mình. Sáng háo hức đến Công ty làm việc, và chiều ra về với một sự khoan khoái, hạnh phúc. Nếu ai đó đã từng nói: được làm những điều mình thích là người được hạnh phúc thì tôi là người được như vậy. Tôi cũng cảm nhận được hết sự tin yêu của mọi người, của lãnh đạo Công ty, của đồng nghiệp, của chị em đối với bản thân mình”.


Chị Nguyễn Thị Hồng Tú – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh, đại diện cho 150 nữ CNLĐ PC Khánh Hòa phát biểu cảm nghĩ về chị

Chị Hồng nói tiếp: “Đối với những thành công tôi đạt được hôm nay, ngoài những thuận lợi khách quan, thì bản thân phải hết sức cố gắng, xây dựng được tinh thần trách nhiệm cao với công việc, với Công ty. Tôi luôn có suy nghĩ tích cực, đổi mới suy nghĩ, việc ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua … Chủ động hỗ trợ, giúp đỡ mọi người từ những lời khuyên, góp ý, đến những việc làm từ khả năng, từ kinh nghiệm, trải nghiệm của bản thân, cũng như từ các mối quan hệ… mà khả năng có được một cách chân tình nhất”.


Chị Tuyết Hồng cùng phu quân (anh Võ Lâm Phi) hạnh phúc đón nhận tình cảm của mọi người

Chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng là một đóa hoa hồng tươi thắm trong vườn hoa đẹp của phong trào nữ công nhân lao động PC Khánh Hòa. Chính từ vườn hoa ấy, đóa hồng thắm đã làm cho cả vườn hoa càng rực rỡ và tươi thắm hơn. Những đóng góp của Chị sẽ là tấm gương sáng cho nữ CBCNV PC Khánh Hòa trong cuộc sống và công tác.

Mặc dù buổi sinh hoạt kỷ niệm ngày 8/3 đã qua đi, nhưng chúng tôi vẫn còn nhớ mãi không khí nồng ấm, những hình ảnh thân thương của buổi tối sinh hoạt tại Hòn Tằm Island hôm ấy. Chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, chúng tôi sẽ phải chia tay Người Chị Cả thân thương của phong trào nữ CNLĐ PC Khánh Hòa. Nhưng những tình cảm yêu thương, những tâm huyết mà Chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng gởi gắm cho chúng tôi sẽ còn mãi trên những dặm đường dài phía trước, với đích đến là xây dựng PC Khánh Hòa ngày một ổn định và phát triển.


Chụp ảnh lưu niệm cùng với các đơn vị

Huy Tôn

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập