PC Khánh Hòa với thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn”
28/03/2018 07:22
Với thông điệp của Giờ trái đất 2018: “Hôm nay tôi sống xanh hơn” là khẩu hiệu mà toàn thể CBCNV PC Khánh Hòa mong muốn cùng chung tay góp phần trong việc kêu gọi người dân, cộng đồng và xã hội nâng cao ý thức trong việc tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng để hướng đến một hành tinh xanh, một môi trường bền vững trong tương lai.


Băng rôn, khẩu hiệu được treo trước Công ty

Hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất năm 2018 và tuần lễ tuyên truyền tiết kiệm điện, PC Khánh Hòa đã ban hành công văn đề nghị các đơn vị phòng ban phối hợp thực hiện một số hoạt động như treo băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở của các Điện lực, trước cổng phòng giao dịch khách hàng và trên một số tuyến đường chính, có mật độ dân cư đi lại đông đúc: Cao Bá Quát, Lê Hồng Phong, Hai Ba Tháng Mười, Hai Tháng Tư, Điện Biên Phủ, Nguyễn Đức Cảnh…


Băng rôn, khẩu hiệu được treo trên đường phố Nha Trang

Băng rôn, khẩu hiệu với các nội dung: “Tiết kiệm điện là bảo vệ môi trường bền vững cho tương lai”, “Tiết kiệm điện vì lợi ích gia đình và xã hội”, “Tiết kiệm điện là tiết kiệm ngân quỹ gia đình và tài nguyên quốc gia”, “Tiết kiệm điện là bảo vệ môi trường bền vững cho tương lai”, “Tích cực tham gia phong trào tiết kiệm điện”. Đồng thời, các đơn vị điện lực tổ chức phát các tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện tại các phòng giao dịch. Thời gian treo băng rôn, khẩu hiệu bắt đầu thực hiện từ ngày 19/03/2018 đến hết ngày 26/03/2018.

Trước đó, Công ty cũng đã phổ biến đến toàn thể CBCNV trong đơn vị vận động gia đình, bạn bè, hàng xóm cùng tích cực tham gia hưởng ứng; tự giác tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết của gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất năm 2018 để thể hiện trách nhiệm trước xã hội và góp phần vào thành công của chiến dịch. Đồng thời, tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở làm việc của đơn vị trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất 2018.

Trong năm 2017, sự kiện “Giờ trái đất” và “tuần lễ tuyên truyền tiết kiệm điện” tổ chức trong toàn tỉnh Khánh Hòa đã tiết kiệm được 32.261.226 kWh, đạt 102% so với cùng kỳ 2016 và đạt 1,6% so với sản lượng điện thương phẩm năm 2017. Trong đó, tiết kiệm điện trong khối cơ quan, hành chính sự nghiệp, cơ sở công cộng là 8.927.599 kWh; tiết kiệm điện trong ánh sáng sinh hoạt 14.212.193 kWh; tiết kiệm điện trong sản xuất, kinh doanh 9.121.435 kWh.


Khách sạn Sunrise Nha Trang tắt đèn trong Giờ trái đất

Thông qua các chương trình tiết kiệm điện tổ chức hàng năm, PC Khánh Hòa đặt mục tiêu sản lượng tiết kiệm sẽ giảm được 1,5% so với sản lượng điện thương phẩm hằng năm góp phần tiết kiệm năng lượng, giữ môi trường sống, hạn chế biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày càng phức tạp hiện nay.

Ông Nguyễn Kim Hoàng - Phó Tổng giám đốc PC Khánh Hòa cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu tất cả cán bộ, công nhân trong công ty ngoài việc hưởng ứng Giờ trái đất còn phải vận động gia đình, bạn bè, hàng xóm cùng tích cực tham gia hưởng ứng; tự giác tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết của gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất để thể hiện trách nhiệm trước xã hội và góp phần vào thành công của chiến dịch”.


Các đoàn viên thanh niên PC Khánh Hòa nhảy Flashmob hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2018
Các đoàn viên thanh niên nhảy Flashmob

Nằm trong chuỗi các hoạt động của tuần lễ tuyên truyền tiết kiệm điện năm 2018, sáng ngày 23/3/2018, 60 đoàn viên thanh niên PC Khánh Hòa đã thực hiện nhảy Flashmob để hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2018.


Xếp hình chữ S mang ý nghĩa hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất và tiết kiệm điện lan tỏa khắp cả nước


Xếp hình EVN


Chị Lê Thị Thanh Thảo - Bí thư Đoàn Thanh niên Điện lực Vĩnh Nguyên đại diện ĐVTN Công ty trả lời phỏng vấn trước báo đài.

Chị Lê Thị Thanh Thảo – Bí thư Đoàn Thanh niên Điện lực Vĩnh Nguyên chia sẻ: Hoạt động nhảy Flashmob góp phần nhắc nhở đoàn viên thanh niên rèn luyện sức khỏe. Nhưng điều quan trọng nhất là qua hoạt động này, mỗi đoàn viên thanh niên PC Khánh Hòa sẽ là một tuyên truyền viên đối với những người xung quanh, đối với khách hàng sử dụng điện và đối với cộng đồng nhằm kêu gọi mọi người nâng cao ý thức trong việc tiết kiệm năng lượng, vì một hành tinh xanh, vì một môi trường sống bền vững trong tương lai của chúng ta./.


Niềm vui của ĐVTN PC Khánh Hòa khi tham gia hoạt động Giờ trái đất

Huy Tôn

Chú thích ảnh:
1. 
2. 
3. 
4. 
5. 
6. 
7. 
8. 
9. 
 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập