PC Khánh Hòa chú trọng cấp điện phục vụ Lễ hội Am Chúa
16/04/2018 17:01
Công tác cung ứng điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ các lễ hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói chung và Lễ hội tại Am Chúa – huyện Diên Khánh nói riêng luôn nằm trong kế hoạch hàng năm của PC Khánh Hòa. Bên cạnh đó, việc cấp điện cho các lễ hội cũng thể hiện trách nhiệm của PC Khánh Hòa đối với việc bảo tồn và phát triển văn hóa truyền thống trong cộng đồng.


Đường vào Am Chúa (Diên Khánh - Khánh Hòa) - Nơi tổ chức Lễ hội đầu tháng 3 âm lịch hàng năm

Tháng 4 hàng năm chính là thời điểm bắt đầu mùa nắng nóng và cũng là cao điểm của mùa lễ hội trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa. Một trong những Lễ hội lớn và đặc sắc nhất của xứ Trầm Hương là Lễ hội Am Chúa hay còn gọi là Lễ hội Thiên Y A Na được tổ chức từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm tại khu di tích lịch sử cấp quốc gia Am Chúa (núi Đại An, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa).

Đây là dịp người dân Khánh Hòa và khách thập phương đi Lễ hội Am Chúa và thể hiện tấm lòng “Uống nước nhớ nguồn”, nhớ ơn Bà Mẹ Xứ Sở Thiên Y A Na đã dạy cho con dân vùng đất Khánh Hòa từ ngàn năm trước biết cấy cày, trồng dâu, nuôi tằm, dệt vải, chăm lo cuộc sống …


Công nhân Điện lực Diên Khánh - Khánh Vĩnh đang kiểm tra thông số kỹ thuật tại trạm 364 (trạm di tích Am Chúa)

Để cấp điện phục vụ Lễ hội được chu đáo, Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh thuộc PC Khánh Hòa đã kiểm tra toàn bộ lưới điện trong khu vực, tổ chức khắc phục các điểm yếu trên lưới điện nhằm tránh khả năng xảy ra sự cố trong thời gian Lễ hội diễn ra, tiến hành chia pha phù hợp với tình hình phụ tải cho các hệ thống thiết bị cung cấp âm thanh, ánh sáng và điện tiêu dùng cho toàn bộ khu di tích lịch sử Am Chúa, hạn chế tối đa sự cố gây mất điện ảnh hưởng đến việc tổ chức Lễ hội.


Bên trong Lễ hội Am Chúa

Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội, Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh cũng đã có phương án phân công cụ thể đến từng đơn vị trực thuộc, bố trí tăng cường người trực vận hành sửa chữa điện 24/24, sẵn sàng khắc phục các sự cố nếu có, ngoài ra đơn vị cũng đã bố trí một máy phát điện dự phòng để kịp thời cấp điện trong mọi trường hợp, đảm bảo hoàn thành mục tiêu phục vụ Lễ hội Am Chúa năm 2018 diễn ra một cách tốt đẹp.

Hồng Tú

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập