Nét mới trong cung ứng điện cho mùa khô năm 2018 tại Khánh Hòa
20/04/2018 11:17
Bước vào những tháng mùa khô năm 2018, nhu cầu sử dụng điện tại Khánh Hòa dự đoán sẽ tăng từ 10-15%, trong đó tăng mạnh nhất là lĩnh vực tiêu dùng dân cư, dịch vụ du lịch, đặc biệt là các khách sạn. Dự báo được tình hình phát triển mạnh của các phụ tải, PC Khánh Hòa đã chủ động nguồn điện dự phòng đảm bảo cấp điện cho tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trên địa bàn toàn tỉnh. Dự kiến sản lượng điện tiêu thụ tại Khánh Hòa trong mùa khô năm nay đạt trên 400MW.


Trung tâm Điều độ PC Khánh Hòa - Nơi kiểm tra giám sát toàn bộ hệ thống lưới điện Khánh Hòa

Để đảm bảo cung ứng điện cho mùa khô năm 2018, PC Khánh Hòa đã xây dựng phương án cấp điện dự phòng bao gồm các nội dung: rà soát kết cấu lưới điện khu vực, khách hàng quan trọng được phê duyệt và đề xuất lại danh sách các trạm biến áp sẽ ngừng hoặc giảm mức cung cấp điện khẩn cấp đầu nguồn 110kV để thực hiện sa thải khi thiếu nguồn (các trạm biến áp 110kV gồm: nhà máy sửa chữa tàu biển Hyundai Vinashin, Công ty Dệt Nha Trang, E Nam Cam Ranh, E Suối Dầu với tổng công suất phụ tải là 52MW)…


Trạm biến áp 110kV E31 Đồng Đế cung cấp điện cho khu vực phía Bắc TP.Nha Trang

Bên cạnh đó Công ty cũng đã yêu cầu các đơn vị kiểm tra việc cài đặt rơle sa thải tần số thấp (F81) của các xuất tuyến trung áp thực tế được cài đặt tại các trạm biến áp 110kV, 220kV; thay đổi, bổ sung các xuất tuyến cài đặt rơle sa thải tần số thấp phù hợp với phụ tải của từng xuất tuyến tại các trạm biến áp 110kV, 220kV trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa: E24 Ninh Hòa, E27 Nha Trang, E28 Cam Ranh, E32 Diên Khánh, E31 Đồng Đế, E30 Suối Dầu, E33 Vạn Giã, E Bình Tân.


Công nhân Điện lực Vĩnh Hải đang nâng cấp sửa chữa trạm biến áp 59C Vĩnh Hải

Ngoài ra, ngay từ đầu năm, PC Khánh Hòa đã triển khai phương án nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho toàn Công ty và các đơn vị trực thuộc. Do vậy, trong các tháng cao điểm, nắng nóng, PC Khánh Hòa đảm bảo không thiếu điện và không gián đoạn cung ứng điện cho nhân dân. Ông Nguyễn Kim Hoàng – Phó Tổng giám đốc PC Khánh Hòa cho biết: “Với phụ tải phát triển không ngừng tại Khánh Hòa, ngay từ đầu năm Công ty đã có các phương án chuẩn bị tốt nhất từ thấp đến cao, nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn và liên tục cho nhân dân và các đơn vị sản xuất kinh doanh tại địa phương.”


Vệ sinh sứ cách điện tại Trạm 110kV E27 Mã Vòng – Nha Trang

Bên cạnh việc chuẩn bị phương án nguồn điện dự phòng, PC Khánh Hòa còn thường xuyên kiểm tra, sửa chữa và nâng cấp lưới điện, cấy trạm, san tải, cân pha, vệ sinh lưới điện tại những điểm nóng dự báo có khả năng vượt tải vào mùa khô như: khu vực phát triển dân cư tại trung tâm thành phố Nha Trang, các khu phố tập trung nhiều khách sạn tại các đường Trần Phú, Hùng Vương, Trần Quang Khải, Nguyễn Thiện Thuật; khu du lịch Bãi Dài – huyện Cam Lâm; khu công nghiệp Suối Dầu; các khu vực tổ chức lễ hội, sự kiện tại Quảng trường 2/4 đường Trần Phú – TP.Nha Trang…


Nâng cấp tuyến 478 – E24 Ninh Hòa

Khánh Hòa là địa phương phát triển mạnh công nghiệp du lịch, do vậy việc chủ động cung cấp điện an toàn, liên tục luôn được ngành điện chú trọng. Tuy nhiên, PC Khánh Hòa cũng rất chú trọng đến việc thực hiện công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhân dân. Đây cũng là một trong những biện pháp hỗ trợ một cách hiệu quả cho việc cung ứng điện an toàn, liên tục của PC Khánh Hòa vào các tháng mùa khô trong nhiều năm qua.

Huy Tôn

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập