Thêm nhiều mùa Xuân yêu thương cho cộng đồng
22/04/2018 11:44
Phát huy truyền thống tốt đẹp chung tay góp sức xây dựng cộng đồng, trong nhiều năm qua PC Khánh Hòa luôn tích cực đóng góp nhân lực, vật lực cho các hoạt động từ thiện-xã hội. Là một công ty cổ phần, PC Khánh Hòa xác định ngoài nhiệm vụ cung ứng điện phục vụ dân sinh, đơn vị còn có trách nhiệm đối với việc phát triển cộng đồng, và trách nhiệm đó luôn được CB-CNV trong đơn vị quan tâm thực hiện một cách chu đáo.


Thăm và tặng quà các em học sinh tiểu học huyện Khánh Sơn

Thăm hỏi và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, các gia đình chính sách tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn là hoạt động thường niên hết sức ý nghĩa của PC Khánh Hòa. Năm 2017, nhân dịp tết Nguyên đán, Công ty đã trao hơn 500 suất quà cho các hộ gia đình ở hầu hết các xã trên địa bàn các huyện, thị xã như: vùng núi huyện Khánh Sơn, huyện Khánh Vĩnh; huyện Cam Lâm, huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa…, với tổng giá trị trên 315 triệu đồng, số tiền này được trích từ nguồn quỹ tương trợ xã hội và từ quỹ phúc lợi của Công ty.


Ông Nguyễn Thái Sơn - Chánh Văn phòng PC Khánh Hòa (bên trái ngoài cùng) cùng đại diện các đơn vị đỡ đầu tặng quà tết Mâụ Tuất 2018 tại xã Sơn Trung huyện Khánh Sơn

Quý 1 năm 2018, vào dịp xuân Mậu Tuất, lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban nữ công PC Khánh Hòa cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 400 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách ở 3 huyện: Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Ninh Hòa với tổng số tiền là 120 triệu đồng. Ngoài ra, hàng năm đơn vị còn đóng góp 40 triệu đồng để hỗ trợ riêng cho xã Sơn Trung – huyện Khánh Sơn theo chương trình của Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa.


Tặng 32 tivi cho người vùng cao tại xã Khánh Bình,huyện Khánh Vĩnh

Bên cạnh đó, liên tục trong nhiều năm qua, PC Khánh Hòa đã hỗ trợ các tổ chức từ thiện-xã hội trên địa bàn toàn tỉnh gồm: Hội nạn nhân chất độc màu da cam thành phố Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa; Hội bệnh nhân nghèo; Hội người mù; Hội Khuyến học; Quỹ Tấm lòng vàng… với số tiền trên 100 triệu đồng/năm.

Không chỉ riêng tại địa bàn tỉnh Khánh Hòa, mỗi khi đồng bào trên cả nước bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt là CB-CBV PC Khánh Hòa với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” lại nhiệt tình hỗ trợ vật chất và tinh thần cho đồng bào. Năm 2017, trước những thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra cho các tỉnh miền Trung vào thời gian cuối năm, toàn thể CB-CNV Công ty đã quyên góp được tổng số tiền hơn 108 triệu đồng kịp thời hỗ trợ cho nhân dân trong các khu vực bị ảnh hưởng. Ngoài ra, Công ty cũng đã vận động quyên góp số tiền hơn 111 triệu đồng để ủng hộ đồng bảo các huyện nghèo của tỉnh Lai Châu vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Một số hình ảnh tặng quà cho ba con tại xã Cam Thịnh Tây (TP.Cam Ranh), huyện Diên Khánh, huyện Cam Lâm, xã Ninh Tây (TX.Ninh Hòa)

Với mô hình của một công ty cổ phần, bên cạnh việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh để đem lại lợi nhuận cho các cổ đông thì PC Khánh Hòa luôn coi trọng việc góp sức xây dựng và phát triển cộng đồng. Và qua thời gian, tinh thần tương thân tương áicùng trách nhiệm đối với xã hội ngày càng rõ nét trong ý thức và hành động của mỗi CB-CNV tại đơn vị, góp phần tạo nên một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của PC Khánh Hòa.

Hồng Tú

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập