PC Khánh Hòa tổ chức kỳ thi Kiểm tra sát hạch nghề năm 2018
k
15/05/2018 11:09
Thực hiện chỉ đạo của EVNCPC về việc tổ chức thi kiểm tra sát hạch nghề (KTSHN) năm 2018, từ ngày 08/05/2018 đến ngày 10/05/2018, PC Khánh Hòa đã phối hợp với EVNCPC tổ chức kỳ thi Kiểm tra sát hạch nghề năm 2018 cho tất cả các công nhân kỹ thuật (CNKT) thuộc tất cả các ngành nghề liên quan của Công ty.

Các năm trước đây PC Khánh Hòa được EVNCPC ủy quyền tổ chức các kỳ thi bao gồm thi KTSHN, Thi giữ bậc và Thi nâng bậc. Tuy nhiên kể từ năm 2018, việc tổ chức các kỳ thi trên được thực hiện theo kế hoạch chung của EVNCPC. Riêng nghề Lái xe và nghề Hàn hiện nay đơn vị được EVNCPC ủy quyền tự tổ chức thi (do trên hệ thống thi trực tuyến của EVNCPC chưa có ngân hàng câu hỏi cho hai nghề này).

Trong đợt thi này, PC Khánh Hòa có tổng số 265 CNKT tham gia trên tổng số 1928 CNKT của toàn EVNCPC (nhiều thứ hai sau PC Đà Nẵng là 291 CNKT). Các thí sinh dự thi phải trải qua 02 phần thi trắc nghiệm, phần thi ban đầu là Quy trình An toàn điện và phần thứ hai là Lý thuyết chuyên môn nghề. Các thí sinh tham gia phải thi đạt môn An toàn (8/10 điểm) thì mới được tiếp tục thi phần Lý thuyết chuyên môn nghề.

Điểm khác biệt trong kỳ thi năm nay là toàn bộ các Công ty Điện lực thuộc EVNCPC đều tham gia thi trực tuyến chung theo kế hoạch của EVNCPC và có sự giám sát trực tiếp của EVNCPC qua hệ thống hội nghị truyền hình. Đây là bước đổi mới trong toàn EVNCPC nhằm rút ngắn thời gian tổ chức thi cho các đơn vị trong toàn Tổng công ty.


Quang cảnh kỳ thi Kiểm tra sát hạch nghề năm 2018

Do làm tốt công tác chuẩn bị nên kỳ thi KTSHN năm nay tại PC Khánh Hòa diễn ra an toàn, khách quan..., phản ánh trung thực, đúng trình độ kiến thức An toàn và Lý thuyết chuyên môn của lực lượng CNKT tại đơn vị. Trước đó Công ty đã triển khai hướng dẫn cho anh em công nhân các nội dung liên quan đến cuộc thi để tự ôn tập và chuẩn bị nên nhìn chung anh em công nhân bước vào kỳ thi tự tin với kiến thức của bản thân và làm bài thi đạt kết quả tốt.

Việc tổ chức kỳ thi kiểm tra sát hành nghề hàng năm giúp đánh giá một cách tổng thể về trình độ chuyên môn của lực lượng CNKT trực tiếp, đồng thời làm cơ sở để đánh giá lại toàn bộ chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho đội ngũ CNKT trong toàn EVNCPC, từ đó có sự điều chỉnh phù hợp để đáp ứng chủ trương của EVN trong năm 2018 về “Nâng cao nguồn nhân lực”, phục vụ có hiệu quả cho định hướng phát triển của toàn Tổng công ty trong các năm sắp tới.

Lê Huỳnh

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập