Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ
30/05/2018 20:15
Trong chuỗi các hoạt động nhân Tháng Công nhân, ngay từ đầu tháng 5/2018 đến nay, Công đoàn PC Khánh Hòa đã phối hợp cùng Công đoàn các đơn vị trực thuộc tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có công nhân lao động qua đời do tai nạn lao động trong những năm gần đây.


Thăm hỏi gia đình anh Nguyễn Thanh Sơn (Công nhân Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn)

Sau khi phát động CBCNV quyên góp ủng hộ cho gia đình đồng nghiệp bị bệnh, bị tai nạn rủi ro đột ngột qua đời trong năm 2018, Ban thường vụ Công đoàn PC Khánh Hòa cùng lãnh đạo, BCH Công đoàn Điện lực Cam Ranh - Khánh Sơn, Điện lực Ninh Hòa đã kịp thời đến thăm hỏi và trao số tiền ủng hộ hơn 128 triệu đồng cho 02 gia đình anh Nguyễn Thanh Sơn và anh Lê Hưng Phê. Trong đó, gia đình anh Nguyễn Thanh Sơn (nguyên trưởng bộ phận trực sửa chữa điện, Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn) nhận 73.390.000 đồng, gia đình anh Lê Hưng Phê (nguyên công nhân Tổ quản lý điện Đông Bắc thuộc Đội quản lý vận hành lưới điện, Điện lực Ninh Hòa) nhận 54.890.000 đồng.


Thăm hỏi gia đình anh Lê Hưng Phê (Công nhân Điện lực Ninh Hòa)

Cũng trong thời gian này, Công đoàn PC Khánh Hòa đến thăm hỏi, động viên gia đình các anh Lê Đức Khương (nguyên công nhân Điện lực Vạn Ninh), gia đình anh Lê Anh Trung (nguyên công nhân Bộ phận trực thao tác và xử lý sự cố thuộc Điện lực Vĩnh Nguyên), gia đình anh Nguyễn Việt Trí (nguyên công nhân Điện lực Trung tâm Nha Trang) và gia đình anh Võ Thanh Hùng (nguyên công nhân Đội QLVHLĐ thuộc Điện lực Diên Khánh-Khánh Vĩnh). Mỗi gia đình được Công đoàn Công ty hỗ trợ 01 triệu đồng và 01 suất quà trị giá 500.000 đồng.


Thăm hỏi gia đình anh Lê Đức Khương (Công nhân Điện lực Vạn Ninh)


Thăm hỏi gia đình anh Lê Anh Trung (Công nhân Điện lực Vĩnh Nguyên) tại thị trấn Diên Khánh


Thăm hỏi gia đình anh Nguyễn Việt Trí (Công nhân Điện lực Trung tâm Nha Trang)

Đến thăm các gia đình nói trên, đoàn đã thắp hương tưởng nhớ những đồng nghiệp đã khuất đồng thời chia sẻ những mất mát mà gia đình các anh đã phải gánh chịu do mất đi những người thân yêu của mình. Có thể nói, sau khi các anh mất đi, gia đình các anh đều gặp nhiều khó khăn do các anh là lao động chính, do đó Đoàn công tác đã động viên các gia đình từng bước khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống.

Cũng trong tháng 5/2018, Công đoàn EVN và Công đoàn EVNCPC hỗ trợ 1 triệu đồng cho mỗi trường hợp công nhân tại PC Khánh Hòa bị tai nạn lao động nặng và các gia đình có công nhân bị tai nạn lao động trong các năm vừa qua. Ngoài ra, từ nguồn quỹ tương trợ xã hội của EVN, Công đoàn PC Khánh Hòa cũng đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho 13 trường hợp CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm 2018 với số tiền 1 triệu đồng/trường hợp.

Khi đoàn công tác tới thăm và thắp nhang tưởng nhớ anh Võ Thanh Hùng (nguyên công nhân Đội QLVHLĐ thuộc Điện lực Diên Khánh-Khánh Vĩnh), bố anh Hùng đã rất xúc động và cảm kích sự quan tâm của Công đoàn PC Khánh Hòa. Ông nghẹn ngào nói “Gia đình chúng tôi rất đau lòng khi mất đi người thân. Nhưng sự quan tâm thăm hỏi chân tình của ngành điện đã làm cho chúng tôi cảm thấy ấm lòng và vơi đi phần nào nỗi buồn khi mất đi người thân”.

Có thể nói công tác thăm hỏi động viên người lao động là hoạt động đầy ý nghĩa do tổ chức công đoàn các cấp của ngành điện thực hiện đều đặn hàng năm. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với cuộc sống và công tác của công nhân lao động tại các đơn vị trong toàn ngành. Ngẫm lại câu tục ngữ của dân tộc ta “Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ”…, trong những ngày tháng Năm – tháng Công nhân năm nay, chúng tôi càng cảm nhận được tinh thần tương thân tương ái, đồng cam cộng khổ của những người thợ áo cam…

Huy Tôn

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập