PC Khánh Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, cải tạo lưới điện khu du lịch Bãi Dài - huyện Cam Lâm
04/06/2018 09:01
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các resort tại khu du lịch Bãi Dài – huyện Cam Lâm thì tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm của Điện lực Cam Lâm cũng tăng mạnh, Quý 1/2018 đạt 51.106.278 kWh, tăng12,6% so với kế hoạch PC Khánh Hòa giao. Thời gian qua, PC Khánh Hòa đã tập trung nâng cấp, cải tạo lưới điện, đảm bảo cung ứng điện liên tục và ổn định cho khu vực có nhiều tiềm năng du lịch này.

Cam Lâm là một huyện trẻ được tách ra từ thị xã Cam Ranh và huyện Diên Khánh vào năm 2007, được biết đến là địa phương có nhiều thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú nên rất thu hút các nhà đầu tư về du lịch. Theo số liệu thống kê mới nhất, tỉ trọng về giá kinh doanh dịch vụ của Điện lực Cam Lâm chiếm hơn 30% trên tổng số thành phần phụ tải. Cùng với sự phát triển không ngừng của khu công nghiệp hình thành trước đây như khu công nghiệp Suối Dầu thì trong 3 năm trở lại đây khu du lịch Bãi Dài phát triển rất mạnh đã giúp tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm của huyện Cam Lâm tăng lên đáng kể.

Để có thể cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn cho khu vực du lịch Bãi Dài với sự phát triển nhanh chóng của các khu resort rộng lớn như Anam, Duyên Hà, Riviera, Vinpearl… thì PC Khánh Hòa hỗ trợ Điện lực Cam Lâm triển khai nhiều phương án công tác để củng cố, nâng cao chất lượng lưới điện tại khu vực nói trên. Được trang bị và hỗ trợ các phương tiện phục vụ quản lý vận hành như hệ thống xe cẩu, hệ thống xe Hotline,…liên tục trong Quý 1/2018 Điện lực Cam Lâm đã ra quân vệ sinh sứ tại các xuất tuyến 471,479 – E Bán Đảo, sử dụng công nghệ nước áp lực cao vệ sinh sứ cách điện trên đường dây mang điện dọc đại lộ Nguyễn Tất Thành – Bãi Dài do khu vực này bị nhiễm sương muối và bụi Silicat nhằm hạn chế tổi thiểu sự cố xảy ra trên lưới…

Bên cạnh đó, Điện lực Cam Lâm cũng chú trọng thực hiện công tác nâng cấp cải tạo đường dây, thường xuyên kiểm tra, triển khai các biện pháp chống quá tải hệ thống lưới, khắc phục các tồn tại trong công tác quản lý vận hành lưới điện trung áp song song với các biện pháp nâng công suất, hoán đổi các TBA công cộng cho toàn bộ khu vực.

Với đà tăng trưởng mạnh của khu vực Bãi Dài như hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của các phụ tải lớn là các khu Resort đang liên tục mọc lên thì trong kế hoạch năm 2019, PC Khánh Hòa đã lập phương án thi công xây dựng cấy thêm các trạm mới cho các xuất tuyến chính 471, 479 – thuộc E Bán Đảo.


Lắp đặt mới trạm biến áp trên đường Nguyễn Tất Thành (khu du lịch Bãi Dài - Cam Lâm)

Nha Trang, Khánh Hòa đã và đang phát triển mạnh về kinh tế du lịch – dịch vụ, ngoài khu vực thành phố Nha Trang là trung tâm du lịch của cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên thì khu Bãi Dài đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn đối với cả du khách lẫn các nhà đầu tư về ngành nghề du lịch – lưu trú. Xác định đây là khu vực mang lại sản lượng điện thương phẩm lớn nên PC Khánh Hòa đang tập trung củng cố lưới điện tại khu vực này, đồng thời xây dựng kế hoạch đầu tư mở rộng lưới điện ngay trong giai đoạn 2019-2020 nhằm đón đầu làn sóng đầu tư du lịch rất sôi động ở đây.

Hồng Tú

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập