Điện cho Nhà ga Quốc tế sân bay Cam Ranh: đã sẵn sàng
04/06/2018 21:28
Ngày 31/5/2018, PC Khánh Hòa đã tổ chức đóng điện thành công công trình xây dựng mới đường dây cấp điện cho dự án Nhà ga Quốc tế thuộc Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh (Nhà ga quốc tế Cam Ranh).

Công trình này có qui mô xây dựng mới 02 tủ RMU 24kV-630A với 04 modul lắp ghép để kết nối với hệ thống cáp ngầm hiện đang vận hành cấp điện cho Căn cứ hải quân Cam Ranh, chiều dài toàn tuyến cáp ngầm 24kV cho 02 đoạn đầu hướng đến 02 nguồn là 1,0km cùng với hệ thống đường dây trên không có chiều dài thiết kế là 754m. Tổng kinh phí của hạng mục xây dựng này là gần 8,0 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản của PC Khánh Hòa.
Công trường đang thi công

Xác định đây là công trình quan trọng, có ý nghĩa to lớn đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, mặt khác Nhà ga quốc tế Cam Ranh cũng là khách hàng có phụ tải lớn nên ngay từ đầu khi khởi động dự án, lãnh đạo Công ty đã rất quan tâm, trực tiếp chỉ đạo các đơn vị khẩn trương bắt tay vào việc từ các khâu: xem xét hiệu chỉnh thiết kế cho phù hợp thực địa; mua sắm, cấp phát vật tư, thiết bị; xin cấp phép thi công; lên kế hoạch thi công và cắt điện thi công; nghiệm thu và đóng điện cho công trình, ... tất cả để đảm bảo cấp điện đúng tiến độ cho công tác chạy thử và phục vụ Lễ khánh thành Nhà ga quốc tế sân bay Cam Ranh vào đầu tháng 6/2018.
Kiểm tra công đoạn cuối cùng trước khi đóng điện

Chính vì tính cấp bách, cần sự khẩn trương như vậy nên các đơn vị liên quan rất tích cực làm việc, đặc biệt đã phối hợp rất nhịp nhàng trong khâu tổ chức thi công tại hiện trường. Tính đến ngày 30/5/2018, tất cả các công đoạn chuẩn bị đã hoàn tất, riêng trong ngày 31/5/2018 Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn và Xí nghiệp Xây lắp Công nghiệp đã huy động gần 80 lượt CBCN ra hiện trường công tác cùng với hơn 10 phương tiện xe cơ giới tham gia thi công tại công trình nhằm đảm bảo hoàn thành tất cả các hạng mục, khối lượng của công trình để trả lưới đóng điện ngay trong buổi chiều cùng ngày.


Điện đã sáng – sẵn sàng cho vận hành Nhà ga Quốc tế

Đến 19h30 ngày 31/5/2018, hạng mục công trình cấp điện cho dự án Nhà ga quốc tế sân bay Cam Ranh đã được đóng điện thành công. Việc thi công và đưa vào vận hành đúng tiến độ công trình này đã đảm bảo năng lực cấp điện hơn 20MW từ các trạm 110kV là E Cam Ranh và E Bán đảo, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng điện một cách an toàn, tin cậy và linh hoạt của tất cả các phụ tải tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh và khu vực lân cận, đặc biệt là Nhà ga quốc tế Cam Ranh.

Quang Khánh

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập