Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Điện lực Vĩnh Nguyên
05/06/2018 15:41
Xác định được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhất là trong thời điểm nắng nóng, thực hiện chỉ đạo của Tổng giám đốc PC Khánh Hòa tại Quyết định số 36/QĐ-ĐLKH ban hành ngày 09/01/2018, Điện lực Vĩnh Nguyên đã ra quyết định thành lập Tiểu ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ do ông Nguyễn Đặng Thanh Lợi – Phó Giám đốc kỹ thuật làm Trưởng tiểu ban chỉ đạo.

Tiểu ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Điện lực Vĩnh Nguyên có nhiệm vụ: xây dựng phương án, chuẩn bị lực lượng, phương tiện và thực hiện nhiệm vụ chữa cháy khi có cháy xảy ra; chỉ đạo việc tuyên truyền, bồi huấn nghiệp vụ, tổ chức huấn luyện diễn tập các phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cơ sở; tham mưu cho Giám đốc chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo pháp luật, kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; tổ chức tham gia các hoạt động phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có yêu cầu của cơ quan cấp trên có thẩm quyền; chỉ đạo việc sơ kết, tổng kết, đề xuất khen thưởng, kỷ luật về thực hiện nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ...


Chuẩn bị diễn tập phòng cháy chữa cháy

Nhằm thực hiện Quyết định số 36/QĐ-ĐLKH của Tổng giám đốc PC Khánh Hòa và để chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, vào hồi 14h ngày 30/5/2018, tại Điện lực Vĩnh Nguyên đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại đơn vị.

Trong buổi diễn tập, lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cùng nhau xử lý tình huống giả định cháy xảy ra tại phòng lưu trữ hồ sơ của Điện lực. Nguyên nhân cháy do chạm chập hệ thống điện cấp nguồn chiếu sáng. Nơi xảy ra cháy không có người làm việc thường xuyên, việc kiểm tra các tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ khó có thể phát hiện và xử lý kịp thời, dẫn đến cháy lây lan sang các thiết bị, vật liệu dễ cháy khác đặt trong phòng và khu vực lân cận.


Diễn tập phòng cháy chữa cháy

Lực luợng chữa cháy tại chỗ gồm 15 người chia làm 04 nhóm. Nhóm 1: báo cháy, chữa cháy tại chỗ. Nhóm 2: hỗ trợ ứng cứu chữa cháy. Nhóm 3: phối hợp lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và giữ gìn an ninh. Nhóm 4: sơ cấp cứu khi có người bị nạn, phối hợp lực lượng 115. Sau khoảng 30 giây đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Tổng thời gian của buổi diễn tập là 3 tiếng đồng hồ.

Kết thúc buổi diễn tập, lãnh đạo Điện lực Vĩnh Nguyên và Tiểu ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã tổ chức họp đánh giá, nhận xét rút kinh nghiệm buổi diễn tập nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Điện lực Vĩnh Nguyên.

Theo đánh giá của Tiểu ban chỉ đạo, buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chỗ đã thực hiện các thao tác rất thuần thục, nhanh gọn, phối hợp nhịp nhàng. Công tác diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức cho cán bộ nhân viên Điện lực Vĩnh Nguyên trong công tác phòng chống cháy nổ; đồng thời kiểm tra các trang thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy của cở sở, rèn luyện kỹ năng thực hành, tăng cường phối hợp giữa lực lượng chữa cháy cơ sở với lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, chủ động sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là hoạt động thường xuyên của PC Khánh Hòa nói chung và Điện lực Vĩnh Nguyên nói riêng nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và rèn luyện những kỹ năng cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ cho cán bộ công nhân viên và người lao động trong trong toàn Công ty, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong lao động sản xuất.

Thanh Thảo

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập