Một cách làm hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
08/06/2018 15:30
Khu đô thị Nam Sông Cái thuộc huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa là khu đô thị mới nằm bên bờ sông Cái – Nha Trang, khu đô thị này đã được khai thác và đưa vào sử dụng từ năm 2013. Dự án khu đô thị mới có tiêu chuẩn về cuộc sống với chất lượng cao, môi trường xanh – sạch – đẹp dựa trên nền tảng cơ sở hạ tầng hiện đại, trong đó hệ thống điện được triển khai đi ngầm hoàn toàn.
Khu đô thị Nam Sông Cái - Diên Khánh

Để có thể đạt những tiêu chuẩn kỹ thuật cao của hệ thống điện chiếu sáng hiện đại, PC Khánh Hòa đã hỗ trợ Dự án khu đô thị Nam Sông Cái thông qua việc khảo sát, thi công lắp đặt công tơ và đấu nối ngầm hệ thống dây dẫn. Cách làm này được đánh giá là năng động và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng của công tác dịch vụ khách hàng tại đơn vị. Theo số liệu báo cáo, trong tháng 05/2018, PC Khánh Hòa đã triển khai thi công kéo ngầm thành công đường dây sau công tơ cho hơn 50 hộ gia đình đang sinh sống trong khu đô thị, với hơn 1000 mét dây đồng tiết diện 2 x 30/10mm2.

Trước đây, do nhu cầu cấp bách của việc lắp công tơ điện phục vụ nhu cầu xây nhà mới của dân cư trong khu đô thị nên Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh thuộc PC Khánh Hòa đã hỗ trợ lắp đặt công tơ điện được đấu trừ phụ tại trạm chuyên dùng dành riêng của khu đô thị với đường dây sau công tơ đi nổi trên không. Tuy nhiên, do đặc thù của khu đô thị là phải “ngầm hóa” hệ thống dây dẫn điện nên sau đó tất cả các hộ dân cư trong khu đô thị đều được yêu cầu đi lại đường dây sau công tơ sao cho an toàn và đảm bảo mỹ quan đô thị.

Sau khi tiếp nhận danh sách các hộ dân đề nghị thi công ngầm đường dây sau công tơ từ phía chủ đầu tư của khu đô thị là Công ty TNHH Minh Phát hoặc trực tiếp từ các hộ dân, Điện lực Diên Khánh - Khánh Vĩnh đã tiến hành khảo sát tổng thể toàn bộ hệ thống ngầm của khu đô thị. Trên cơ sở khảo sát thực tế, đơn vị thi công là Xí nghiệp Cơ điện - Thí nghiệm đã lập dự toán vật tư, lên phương án thi công cụ thể cho từng hộ dân trong khu vực theo lộ trình và theo trạm. Có thể thấy từ việc tiếp nhận hồ sơ tại một cửa cho đến việc khảo sát, thi công đều được PC Khánh Hòa tiến hành nhanh chóng, công khai, minh bạch và chuyên nghiệp, đem lại sự hài lòng cao cho khách hàng.


Đường dây điện đã được ngầm hóa tại khu đô thị mới Nam Sông Cái - Diên Khánh

Được hỏi về ý kiến đánh giá đối với công tác ngầm hóa lưới điện của ngành Điện, chị Nguyễn Thị Thu Ni – một trong số 50 hộ dân đề nghị di dời công tơ và thi công “ngầm hóa” đường dây trong tháng 05/2018 chia sẻ: “Cá nhân tôi rất hài lòng với dịch vụ thi công ngầm đường dây sau công tơ mà Điện lực Khánh Hòa triển khai tại khu đô thị Nam Sông Cái. Tôi thấy các anh thợ điện tham gia thi công đều nhiệt tình và chuyên nghiệp, đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng”.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện cũng như nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng tại các khu đô thị mới khi tiếp cận các dịch vụ về điện do đơn vị cung cấp, PC Khánh Hòa liên tục hoàn thiện công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, nhất là nâng cao tỉ lệ thi công đường dây sau công tơ, kể cả đường dây “ngầm hóa”. Chính nhờ những nỗ lực đáng ghi nhận này mà các đối tượng khách hàng sử dụng điện đã đánh giá ngày một tích cực về chất lượng dịch vụ của PC Khánh Hòa.

Hồng Tú
 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập