Ngành Điện với truyền thông
k
21/06/2018 07:35
Báo chí, truyền thông đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hướng và tạo lập dư luận, là công cụ của Đảng và Nhà nước, của các tổ chức đoàn thể xã hội và là diễn đàn của nhân dân. Báo chí là công cụ hữu hiệu để quản lý và cải cách điều hành xã hội, giáo dục định hướng tư tưởng chính trị vững vàng cho quần chúng nhân dân trong chế độ xã hội chủ nghĩa.

Hiện nay, được sự hỗ trợ của khoa học và công nghệ, các hệ thống thông tin điện tử, các website của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ với nhiều công cụ để chia sẻ thông tin như trên Internet. Các mạng xã hội tạo nên những siêu lộ thông tin có dung lượng lớn và tốc độ cao, chuyển tải mọi thông tin một cách nhanh chóng. Chính vì vậy báo chí và truyền thông, đặc biệt là truyền thông trực tuyến được đánh giá là 1 phần không thể thiếu, là một phần tất yếu của xã hội nói chung và của doanh nghiệp nói riêng.

Đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của báo chí trong thời đại mới, trong những năm qua, hội nhập cùng với xu hướng phát triển của truyền thông thế giới và truyền thông trong nước, công tác truyền thông của ngành Điện cũng đã có những bước chuyển mình đáng kể. Nội dung thông tin được truyền tải qua nhiều kênh khác nhau như: báo in, báo mạng, website, video clip, mạng xã hội… giúp ngành Điện đưa thông tin kịp thời đến với nhân dân. 

Riêng đối với thương hiệu PC Khánh Hòa, ngoài website riêng của Công ty: https://pckhanhhoa.cpc.vn, website Tổng công ty: https://cpc.vn thì khách hàng sử dụng điện còn có thể tìm kiếm thông tin về Công ty thông qua nhiều kênh khác nhau trên các trang mạng, báo online, báo giấy, các kênh truyền hình… trong và ngoài tỉnh. Ngoài việc truyền tải thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại thì thông qua truyền thông và truyền thông online PC Khánh Hòa đã cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích phong phú như: tra cứu tiền điện, tra cứu lịch cắt điện, đăng ký lắp mới công tơ hay thanh toán tiền điện trực tuyến… một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Ngành Điện nói chung, PC Khánh Hòa nói riêng đang từng bước tăng cường “kết nối” với công chúng, gắn kết với cộng đồng một cách cởi mở và cầu thị, sẵn sàng cung cấp và chia sẻ thông tin về các hoạt động sản xuất và phân phối điện cho nhân dân và báo giới. Chính việc kết nối chặt chẽ với cộng đồng đã tạo điều kiện cho thương hiệu PC Khánh Hòa ngày càng trở nên gần gũi đối với giới truyền thông trong và ngoài tỉnh, làm cho nhân dân ngày càng thấu hiểu và cảm thông đối với những khó khăn, vất vả của ngành Điện Khánh Hòa.


Chụp ảnh lưu niệm giữa phóng viên và CBCNV PC Khánh Hòa nhân một chuyến công tác tại Bố Lang – Khánh Vĩnh

Trong năm 2017 vừa qua, cơn bão số 12 đi qua các tỉnh miền Trung gây thiệt hại nặng nề cho ngành điện, đặc biệt là đối với ngành Điện Khánh Hòa. Nhờ tác động của báo chí và truyền thông mà người dân đã nắm bắt được tình hình khắc phục sự cố, khôi phục lưới điện của ngành điện miền Trung nói chung và PC Khánh Hòa nói riêng. Từ đó nhân dân cũng biết đến những nỗ lực to lớn của những người thợ điện Khánh Hòa đã vượt qua mọi khó khăn để cấp điện trở lại phục vụ nhân dân trong thời gian nhanh nhất có thể.

Phóng viên các báo đài đang tác nghiệp đưa tin tình hình khắc phục cơn bão số 12 tại Ninh Hòa:


Phỏng vấn ông Cao Nguyên Giáp - Giám đốc Điện lực Ninh Hòa - PC Khánh Hòa


Phỏng vấn ông Nguyễn Kim Hoàng - Phó Tổng giám đốc PC Khánh Hòa


Phỏng vấn ông Võ Văn Tưởng - Giám đốc Điện lực Vạn Ninh - PC Khánh Hòa
Phóng viên các báo đài đang tác nghiệp đưa tin tình hình khắc phục cơn bão số 12 tại Ninh Hòa, Vạn Ninh

Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình, PC Khánh Hòa một mặt không ngừng đổi mới tư duy, phong cách phục vụ, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh điện năng, một mặt tăng cường chất lượng công tác truyền thông, phối hợp chặt chẽ với các kênh báo chí, truyền hình… nhằm đưa hình ảnh của ngành Điện ngày một gần gũi với nhân dân, đồng thời tạo dựng vị thế vững chắc cho thương hiệu PC Khánh Hòa trong nhận thức của các đối tượng khách hàng sử dụng điện.

Huy Tôn – Hồng Tú

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập